Thủ tục thay đổi tên công ty TNHH 1 thành viên

5 /5 của 99 đánh giá

Trong quá trình hoạt động và phát triển của doanh nghiệp, do nhu cầu mở rộng ngành nghề kinh doanh hoặc nhu cầu thay đổi thương hiệu, rất nhiều doanh nghiệp có nhu cầu thay đổi tên của doanh nghiệp mình. Việc thay đổi tên công ty TNHH Một thành viên sẽ ảnh hưởng đến thương hiệu hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp mà còn ảnh hưởng đến các vấn đề pháp lý của doanh nghiệp. Trong bài viết này, Nam Việt Luật xin chia sẻ thủ tục thay đổi tên công ty TNHH 1 thành viên nhằm giúp doanh nghiệp nắm rõ thủ tục hành chính để quá trình thay đổi tên doanh nghiệp được thuận lợi và thủ tục pháp lý đúng theo quy định của pháp luật.

Thủ tục thay đổi tên công ty TNHH 1 thành viên

1. Các trường hợp cần thực hiện thủ tục thay đổi tên công ty TNHH 1 thành viên

Có 03 trường hợp mà doanh nghiệp cần thực hiện thủ tục thay đổi tên công ty TNHH một thành viên gồm:

 • Trường hợp 1: Thay đổi tên Tiếng Việt của doanh nghiệp: Do doanh nghiệp thay đổi loại hình hoạt động từ loại hình công ty TNHH sang loại hình khác như công ty cổ phần, doanh nghiệp tư nhân hay công ty hợp danh làm thay đổi tên doanh nghiệp. Hoặc do doanh nghiệp có mong muốn thay đổi tên riêng của mình.Trong trường hợp này, công ty TNHH 1 thành viên phải thực hiện thủ tục điều chỉnh tên công ty TNHH 1 thành viên tại Cơ quan đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật.
 • Trường hợp 2:  công ty TNHH 1 thành viên thay đổi tên tiếng nước ngoài của mình. Thường phát sinh khi doanh nghiệp chưa có tên tiếng nước ngoài và muốn bổ sung tên tiếng nước ngoài vào tên hoặc trường hợp doanh nghiệp thay đổi tên nước ngoài cũng nghĩa tương đương với tên cũ. 
 • Trường hợp 3:  công ty TNHH 1 thành viên bổ sung vì chưa có tên viết tắt hoặc thay đổi tên viết tắt của doanh nghiệp mình cho phù hợp với thương hiệu của doanh nghiệp mình.

Khi doanh nghiệp thuộc 01 trong 03 trường hợp trên thì cần thực hiện thủ tục thay đổi tên với cơ quan đăng ký kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật.

2. Quy định của pháp luật về lựa chọn tên của công ty TNHH một thành viên.

Tên của công ty TNHH 1 thành viên gồm 02 thành tố là loại hình doanh nghiệp và tên riêng.

 • Thành tố loại hình doanh nghiệp trong tên của công ty TNHH 1 thành viên có thể để “công ty trách nhiệm hữu hạn” hoặc là “công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên”.
 • Thành tố tên riêng trong tên của công ty TNHH 1 thành viên phải được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W có thể bao gồm chữ số hoặc ký hiệu. Tên riêng của công ty TNHH 1 thành viên không được trùng hoặc nhầm lẫn với tên riêng của doanh nghiệp đã đăng ký. Doanh nghiệp có thể lên Cổng thông tin đăng ký quốc gia để tra cứu xem tên riêng của doanh nghiệp mình có trùng hay nhầm lẫn với doanh nghiệp khác hay không. Tên công ty TNHH 1 thành viên không được gây mất và thuần phong mỹ tục và vi phạm đạo đức, văn hóa của Việt Nam.  Ngoài ra, tên riêng của công ty TNHH 1 thành viên không được trùng với tên các cơ quan nhà nước hoặc các tổ chức chính trị xã hội - nghề nghiệp , đơn vị lực lượng vũ trang, trừ khi được sự đồng ý của các cơ quan này. 

Thủ tục thay đổi tên công ty TNHH 1 thành viên

3. Thủ tục thay đổi tên công ty TNHH 1 thành viên

Công ty TNHH 1 thành viên phải thực hiện thủ tục thay đổi tên trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày có sự thay đổi. Để thay đổi tên công ty TNHH 1 thành viên, người đại diện theo pháp luật cần thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Kiểm tra sự phù hợp theo quy định của pháp luật của tên doanh nghiệp dự định đặt.

Doanh nghiệp tham khảo Điều 38 và điều 39 Luật doanh nghiệp 2020 quy định về tên của doanh nghiệp hoặc Mục 2 bài viết này để lựa chọn tên cho đúng theo quy định của pháp luật.

Bước 2: Chuẩn bị và soạn thảo hồ sơ thay đổi tên công ty TNHH 1 thành viên

-  Thành phần hồ sơ điều chỉnh tên công ty TNHH 1 thành viên bao gồm các giấy tờ tài liệu sau:

 1. Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp theo mẫu có sẵn trong đó thể hiện việc điều chỉnh tên công ty TNHH 1 thành viên ;
 2. Quyết định của chủ sở hữu công ty TNHH 1 thành viên về việc thay đổi tên của doanh nghiệp được chủ sở hữu ký và ghi rõ họ tên;
 3. Tờ khai thông tin người nộp hồ sơ trong trường hợp người nộp hồ sơ nộp trực tiếp tại cơ quan đăng ký kinh doanh;
 4. Bìa hồ sơ là bìa lá dùng để đựng hồ sơ.
 5. Văn bản ủy quyền trong trường hợp người đại diện theo pháp luật không trực tiếp nộp hồ sơ thay đổi tên công ty TNHH 1 thành viên.

Bước 3: Nộp hồ sơ và  nhận kết quả tại cơ quan có thẩm quyền.

Người nộp hồ sơ sẽ chuẩn bị 01 bộ hồ sơ được liệt kê ở trên và tiến hành nộp ở cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

 • Cơ quan tiếp nhận: Phòng đăng ký kinh doanh trực thuộc Sở kế hoạch đầu tư Tỉnh/thành phố nơi công ty TNHH 1 thành viên đặt trụ sở chính.
 • Thời hạn xử lý giải quyết hồ sơ: 03 ngày làm việc kể từ ngày cơ quan nhà nước có thẩm quyền nhận được hồ sơ điều chỉnh tên công ty TNHH 1 thành viên hợp lệ.
 • Kết quả thực hiện: Nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ,  công ty TNHH 1 thành viên sẽ nhận được Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.  Nếu hồ sơ không hợp lệ hoặc chưa đầy đủ, công ty TNHH 1 thành viên sẽ nhận được Thông báo về việc sửa đổi, bổ sung hồ sơ đăng ký doanh nghiệp thể hiện tên mới;

Bước 4: Khắc lại con dấu tròn nếu thay đổi tên Tiếng Việt.

Trong trường hợp công ty TNHH 1 thành viên thay đổi tên tiếng việt thì phải tiến hành khắc con dấu tròn mới vì trên con dấu sẽ thể hiện tên tiếng việt và việc thay đổi tên tiếng việt đã làm thông tin trên con dấu bị sai. 

Sau khi tiến hành khắc dấu, công ty TNHH 1 thành viên không cần nộp thông báo thay đổi mẫu con dấu lên cơ quan đăng ký kinh doanh như quy định của Luật doanh nghiệp 2014 trước đây. Theo quy định của Luật doanh nghiệp 2020, doanh nghiệp sẽ trực tiếp quản lý con dấu mà không do cơ quan đăng ký kinh doanh quản lý như trước đây.

Thủ tục thay đổi tên công ty TNHH 1 thành viên

4. Dịch vụ thay đổi tên công ty TNHH 1 thành viên tại Nam Việt Luật

Nếu Quý khách hàng mong muốn thay đổi tên công ty TNHH một thành viên  nhưng đang còn băn khoăn về hồ sơ và thủ tục hoặc mong muốn tiết kiệm thời gian và chi phí nhưng vẫn muốn thực hiện đúng và đầy đủ quy định của pháp luật thì có thể tham khảo để sử dụng dịch vụ của công ty Nam Việt Luật chúng tôi.

Dịch vụ Nam Việt Luật cam kết với Quý khách hàng:

 • Tư vấn miễn phí, đầy đủ, nhiệt tình tất cả các vấn đề về thủ tục thay đổi tên công ty TNHH 1 thành viên cũng như các vấn đề pháp lý phát sinh xung quanh việc thay đổi tên doanh nghiệp. Nam Việt Luật với đội ngũ chuyên viên và luật sư giàu kinh nghiệm sẽ tư vấn đầy đủ và chính xác về việc lựa chọn tên của doanh nghiệp cho đúng theo quy định của pháp luật hiện hành.  
 • Đại diện theo ủy quyền của khách hàng để thực hiện hoàn toàn và trọn gói thủ tục thay đổi tên công ty TNHH 1 thành viên. Quý khách hàng sẽ không cần phải đi lại bất cứ lần nào hay phải chuẩn bị bất cứ giấy tờ tài liệu nào. Chỉ cần nhấc máy lên mà cung cấp mã số thuế hiện tại và tên dự kiến của doanh nghiệp mình. Tất cả các thủ tục còn lại sẽ do chuyên viên Nam Việt Luật thay mặt khách hàng để thực hiện. 
 • Dịch vụ Nam Việt Luật cam kết uy tín, chuyên nghiệp, làm việc tận tâm, nhiệt tình và cam kết luôn đặt quyền lợi của khách hàng lên cao nhất. Dịch vụ Nam Việt Luật sẽ cung cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh một cách nhanh chóng, chính xác và đúng với thời gian đã cam kết với Quý khách hàng.
 • Chi phí thực hiện dịch vụ hợp lý, trọn gói, không phát sinh bất cứ chi phí khác ngoài báo giá với Quý khách hàng.
 • Với đội ngũ chuyên viên tư vấn và luật sư giàu kinh nghiệm cũng như có kiến thức và hiểu biết về các quy định của pháp luật sâu sắc, Nam Việt Luật sẽ đưa ra cho Quý khách hàng những giải pháp hợp lý nhất cho những vướng mắc hoặc các vấn đề phát sinh trong quá trình giải quyết và xử lý hồ sơ. 

Trên đây là toàn bộ nội dung bài viết “Thủ tục thay đổi tên công ty TNHH 1 thành viên mới nhất”. Hy vọng bài viết này đã cung cấp những kiến thức hữu ích liên quan đến nội dung liên quan đến thay đổi tên công ty TNHH 1 thành viên cho Quý khách hàng. Nếu Quý vị vẫn còn chưa rõ về bất cứ nội dung nào trong bài viết này hoặc vẫn còn gặp bất cứ khó khăn nào trong quá trình thực hiện thủ tục thay đổi tên công ty TNHH 1 thành viên hãy liên hệ ngay với đội ngũ chuyên viên Nam Việt Luật để được hỗ trợ tư vấn nhiệt tình nhất nhé! Nam Việt Luật – Đơn vị hàng đầu về tư vấn thành lập doanh nghiệp, thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp.

Từ khóa liên quan:

Bài viết cùng danh mục
scroll
Số điện thoại
0909 608 102