Thành lập công ty xuất khẩu nông sản - Hướng dẫn chi tiết

5 /5 của 170 đánh giá

Để thành lập công ty xuất khẩu nông sản thì cần chuẩn bị những gì? Cần những hồ sơ, thủ tục ra sao? Nếu bạn đang băn khoăn về những vấn đề này, thì bài viết sau sẽ hữu ích với bạn.

I/ Thành lập công ty xuất khẩu nông sản cần chuẩn bị những gì?

Nếu muốn thành lập công ty xuất khẩu nông sản thì bạn cần chuẩn bị:

- Tên của công ty: Tên doanh nghiệp phải là tên không bị trùng lặp và nên là tên riêng để có thể phân biệt với những công ty khác, cũng như định dạng tốt thương hiệu của mình. (Tham khảo chi tiết hơn: Cách đặt tên công ty).

- Địa chỉ đặt trụ sở: Địa chỉ đặt công ty có thể là nhà riêng ở hoặc bạn cũng có thể thuê địa điểm ảo để giảm chi phí. (Tham khảo ngay: Cách đặt địa chỉ công ty).

- Loại hình doanh nghiệp: Tùy thuộc vào tính chất của từng công ty về số thành viên, số vốn góp,... mà bạn có thể chọn loại hình của công ty sao cho phù hợp như: công ty tư nhân, công ty cổ phẩn, TNHH 1 thành viên, công ty hợp danh hoặc hay công ty TNHH 2 thành viên. (Tham khảo thêm: Ưu điểm và nhược điểm các loại hình doanh nghiệp).

- Ngành nghề sẽ kinh doanh: Về xuất nhập khẩu các loại nông sản bạn cũng cần xác định rõ ngành nghề mình kinh doanh bao gồm những gì. Cụ thể gồm những loại hàng gì thì chủ doanh nghiệp cũng cần liệt kê rõ để có thể xin giấy phép.

- Vốn điều lệ khi thành lập doanh nghiệp: Khi đăng ký kinh doanh, tùy thuộc vào ngành nghề kinh doanh mà quy định về vốn tối thiểu thành lập công ty sẽ khác nhau. Nếu là ngành nghề bình thường thì không có quy định về vốn điều lệ tối thiểu cần thiết. Tuy nhiên, nếu là ngành nghề kinh doanh yêu cầu về vốn pháp định thì phải có mức vốn điều lệ tối thiểu đúng theo như quy định của pháp luật. Để biết chi tiết mức vốn điều lệ cần thiết, bạn có thể để lại số điện thoại để được chuyên viên Nam Việt Luật tư vấn. (Tham khảo chi tiết: Mức vốn tối thiểu để thành lập công ty).

- Người đại diện pháp luật cho doanh nghiệp: Người đại diện cho doanh nghiệp chính là người thực hiện mọi giao dịch cho doanh nghiệp, nên được xem là người quan trọng nhất của một doanh nghiệp. Do đó, khi chọn người đại diện cho doanh nghiệp xuất khẩu nông sản bạn cần chọn người có trình độ quản lý, trình độ chuyên môn tốt để có thể điều hành doanh nghiệp, không nên chọn người không đủ khả năng, kinh nghiệm cũng như kỹ năng, vì nó dễ gây ảnh hưởng đến công ty. Tuy nhiên, sau khi thành lập công ty xuất khẩu nông sản bạn có thể thay đổi người đại diện của công ty. (Tham khảo thêm: Quy định về người đại diện theo pháp luật).

II/ Thủ tục đăng ký để thành lập công ty về xuất khẩu nông sản bao gồm những gì?

Để thành lập công ty xuất nhâp khẩu nông sản thì chủ doanh nghiệp cần chuẩn bị những việc sau:

- Cần có đơn đề nghị được đăng kí kinh doanh doanh nghiệp.

- Bản sao có công chứng của giấy tờ như:

- Hộ chiếu, thẻ căn cước, chứng minh nhân dân, lưu ý là phải còn hiệu lực và thời hạn công chứng không được quá 3 tháng.

- Giấy tờ chứng thực của cá nhân, hay nếu là người đại diện thì phải có giấy ủy quyền. Ngoài ra, còn có giấy chứng nhận về việc đăng kí kinh doanh.

- Danh sách các cổ đông hay thành viên của công ty, thành viên góp vốn. Trường hợp, nếu có 1 thành viên là tổ chức, thì cần có giấy chứng nhận đồng ý góp vốn của tổ chức đó.

>>> Hoặc bạn chỉ cần ủy quyền cho Nam Việt Luật thực hiện tất cả những việc trên và đợi nhận kết quả nhanh chóng nhất.

III/ Những việc nên tiến hành khi đã được cấp giấy chứng nhận đã đăng kí hoạt động doanh nghiệp

Sau khi đã được cấp giấy chứng nhận đăng kí công ty thì bạn nên làm những việc sau:

- Công bố những nội dung đã được đăng kí: Các thông tin về công ty cần được công bố sau tối đa 30 ngày kể từ khi có giấy chứng nhận đã đăng kí hoạt động doanh nghiệp. Trường hợp không công bố đúng hạn có thể bị phát tiền lên đến 2 triệu đồng.

- Nếu muốn nộp thuế điện tử cũng như báo thuế qua internet, công ty nên đăng ký cho cơ quan quản lý nhà nước chữ kí số.

- Khắc con dấu đồng thời tiến hành nộp thủ tục thông báo dùng mẫu dấu đó đến cơ quan pháp luật có thẩm quyền.

- Doanh nghiệp cần mở tài khoản ngân hàng, báo lên Sở Kế hoạch và đầu tư tài khoản của ngân hàng đã đăng ký.

- Doanh nghiệp cần làm và treo bảng hiệu cho công ty, để cơ quan thuế đến kiểm tra theo quy định.

- Khi thành lập công ty xuất khẩu nông sản thì doanh nghiệp cần đóng thuế môn bài, nộp tờ khai lệ phí của thuế. Trường hợp nếu công ty được mở vào 6 tháng sau của một năm thì cần đóng 50% thuế cho cả năm.

- Ngoài ra, mỗi công ty đều có thể đề nghị được in hóa đơn để sử dụng. Nếu mà công ty không thể in được thì có thể mua hóa đơn từ cơ quan nhà nước, cơ quan thuế.

IV/ Nam Việt Luật – Địa chỉ thành lập công ty trọn gói uy tín

Nếu bạn đang lo lắng, đau đầu về những thủ tục để thành lập doanh nghiệp xuất khẩu nông sản thì hãy đến ngay Nam Việt Luật để được tư vấn cũng như hướng dẫn tận tình nhất.

- Nam Việt Luật hiện đang thực hiện dịch vụ thành lập công ty trọn gói, giúp bạn thực hiện mọi công đoạn thành lập công ty ban đầu, tiết kiệm chi phí và thời gian nhất.

- Với đội ngũ tư vấn viên, chuyên viên giàu kinh nghiệm, chúng tôi sẽ giúp mọi doanh nghiệp giải quyết những vấn đề liên quan đến việc mở công ty một cách hiệu quả.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp cho bạn có định hướng rõ ràng khi muốn thành lập công ty xuất khẩu nông sản hơn. Nam Việt Luật luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Từ khóa liên quan:

Bài viết cùng danh mục
scroll
Số điện thoại
0909 608 102