Thủ tục thành lập công ty Singapore tại Việt Nam

5 /5 của 54 đánh giá

Một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm hiện nay chính là thủ tục để thành lập công ty Singapore tại Việt Nam. Bởi hiện nay, việc chủ đầu tu nước ngoài đầu tư vào công ty Việt Nam sẽ mang đến rất nhiều cơ hội lớn cho doanh nghiệp trong nước.

I. Thủ tuc thành lập công ty Singapore tại Việt Nam như thế nào?

Để thành lập một doanh nghiệp của Singapore tại Việt Nam, đầu tiên bạn cần:

  • Chọn tên doanh nghiệp: Tên riêng, không trùng lặp, không dùng từ ngữ cấm, không sử dụng tên của cơ quan chức năng để đăt tên công ty.

(Tham khảo thêm: Cách đặt tên công ty)

  • Chọn địa điểm công ty: Nếu có thể hãy chọn một địa chỉ đẹp, rõ ràng, ở trung tâm thành phố, quận... để đặt trụ sở chính của công ty. Bởi nó sẽ giúp khách hàng cũng như nhà đầu tư dễ dàng tìm được doanh nghiệp. Tuy nhiên, nếu chưa đủ điều kiện về khả năng kinh tế, bạn có thể thuê văn phòng hay mượn nhà người quen để làm văn phòng.

(Tham khảo thêm: Cách đặt địa chỉ công ty)

  • Chọn loại hình doanh nghiệp: Khi thành lập công ty Singapore tại Việt Nam thì chủ đầu tư nên chọn loại hình hoạt động doanh nghiệp phù hợp với điều kiện ở Việt Nam nhất. Như vậy mới giúp thuận lợi trong quá trình hoạt động.

(Tham khảo thêm:Tư vấn lựa chọn loại hình công ty.)

  • Vốn điều lệ: Công ty khi thành lập thì đóng số vốn điều lệ ở mức quy định hoặc tùy theo nhu cầu cũng như khả năng kinh tế của công ty.

(Tham khảo chi tiết: Mức vốn tối thiểu để thành lập công ty).

  • Tiến hành nộp hồ sơ: Bạn sẽ cần nộp các loại hồ sơ như hồ sơ đăng ký đầu tư, hồ sơ đăng ký mở doanh nghiệp.
  • Tiến hành nộp thuế: Sau khi đã thành lập công ty Singapore tại Việt Nam thì doanh nghiệp phải đóng thuế: Thuế GTGT, thuế môn bài, Thuế thu nhập, thuế xuất nhập khẩu (nếu công ty thuộc linh vực xuất- nhập khẩu).
  • Công bố thông tin: Sau khi hoàn thành các thủ tục để mở công ty và nhận được giấy chứng nhận HĐ kinh doanh, doanh nghiệp phải công bố thông tin của công công ty mình trên cổng thông tin của quốc gia (trong 30 ngày), khắc dấu, công bố mẫu, in hóa đơn, mua hóa đơn để sử dụng...

II. Chi tiết hồ sơ thành lập công ty của Singapore ở Việt Nam

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần thiết khi nộp hồ sơ xin các loại giấy chứng nhận khác nhau từ Sở Kế Hoạch và Đầu Tư, nơi bạn sẽ mở công ty.

Nên đảm bảo là giấy tờ đầy đủ, chính xác, đúng pháp luật. Như vậy, hồ sơ của bạn mới nhanh chóng được xử lý và trả kết quả. Bởi nếu hồ sơ sai sót, Sở KH&ĐT sẽ thông báo cho bạn bằng văn bản để nói rõ lý do, bạn sẽ cần làm lại giấy tờ, thủ tục một lần nữa và việc này rất mất thời gian.

Thông thường đối với việc thành lập công ty Singapore tại Việt Nam thì sẽ có 2 hồ sơ cần chuẩn bị là:

  • Hồ sơ xin cấp giấy CN ĐK đầu tư, gồm:

+ Nội dung yêu cầu Sở KH&ĐT cấp giấy chứng nhận cho tổ chức/ cá nhân tại Singapore ĐK đầu tư vào Việt Nam.

+ Văn bản đề xuất những dự án được đầu tư.

+ Bản photo hoặc bản sao văn bản báo cáo tài chính trong khoảng 2 năm gần nhất đối với thời điểm hiện tại. Hay bản cam kết công ty mẹ sẽ hỗ trợ tài chính. Hoặc là tài liệu chứng minh tài khoản ngân hàng, tài sản đầu tư của cá nhân.

+ Nếu công ty đầu tư vào các hạng mục cần chứng chỉ hành nghề hay lĩnh vực đặc thù, công nghệ đặc biệt thì cũng cần có giải trình cụ thể.

+ Cá nhân: Cần CMND bản sao, hộ chiếu bản sao.

+ Tổ chức: Giấy chứng nhận hoạt động của tổ chức ở nước ngoài, hay giấy tờ xác minh pháp lý. (có chứng nhận của lãnh sự).

+ Nếu có sử dụng đất ở Việt Nam thì cung cấp văn bản xác nhận thuê đất hợp pháp. (Yêu cầu chủ đất cung cấp giáy tờ chứng nhận là chủ sở hữu của mảnh đất đó cho bạn). Nếu thuê địa điểm, văn phòng cũng cần cung cấp hợp đồng thuê đúng pháp luật.

>>>>> Ủy quyền cho Nam Việt Luật ngay để nhận kết quả nhanh chóng nhất.

  • Hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, mở doanh nghiệp Singapore ở Việt Nam

+ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư (đã được sở KH&ĐT cấp)

+ Bản sao chứng minh nhân dân/ hộ chiếu (có xác nhận không quá 3 tháng) . Bản sao giấy tờ xác minh pháp lý (Thẻ căn cước/ hộ chiếu) của người đại diện của tổ chức đầu tư vào Việt Nam...

+ Bản điều lệ công ty, nội dung rõ ràng, chi tiết, đầy đủ.

+ Danh sách thành viên hay cổ đông

+ Cuối cùng, không thể thiếu chính là giấy đề nghị cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đăng kí doanh nghiệp tại Việt Nam.

>>>> Liên hệ ngay với Nam Việt Luật để nhận tư vấn chi tiết hơn về cách thành lập doanh nghiệp Singapore tại Việt Nam trọn gói

Hy vọng việc thành lập công ty Singapore tại Việt Nam của bạn sẽ thuận lợi. Chúc bạn thành công

Từ khóa liên quan:

Bài viết cùng danh mục
scroll
Số điện thoại
0909 608 102