Thành lập công ty sơn - Hướng dẫn chi tiết

5 /5 của 352 đánh giá

Trình tự thành lập công ty sơn như thế nào? Sản xuất sơn có phải là nghành nghề kinh doanh có điều kiện không? Nếu bạn đang băn khoăn những vấn đề này thì bài viết sau đây, Nam Việt Luật sẽ làm rõ thủ tục mở công ty sơn, cũng như kinh nghiệm thành lập công ty sơn thành công để bạn tham khảo.

I. Những vấn đề cần lưu ý khi mở công ty sơn

Khi thành lập công ty sơn, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

- Vốn điều lệ mà công ty dự định kê khai là bao nhiêu, có phù hợp với tính chất, điều kiện của công ty không? (Tham khảo thêm: Vốn điều lệ là gì?).

- Số vốn tối thiểu bạn cần có khi muốn thành lập doanh nghiệp nhậu khẩu là bao nhiêu? (Tham khảo: Vốn tối thiểu để thành lập công ty là bao nhiêu?)

- Loại hình doanh nghiệp mà bạn muốn sử dụng là gì, là trách nhiệm hữu hạn, hợp danh, tư nhân hay cổ phần. (Tham khảo thêm: Ưu điểm và nhược điểm các loại hình doanh nghiệp).

- Ngành nghề muốn kinh doanh chính ra sao, mã ngành như thế nào? (Tham khảo chi tiết: Danh mục ngành nghề đăng ký kinh doanh)

- Tên mà bạn sẽ đặt cho công ty sơn của mình. Lưu ý là tên không được trùng lặp, không giống với công ty khác. (Tham khảo chi tiết hơn: Cách đặt tên công ty).

- Địa chỉ chính thức mà bạn dự định mở công ty cũng như đặt văn phòng làm việc. (Tham khảo ngay: Cách đặt địa chỉ công ty).

II. Hồ sơ, Thủ tục thành lập công ty sơn

Để đăng ký kinh doanh, thành lập công ty sơn, bạn cần chuẩn bị hồ sơ, thủ tục thành lập công ty gồm những giấy tờ sau:

- Giấy yêu cầu được đăng ký kinh doanh thành lập công ty sơn

- Bản sao tối đa 3 tháng của thẻ căn cước/ CMND có hiệu lực ở thời điểm hiện tại của đại diện doanh nghiệp hay các thành viên góp vốn công ty

- Bản photo giấy phép kinh doanh của tổ chức thành lập công ty hợp lệ.

- Bản dự thảo điều lệ doanh nghiệp.

- Danh sơn người góp vốn, cổ đông trực thuộc công ty

- Giấy ủy quyền nếu chủ doanh nghiệp không tự đi làm hồ sơ.

>>> Bạn nộp hồ sơ đăng ký thành lập công ty sơn tại Sở KH&ĐT. Nếu hồ sơ hợp lệ, doanh nghiệp sẽ được cấp giấy phép kinh doanh sau 3 – 5 ngày làm việc.

III. Những điều phải làm sau khi thành lập công ty in ấn

Nếu không muốn bị phạt tiền và hoạt động doanh nghiệp không thể thuận lợi thì khi thủ tục thành lập công ty hoàn tất, bạn cần thực hiện những việc như:

- Doanh nghiệp phải kê khai thuế và đóng thuế: Công ty cần thực hiện kê khai và nộp tờ kê khai thuế đầy đủ, đúng thời hạn sau khi công ty đi vào hoạt động kinh doanh. Hơn nữa, doanh nghiệp cần đóng những loại thuế như:

+ Thuế giá trị gia tăng, đóng theo quý.

+ Thuế thu nhập doanh nghiệp, đóng theo mức lợi nhuận hằng năm của doanh nghiệp.

+ Thuế môn bài, đóng sau khi công ty thành lập, trong vòng 30 ngày. Mức thuế môn bài do mức vốn điều lệ công ty kê khai quyết định.

- Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp: Bạn cần lên cổng thông tin quốc gia để đăng kí thông báo công khai những thông tin thành lập công ty. Việc này cần được thực hiện trong tối đa 30 ngày từ khi được Sở KT&ĐT cấp giấy chứng nhận hoạt động kinh doanh những thiết bị phục vụ in ấn. Nếu không công ty có khả năng bị phạt từ 1 triệu VNĐ hoặc 2 triệu VNĐ, tùy vào tính chất vi phạm.

- Tiến hành khắc con dấu doanh nghiệp: Doanh nghiệp phải thực hiện khắc con dấu. Lưu ý mẫu dấu cần rõ ràng, thể hiện đầy đủ thông tin nổi bật của doanh nghiệp như tên của công ty và mã số đăng ký công ty.

- Đăng ký tài khoản ngân hàng cho công ty: Công ty sơn cần tiến hành đăng ký tài khoản ngân hàng cho công ty để có thể thực hiện các hoạt động liên quan đến tiền. Chủ doanh nghiệp ra ngân hàng và mang theo con dấu, giấy phép đăng ký doanh nghiệp cũng như CMND để đăng ký mở tài khoản. Sau đó, làm thủ tục báo lên Sở Kế hoạch và đầu tư số tài khoản này.

- Phát hành hóa đơn và treo bảng hiệu công ty

+ Công ty cần tiến hành phát hành thông báo phát hành hóa đơn giá trị gia tăng và đặt in hóa đơn để sử dụng. Nếu không doanh nghiệp cũng có thể đặt mua hóa đơn từ cơ quan thuế.

+ Ngoài ra, công ty cần đặt làm bảng hiệu công ty có đầy đủ những thông tin cần thiết và thực hiện treo bảng hiệu công ty theo đúng quy định và thuận tiện cho việc quản lý.

- Góp vốn đúng thời hạn: Thành viên, cổ đông công ty phải góp vốn phần vốn góp cho công ty đủ và đúng loại tài sản như đã cam kết khi đăng ký thành lập doanh nghiệp trong thời hạn 90 ngày, kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

>>> Tham khảo ngay: Quy định về việc góp vốn trong doanh nghiệp

- Thuê kế toán viên hoặc sử dụng dịch vụ kế toán: Công ty  sơn cần thuê một kế toán để có thê quyết toán sổ sơn, thuế ban đầu, nộp tờ khai thuế đúng quy định. Tuy nhiên, để tiết kiệm chi phí, doanh nghiệp có thể sử dụng dịch vụ kế toán thuế trọn gói của Nam Việt Luật.(Tham khảo thêm: Dịch vụ kế toán trọn gói của Nam Việt Luật).

- Mua chữ ký số để đóng thuế online: Doanh nghiệp cần phải tiến hành đăng ký mua chữ ký số online để phục vụ mục đích đóng thuế cũng như nộp tờ khai thuế trực tuyến, online. Doanh nghiệp hãy yêu cầu ngân hàng kích hoạt chức năng đóng thuế cho tài khoản ngân hàng của công ty. Kế toán của công ty sẽ dùng tài khoản chữ ký số đã mua để thực hiện đóng thuế online cho doanh nghiệp theo đúng quy định.

Trên đây là chi tiết thủ tục thành lập công ty sơn, mà doanh nghiệp nên tham khảo để thực hiện trình tự mở công ty sản xuất sơn thành công. Nếu còn vướng mắc hay cần tư vấn thêm về kinh nghiệm thành doanh nghiệp sơn. Hãy liên hệ cho Nam Việt Luật, để được hỗ trợ giải đáp cụ thể nhé!

Từ khóa liên quan:

Bài viết cùng danh mục
scroll
Số điện thoại
0909 608 102