Thành lập công ty kinh doanh thiết bị máy văn phòng

5 /5 của 200 đánh giá

Máy móc, thiết bị văn phòng là những trang bị rất cần thiết cho mọi văn phòng làm việc nên việc kinh doanh lĩnh vực này sẽ mang lại cơ hội lớn cho nhiều doanh nghiệp. Do vậy, việc thành lập công ty kinh doanh thiết bị văn phòng đang là vấn đề được nhiều cá nhân và chủ đầu tư quan tâm.

Kinh nghiệm về việc bước đầu thành lập công ty kinh doanh thiết bị văn phòng

 • Kinh nghiệm để có thể việc thành lập công ty kinh doanh thiết bị văn phòng một cách thuận lợi là cần làm đủ các thủ tục, hồ sơ theo đúng quy định của pháp luật. Các thủ tục tờ cần hoàn thành khi mở công ty kinh doanh các thiết bị văn phòng bao gồm:
 • Hồ sơ đăng ký kinh doanh các thiết bị văn phòng hay còn gọi là giấy phép kinh doanh, giấy đăng ký thành lập công ty. Về loại hồ sơ này thì chủ doanh nghiệp cần chuẩn bị: Đơn xin cấp giấy phép đăng ký hoạt động kinh doanh về những thiết bị máy móc thuộc văn phòng; Văn bản dự thảo điều lệ công ty có trình bày đầy đủ những vấn đề liên quan đến công ty theo đúng quy định của luật pháp; Danh sách cổ đông, thành viên; Chứng minh nhân dân, hộ chiếu của công dân hay căn cước.
 • Giấy đăng ký đầu tư: Cho trường hợp công ty có vốn đầu tư nước ngoài thì cần xin loại giấy phép này trước khi đăng ký thành lập doanh nghiệp.
 • Ngoài ra, doanh nghiệp cũng phải biết rằng, một công ty khi được thành lập thì cần có tên công ty, địa chỉ công ty, loại hình hoạt động hay tiến hành đăng kí vốn điều lệ, chọn người đại diện hợp lệ theo đúng quy định,... Điều này chủ doanh nghiệp cần hết sức lưu ý, vì nó là môt trong những phần quan trọng, ảnh hưởng đến sự phát triển của công ty kinh doanh thiết bị máy văn phòng về sau này.

>>> Bạn có thể để cho Nam Việt Luật hoàn thành những hồ sơ này thay bạn một cách nhanh chóng.

>>>> Tham khảo thêm:

Kinh nghiệm lựa chọn loại hình doanh nghiệp.

Kinh nghiệm đặt địa chỉ công ty

Kinh nghiệm đặt tên công ty

Kinh nghiệm hoàn thành thủ tục thành lập công ty đúng pháp luật

 • Tiếp đến, khi đã hoàn thành hồ sơ đầy đủ trong bước đầu, bạn cần kiểm tra kỹ để đảm bảo tính hợp lệ của các loại giấy tờ liên quan. Sau đó, chủ doanh nghiệp mang hồ sơ này lên nộp cho phòng đăng ký kinh doanh trực thuộc nơi đặt trụ sở công ty của Sở Kế hoạch và đầu tư (nếu chủ doanh nghiệp không trực tiếp tiến hành thì cần có giấy ủy quyền), sau đó chờ kết quả.
 • Thường thì hồ sơ sẽ có kết quả sau khoảng 4 – 6 ngày (không kể ngày nghỉ). Trường hợp hồ sơ không đúng, thiếu tính hợp pháp, hợp lệ sẽ không được cấp giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh, lý do sẽ được thông báo một cách cụ thể cho chủ doanh nghiệp bằng văn bản.
 • Còn nếu sau khi đã được cơ quan pháp luật cấp giấy phép thành lập công ty kinh doanh thiết bị văn phòng thì bạn cần tiến hành đăng kí thông tin công ty lên cổng thông tin cả nước theo quy định của luạt doanh nghiệp, trong vòng không quá 1 tháng, nếu không sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật.
 • Tiến hành kê khai thuế và đóng thuế đầy đủ khi công ty thành lập, tránh vướng mắc về pháp luật làm ảnh hưởng đến công ty.
 • Làm tài khoản ngân hàng của công ty và báo cáo cho cơ quan quản lý có thẩm quyền về vấn đề này.
 • In sao hoặc mua hóa đơn của cơ quan thuế, đăng kí in hóa đơn GTGT...
 • Khắc con dấu tròn của riêng công ty mình, đảm bảo có thông tin công ty mình, để nhận biết và phân biệt với những công ty khác. Doanh nghiệp cũng cần công khai mẫu con dấu sẽ sử dụng này.

>>> Nam Việt Luật sẽ hoàn tất tất cả những thủ tục này để giúp bạn hoàn tất việc thành lập doanh nghiệp, khi bạn ủy quyền cho chúng tôi.

Một số mã ngành trong lĩnh vực thiết bị máy văn phòng bạn nên lựa chọn

Bên cạnh đó, khi thành lập công ty kinh doanh thiết bị văn phòng thì chủ doanh nghiệp cần tiến hành lựa chọn và đăng kí mã ngành kinh doanh cho phòng kinh doanh trực thuộc Sở kế hoạch và đầu tư. Nếu công ty chưa chọn được ngành nghề phù hợp thì có thể tham khảo một số ngành nghề sau:

 • Bản lẻ sách, tạp chí, báo văn phòng phẩm ở cửa hàng chuyên doanh . Có mã ngành là 4761
 • Sản xuất máy vi tính cùng thiết bị ngoại vi của máy tính. Có mã ngành là: 2620
 • Sản xuất thiết bị, máy móc của văn phòng. Mã ngành cụ thể là: 2817
 • Buôn bán, kinh doanh đồ dùng khác cho gia đình. Mã ngành là: 4649
 • Cho thuê các loại thiết bị, máy móc , dồ dùng hữu hình. Mã ngành cụ thể là: 7730
 • Buôn bán phụ tùng, thiết bi, máy móc khác. Mã ngành là: 4659

Tin tưởng vào Nam Việt Luật thì quá trình thành lập công ty kinh doanh thiết bị văn phòng của bạn sẽ diễn ra rất thuận lợi, đảm bảo giúp bước khỏi đầu của doanh nghiệp thành công.

Từ khóa liên quan:

Bài viết cùng danh mục
scroll
Số điện thoại
0909 608 102