Thành lập công ty thiết kế công trình có vốn nước ngoài

5 /5 của 52 đánh giá

Thành lập công ty thiết kế công trình có vốn nước ngoài đã không còn là vấn đề lớn, Bởi vì hiện nay, thủ tục thành lập loại hình doanh nghiệp này không quá phức tạp. Tuy nhiên để không phải vướng mắc khi thành lập công ty, bạn hãy tham khảo ngay những thông tin sau.

1. Cách thành lập công ty thiết kế công trình có vốn nước ngoài

Thông thường để có thể tiến hành thành lập công ty thiết kế công trình có vốn nước ngoài thì có 2 cách thường được áp dụng nhất:

  • Cách thứ nhất: Người nước ngoài góp vốn, đầu tư 100% vốn để thành lập công ty ở Việt Nam. Cách này thì cần tiến hành theo quy trình 3 bước như sau:

+ Chủ đầu tư là người ngoại quốc nộp hồ sơ xin được cấp giấy chứng nhận Đk đầu tư tại Sở KT & ĐT và chờ khoảng 15 ngày để được xử lý.

+ Tiếp theo khi đã có giấy phép đầu tư thì chủ đầu từ phải tiếp tục nộp hồ sơ ĐK kinh doanh, thành lập doanh nghiệp. Sau đó, công bố thông tin doanh nghiệp, mẫu con dấu đã khắc và sẽ sử dụng khi công ty đi vào tiến trình hoạt động. Lưu ý rằng nếu bạn không có thực hiện công bố thông tin của công ty đúng thời hạn thì sẽ bị phạt từ 1 – 2 triệu VNĐ.

+ Cuối cùng, lúc này chỉ cần xin phép Bộ Xây dựng hoặc Sở xây dựng cấp chứng chỉ năng lực cho tổ chức thiết kế, thẩm tra công trình của công ty là bạn đã có thể thuận lợi hoàn thành mọi thủ tục.

  • Cách thứ 2: Người nước ngoài tiến hành góp vốn, thực hiện việc mua cổ phần, phần vốn góp trong công ty thiết kế công trình Việt Nam. Với cách này, bạn thực hiện như sau:

+ Nộp cho Sở KH và ĐT, nơi đặt công ty mẹ hồ sơ đăng kí góp vốn, mua phần vốn góp hay cổ phần ở trong công ty ở Việt Nam. Thường được xử lý trong khoảng 15 ngày.

 + Tiếp theo khi đã được cấp giấy chứng nhận thì bạn cần tiến hành chuyển nhượng phần vốn góp, cổ phần hoặc thay đổi cổ đông, thay đổi người nằm phần vốn góp.

+ Ngoài ra, doanh nghiệp Việt Nam có vốn đầu tư ngoài nước cần đảm bảo về vấn đề chứng chỉ năng lực của các thành viên phụ trách thiết kế, giám sát công trình sẽ thực hiện.

+ Nếu chủ đầu tư ngoại quốc tiến hành thành lập doanh nghiệp ở lĩnh vực thiết kế công trình có vốn từ nước ngoài bằng cách này thì sẽ không cần xin giấy CN đầu tư.

2. Một số kinh nghiệm thành lập công ty thiết kế công trình có vốn nước ngoài bạn nên biết

  • Kinh nghiệm đặt địa chỉ công ty: Một địa chỉ có thể đặt nhiêu công ty khác nhau, không được đặt công ty ở khu chung cư. Địa điểm đặt trụ sở chính nên rõ ràng, dễ tìm.

Tư vấn chi tiết về: Cách đặt địa chỉ công ty

  • Kinh nghiệm chọn loại hình doanh nghiệp: Loại hình doanh nghiệp sẽ quyết định đến nhiều vấn đề khác sau khi kinh doanh công ty. Do vậy, nên cân nhắc khả năng, điều kiện của mình để xấy dựng công ty theo hướng phù hợp nhất.

Nhận tư vấn: Tư vấn lựa chọn loại hình công ty.

  • Kinh nghiệm đóng thuế: Các loại thuế phải đóng khi hoàn thành thủ tục kinh doanh bao gồm thuế môn bài, thuế GTGT, thuế thu nhập công ty...
  • Kinh nghiệm chọn tên công ty: Tên công ty không được trái thuần phong mỹ tục hay trái văn hóa của người Việt Nam. Không chọn tên trùng lặp, không nên lấy tên của các đơn vị nhà nước để đặt tên công ty.
  • Kinh nghiệm chọn ngành nghề: Trong lĩnh vực thiết kế công trình có rất nhiều ngành nghề khác nhau. Doanh nghiệp phải lựa chọn ngành nghề cụ thể để đăng kí mã số với cơ quan quản lý.

3. Nam Việt Luật – Hỗ trợ thành lập công ty trọn gói nhanh chóng

Nếu bạn cần người hỗ trợ cho quá trình thành lập công ty thiết kế công trình có vốn nước ngoài thì hãy đến Nam Việt Luật để nhận tư vấn ngay.

Ở đây không chỉ cung cấp gói dịch vụ  thành lập doanh nghiệp trọn gói vô cùng chuyên nghiệp. Mà còn luôn sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn cho khách hàng mọi vướng mắc trong quá trình làm hồ sơ.

Nam Việt Luật đảm bảo mọi thủ tục đều được hoàn thiện nhanh chóng, giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian. Và không phải đau đầu khi tiến hành làm các loại hồ sơ. Điều bạn cần chính là nhận lại đầy đủ những giấy tờ cần thiết để thuận lợi hoạt động kinh doanh.

Khi thành lập công ty thiết kế công trình có vốn nước ngoài, bạn hãy tìm hiểu kỹ lưỡng hơn về những thủ tục, hồ sơ cần thiết, bởi mỗi loại hình, mỗi cách đầu tư đều cần những loại chứng từ khác nhau. Nam Việt Luật chúc bạn thuận lợi trên con đường kinh doanh của mình.

Từ khóa liên quan: Thiết kế Nước ngoài

Bài viết cùng danh mục
scroll
Số điện thoại
0909 608 102