Thành lập công ty quảng cáo có vốn đầu tư nước ngoài

5 /5 của 187 đánh giá

Công ty quảng cáo vốn nước ngoài là một trong những loại hình công ty khá phổ biến ở Việt Nam hiện nay. Vậy muốn Thành lập công ty quảng cáo có vốn đầu tư nước ngoài thì cần những gì? Điều kiện ra sao?

I.Những điều cần biết khi thành lập công ty quảng cáo có vốn đầu tư nước ngoài ở Việt Nam

Hiện nay, việc thành lập công ty có vốn nước ngoài ở Việt Nam đang trở nên ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, các công ty quảng cáo mà có nguồn vốn từ ngoài nước có những quy định riêng mà doanh nghiệp cần phải biết:

  • Cho đến nay, thì ở Việt Nam vẫn chưa cho phép việc công ty quảng cáo có 100% vốn đầu tư từ nước ngoài hoạt động. Đây chính là điều khác biệt với những ngành nghề có vốn từ ngoài nước khác.Tức là bạn không thể thành lập công ty quảng cáo có 100% vốn đầu từ đến từ nước ngoài.
  • Các cá nhân/ tổ chức/ công ty muốn đầu tư vào lĩnh vực quảng cáo ở Việt Nam thì chỉ có thể liên doanh với các công ty đã đăng ký kinh doanh lĩnh vực quảng cáo ở Việt Nam. Có thể là góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp từ công ty hay hợp tác hoạt động kinh doanh theo quy định pháp luật.
  • Mặc dù không được đầu tư 100% vốn nhưng chủ đầu tư của nước ngoài có thể góp phần lớn số vốn, ở nhiều tỷ lệ khác nhau, chỉ cần không phải là 100%. (Ví dụ: nhà đầu tư hoàn toàn có thể đầu tư đến 90% hay 95 % vốn vào doanh nghiệp đang hoạt động quảng cáo).
  • Lĩnh vực quảng cáo ở Việt Nam cho phép doanh nghiệp quảng cáo có vốn đầu tư ngoại quốc được tiến hành hầu hết các dịch vụ quảng cáo cũng như sản phẩm, hàng hóa, trừ thuốc lá. Cũng có thể quảng cáo rượu nhưng cần tuân thủ theo những quy định ở Việt Nam và Luật quảng cáo, doanh nghiệp không được quyền thực hiện quảng cáo bất cứ loại rượu nào có nồng độ cồn vượt mức 15 độ.
  • Ngoài ra, tuy Việt Nam không hạn chế quảng cáo những sản phẩm khác nhưng một số mặt hàng khi tiến hành quảng cáo cần có giấy phép hoặc chứng chỉ phù hợp, đúng pháp luật theo như quy định.

Ví dụ như:

Thuốc chữa bệnh: Thì công ty cần cung cấp giấy phép lưu hành cũng như những thủ tục kiểm định chất lượng, đảm bảo an toàn.

Dịch vụ khám hay chữa bệnh: Thì cần có chứng chỉ hành nghề cũng như giấy phép của Sở Y tế cho phép hành nghề.

Thực phẩm dinh dưỡng cho trẻ hoặc sữa: Công ty cần cung cấp đầy đủ những giấy phép sản xuất, hay xuất nhập khẩu, giấy kiểm định chất lượng....

II. Điều kiện cần thiết khi thành lập công ty quảng cáo có vốn đầu tư nước ngoài bạn nên biết

Chủ đầu tư nước ngoài: Phải là cá nhân hoặc tổ chức trực thuộc các nước trong WTO, có giấy chứng nhận tư cách pháp lý (CMND, hộ chiếu hoặc giấy phép kinh doanh) đảm bảo hợp lệ, đúng pháp luật mới đủ điều kiện đầu tư vào công ty quảng cáo Việt Nam. Doanh nghiệp Việt Nam: Phải hoạt động trong lĩnh vực quảng cáo, có giấy phép kinh doanh doanh nghiệp, ngành nghề đăng ký mã ngành phải thuộc lĩnh vực quảng cáo.

Công ty Việt Nam cần đăng ký kinh doanh ở Việt Nam hoàn thành, sau đó mới bán lại cổ phần, góp vốn và thực hiện chuyển nhượng vổ phần cho chủ đầu tư đến từ nước ngoài.

>>>> Nhận tư vấn chi tiết về thành lập công ty tại Nam Việt Luật.

III. Hồ sơ thành lập công ty quảng cáo có vốn đầu tư nước ngoài

Quá trình thành lập công ty quảng cáo có vốn đầu tư nước ngoài theo hình thức liên doanh thì bạn cần chuẩn bị những hồ sơ sau để đăng ký kinh doanh lĩnh vực quảng cáo:

  • Nếu là cá nhân thì cần giấy chứng minh nhân dân và hộ chiếu còn hiệu lực (bản sao, photo). Nếu là tổ chức thì cần văn bản chứng nhận tư cách cá nhân của người đại diện pháp luật của tổ chức đó cũng như giấy chứng nhận đăng ký mở công ty để kinh doanh.
  • Ngoài ra, còn cần bản quyết định xác nhận góp vốn của tổ chức.
  • Bản xác minh tài khoản ngân hàng, chứng minh điều kiện kinh tế cá nhân của chủ doanh nghiệp.
  • Sau khi làm xong hồ sơ, bạn đế nộp hồ sơ tại Sở Kế Hoạch và Đầu Tư, nơi công ty quảng cáo cả bạn đặt trụ sở.
  • Thông thường, hồ sơ của bạn sẽ được cơ quan này xử lý và tra kết quản trong vòng 6 – 8 ngày, không tính ngày nghỉ, với trường hợp thủ tục, giấy tờ đủ, hợp lệ. Còn nếu thiếu và sai sót, thì Sở KH&ĐT sẽ thông báo lý do cho bạn để bạn làm lại hồ sơ đăng ký doanh nghiệp.

Sau khi hoàn thành thủ tục này và được cấp giấy phép thành lập công ty quảng cáo, thì người nước ngoài có thể bắt đầu tiến hành các thủ tục hợp tác, liên doanh, thu mua cổ phần, góp vốn, mua phần vốn đã góp để trở thành một phần của công ty hoạt động trong lĩnh vực quảng cáo.

>>>>>> Hồ sơ và thủ tục để thành lập công ty quảng cáo có vốn đầu tư nước ngoài bạn hoàn toàn có thể ủy quyền cho Nam Việt Luật tiến hành.

Ngoài ra, doanh nghiệp cần tiến hành công bố thông tin công ty, khắc dấu công bố mẫu dấu, in hóa đơn, nộp thuế.... sau khi thành lập công ty quảng cáo có vốn đầu tư nước ngoài

Nam Việt Luật hiện nay là một trong những công ty tư vấn thành lập công ty quảng cáo có vốn đầu tư nước ngoài được nhiều khách hàng tin tưởng, bởi nhiều thành tựu đạt được. Chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cũng bạn.

Từ khóa liên quan: Vốn đầu tư Nước ngoài

Bài viết cùng danh mục
scroll
Số điện thoại
0909 608 102