Thành lập công ty thu gom rác thải

5 /5 của 386 đánh giá

Bạn đang muốn thành lập công ty thu gom rác thải? Bạn không biết điều kiện mở công ty thu gom rác thải là gì? Ngành nghề đăng ký kinh doanh ra sao? Cần chuẩn bị hồ sơ như thế nào? Quy trình cụ thể ra sao? Cần lưu ý những gì? Tham khảo ngay bài viết sau để tìm câu trả lời chi tiết

I/ Điều kiện thành lập công ty thu gom rác thải

Để thành lập doanh nghiệp thu gom rác thải thì doanh nghiệp cần đáp ứng những điều kiện cơ bản sau:

– Đối với rác thải độc hại, khi tiến hành thu gom, doanh nghiệp phải xin giấy phép đủ điều kiện tiến hánh thu gom xử lý rác thải độc hại mới được phép hoạt động.

– Doanh nghiệp phải được cấp phép tiến hành thu gom rác thải hợp lệ.

– Có cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật, phương tiện và công nghệ thu gom rác phải phù hợp, đảm bảo đúng quy định của pháp luật.

– Địa điểm thu gom rác cần được cơ quan quản lý có thẩm quyền thẩm định và phê duyệt. Các công trình bảo vệ môi trường cần đảm bảo. Khoảng cách của địa điểm thu gom rác cần đảm bảo phù hợp, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng. Người quản lý, điều hành cần có chứng chỉ liên quan hợp lệ…

II/ Quy trình thành lập công ty thu gom rác thải chi tiết

Bên cạnh điều kiện kinh doanh thì khi thành lập công ty thu gom rác thải, doanh nghiệp cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký kinh doanh cũng như hoàn tất những thủ tục liên quan. Cụ thể, doanh nghiệp có thể tiến hành theo quy trình 5 bước sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ để đăng ký thành lập công ty thu gom rác thải

Hồ sơ cần chuẩn bị để đăng ký kinh doanh khi thành lập công ty thu gom rác thải bao gồm những thành phần sau:

  • Đơn đề nghị cơ quan chức năng cấp giấy phép đăng ký kinh doanh, mở công ty kinh doanh.
  • Điều lệ doanh nghiệp;
  • Bản sao CMND, hộ chiếu hay giấy chứng nhận có hoạt động của tổ chức;
  • Danh sách thành viên cùng sáng lập hoặc cổ đông trực thuộc công ty.

Bước 2: Nộp hồ sơ lên Cơ quan đăng ký kinh doanh và chờ lấy giấy phép

- Chủ công ty mang hồ sơ đăng ký kinh doanh nộp lên Sở Kế Hoạch Đầu tư. Sau đó chờ 3- 5 ngày lèm việc để lấy giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Bước 3: Doanh nghiệp tiến hành mua chữ ký số, thuê dịch vụ kế toán, tiến hành góp vốn

Bước 4: Doanh nghiệp thực hiện in hóa đơn, mở tài khoản ngân hàng và đóng thuế

  • Công ty hoạt động về dịch vụ thu gom rác thải cần in hóa đơn, thông báo phát hành các loại hóa đơn theo đúng quy định. Nếu không in, bạn có thể mua hóa đơn giá trị gia tăng ở cơ quan thuế.
  • Tiến hành đăng ký tài khoản ngân hàng để phục vụ giao dịch của doanh nghiệp.
  • Bên cạnh đó, doanh nghiệp tiến hành kê khai thuế ban đầu và đóng các loại thuế cần thiết theo đúng quy định.

Bước 5: Tiến hành công bố thông tin công ty và khắc con dấu của doanh nghiệp

  • Doanh nghiệp sau khi đã hoàn thành thủ tục thành lập công ty kinh doanh dịch vụ thu gom rác thải thì cần thông báo thông tin công ty lên cổng thông tin điện tử của quốc gia một cách công khia trong vòng 3 tháng (90 ngày). Công ty không làm theo quy định sẽ bị phạt theo mức tiền được quy định.
  • Ngoài ra, bạn hãy thực hiện thiết kế và làm con dấu riêng cho công ty mình, mẫu dấu này cũng phải công bố công khai.

III/ Một số lưu ý quan trọng khi mở công ty thu gom rác thải

Khi muốn mở doanh nghiệp kinh doanh thu gom rác thải thì để đảm bảo việc đăng ký kinh doanh thuận lợi, doanh nghiệp cần lưu ý một số vấn đề sau:

Kê khai vốn điều lệ

Ngành nghề kinh doanh các thu gom rác thải không có quy định về vốn điều lệ, do đó bạn có thể kê khai bao nhiều tùy vào khả năng, điều kiện của mình. Nếu là công ty kinh doanh nhỏ thì không cần phải kê khai quá cao. Vì vốn điều lệ là nhân tố quyết định bạn phải đóng bao nhiêu thuế môn bài cho nhà nước mỗi năm. Ví dụ: Đăng ký vốn điều lệ trên 10 tỷ VNĐ thì cần nộp 3 triệu VNĐ tiền thuế môn bài/ năm, Vốn điều lệ dưới 10 tỷ VNĐ là 2 triệu VNĐ/ năm...

>>>Tham khảo chi tiết: Mức vốn tối thiểu để thành lập công ty

Chọn người đại diện pháp luật

Người đại diện phải là người đủ điều kiện về tư cách pháp nhân lẫn tư cách làm đại diện. Không chọn những người bị cấm đăng ký mở công ty hay hạn chế xin giấy phép hoạt động kinh doanh làm đại diện cho công ty mình. (Tham khảo thêm: Quy định về người đại diện theo pháp luật).

Lưu ý về tên công ty

Tên công ty sẽ bao gồm : Loại hình kinh doanh công ty + tên riêng của công ty bạn. Lưu ý không dùng từ ngữ cấm, không đảm bảo văn hóa, không lấy tên của doanh nghiệp khác làm tên công ty mình.

>>> Tham khảo chi tiết hơn: Cách đặt tên công ty

Loại hình đăng ký kinh doanh

Thành lập công ty thu gom rác thải là cần lựa chọn loại hình công ty cụ thể. Nếu bạn có quy mô nhỏ thì có thể chọn loại hình công ty tư nhân ít nguy cơ nhất hoặc loại hình công ty TNHH an toàn . Còn nếu lớn hơn thì có thể thành lập công ty cổ phần hoặc công ty liên doanh, hợp danh.

>>> Tham khảo thêm: Tư vấn lựa chọn loại hình công ty.

Lưu ý về địa chỉ công ty

Địa chỉ công ty cần rõ ràng, cấm dùng nhà thể, nhà chung cư làm địa chỉ đăng ký với Sở kế hoạch và đầu tư. Nếu chưa có điều kiện bạn có thể tận dụng nhà người thân, bạn bè (nhà độc lập) hoặc thuê địa điểm có giấy chứng nhận sở hữu....

>>> Tham khảo chi tiết hơn: Cách đặt địa chỉ công ty

Ngành nghề kinh doanh lĩnh vục thu gom xử lý rác thải

Doanh nghiệp cần xác định trước mình sẽ thu gom rác thải ở ngành nghề gì để có thể đăng ký mã ngành với cơ quan pháp luật có thẩm quyền. Hiện nay, về lĩnh vực thu gom rác thải bạn có thể tham khảo các ngành sau:

Ngành nghề

Mã ngành

Thu gom rác thải độc hại khác

38129

Hoạt động thu gom, xử lý và tiêu huỷ rác thải; tái chế phế liệu

 

Thu gom rác thải không độc hại

38110

Thu gom rác thải

 

Thu gom rác thải độc hại

 
   

>>>Tham khảo chi tiết: Danh mục ngành nghề đăng ký kinh doanh

>>> Hiện nay, Nam Việt Luật là một trong những công ty tư vấn thành lập công ty thu gom rác thải uy tín. Chúng tôi đã giúp hàng ngàn chủ doanh nghiệp mở công ty của mình một cách thuận lợi, trong thời gian ngắn nhất. Nếu có bất cứ vướng mắc nào liên quan đến hồ sơ, thủ tục, bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất.

Là địa chỉ tư vấn thành lập công ty thu gom rác thải hàng đầu, Nam Việt Luật tự tin sẽ mang lại sự hài lòng cho mọi khách hàng. Chúc doanh nghiệp thành công.

Từ khóa liên quan:

Bài viết cùng danh mục
scroll
Số điện thoại
0909 608 102