Thủ tục thành lập địa điểm kinh doanh tại thành phố Hồ Chí Minh

5 /5 của 371 đánh giá

Bạn đang muốn thành lập địa điểm kinh doanh tại thành phố Hồ Chí Minh nhưng lại không biết là việc này cần những thủ tục giấy tờ gì hay quy trình tiến hành ra sao? Bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp những băn khoăn trên một cách cụ thể.


 1. Thủ tục thành lập địa điểm kinh doanh tại thành phố Hồ Chí Minh nội dung như sau:

Để thành lập địa điểm hoạt động kinh doanh tại TPHCM, thì bạn cần tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị các loại giấy tờ để thành lập địa điểm hoạt động kinh doanh

 • Để thành lập địa điểm hoạt động kinh doanh tại TPHCM, bạn cần chuẩn bị 2 bản sao hộ chiếu, CMND, căn cước công dân (có công chứng) người đứng đầu hay giám đốc của địa điểm hoạt động kinh doanh. Thời hạn không được quá 3 tháng.

Bước 2: Chuẩn bị đầy đủ thông tin để tiến hành mở địa điểm hoạt động kinh doanh

 • Bạn cần chuẩn bị cụ thể địa chỉ, tên của công ty chính hay còn gọi là trụ sở chính của công ty.
 • Tên cũng như địa chỉ của địa điểm hoạt động kinh doanh tại TPHCM. Lưu ý là tên của nơi kinh doanh cần phải mang tên của công ty và đặt thêm cụm từ “địa điểm hoạt động kinh doanh”.
 • Ngành nghề mà địa điểm hoạt động kinh doanh tiến hành, báo gồm những ngành nghề nào, liệt kê rõ ràng.

Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ, thủ tục để thành lập địa điểm hoạt động kinh doanh

 • Việc này doanh nghiệp có thể tự tiến hành hoặc đăng kí thực hiện ở công ty tư vấn luật uy tín để tiết kiệm thời gian cũng như lấy được thủ tục thành lập công ty nhanh chóng nhất.

Bước 4: Nộp hồ sơ cho cơ quan đăng ký kinh doanh, đồng thời chờ đợi kết quả.

 • Trường hợp doanh nghiệp tự chuẩn bị hồ sơ, tiến hành thành lập doanh nghiệp thì bước này công ty tự nộp hồ sơ tại cơ quan đăng ký kinh doanh ở Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Nếu bạn đã ủy quyền cho công ty luật thực hiện việc này thì bước này sẽ do công ty tư vấn luật tiến hành. Mọi thủ tục, hồ sơ đều sẽ được đảm bảo đầy đủ.
 • Thành lập về địa điểm kinh doanh tại thành phố Hồ Chí Minh cần những gì?


 1. Để tiến hành thành lập địa điểm hoạt động kinh doanh tại TPHCM thì bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

- Cần có người đứng tên để thành lập địa điểm hoạt động kinh doanh. Người đứng tên có thể là giám đốc, người quản lý. Hay bất cứ người nào có đủ năng lực dân sự để kiêm nhiệm chức vụ này.

- Địa điểm hoạt động kinh doanh có thể tiến hành khắc con dấu mới hoặc không khắc con dấu mới, việc này sẽ tùy vào nhu cầu của từng công ty.

- Công ty có chức năng và quyền tiến hành kinh doanh mọi ngành nghề trực thuộc doanh nghiệp mẹ, chỉ cần tuân thủ theo đúng quy định ngành nghề của địa phương, nơi đặt trụ sở của địa điểm hoạt động kinh doanh.

- Khi kinh doanh tại TPHCM thì việc hạch toán thuế sẽ tùy thuộc vào công ty mẹ, nếu địa điểm đó trực thuộc doanh nghiệp mẹ. Hoặc cũng có thể hạch toán thuế theo chi nhánh và địa điểm hoạt động kinh doanh.

- Địa điểm hoạt động kinh doanh cần đóng thuế môn bài khoảng 1 triệu đồng/ năm.

- Địa điểm, chi nhánh kinh doanh sẽ được phát hành hóa đơn đỏ và được xuất hóa đơn đỏ như đúng thông tin của công ty mẹ.

     3. Một số kinh nghiệm thành lập địa điểm hoạt động kinh doanh tại TPHCM không thể bỏ qua!

 Kinh nghiệm đặt địa chỉ cho địa điểm kinh doanh tại TPHCM: Địa điểm kinh doanh tại TPHCM cần đặt ở địa chỉ cụ thể, chính xác, địa chỉ công ty không được là địa chỉ ảo, hay địa chỉ không tồn tại bên trong lãnh thổ Việt Nam. (Để biết cách đặt địa chỉ công ty hợp lệ, mời bạn tham khảo ngay: Cách đặt địa chỉ công ty).

Kinh nghiệm chọn loại hình hoạt động cho địa điểm kinh doanh tại TPHCM: Loại hình của địa điểm kinh doanh tại TPHCM cần phù hợp với điều kiện, tính chất và mục đích phát triển của công ty. Do vậy, bạn hãy cân nhắc kỹ lưỡng. Hiện nay, có 4 loại hình doanh nghiệp có thể lựa chọn để xây dựng như loại hình công ty hợp danh, loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn, loại hình công ty tư nhân và loại hình công ty cổ phần. (Tham khảo thêm để hiểu hơn: Ưu điểm và nhược điểm các loại hình doanh nghiệp).

Kinh nghiệm chọn ngành nghề kinh doanh: Bạn cần chọn ngành nghề phù hợp với mục đích tiến hành thiết kế website, cùng với mã ngành cụ thể để đăng ký với cơ quan quản lý có thẩm quyền. (Tham khảo ngay để biết thiết kế website có thuốc ngành nghề kinh doanh không cần điều kiện hay không: Quy định về ngành nghề kinh doanh không yêu cầu điều kiện)

 Kinh nghiệm về đặt tên cho địa điểm kinh doanh tại TPHCM: Địa điểm kinh doanh tại TPHCM cần được đặt tên riêng phù hợp. Ngoài ra, tên công ty sẽ phải tuân theo một số quy định của pháp luật như không giống hoặc trùng với công ty khác, tên cần có đủ cấu trúc, tên không chưa từ ngữ cấm... (Tham khảo thêm: Cách đặt tên công ty).

Kinh nghiệm về vốn điều lệ của địa điểm kinh doanh tại TPHCM: Pháp luật Việt Nam quy định tối đa hay tối thiểu về mức vốn điều lệ mà địa điểm kinh doanh tại TPHCM phải đăng ký. Do vậy, doanh nghiệp có thể đăng ký mức vốn điều lệ theo khả năng, điều kiện của công ty. (Tham khảo thêm: : Vốn điều lệ là gì?). Ngoài ra, đối với các loại vốn khác nếu có quy định riêng thì cũng phải đáp ứng đầy đủ. (Tham khảo ngay: Danh sách ngành nghề kinh doanh yêu cầu vốn pháp định)

Kinh nghiệm về việc lựa chọn người đại diện theo pháp luật: Khi chọn người đại diện pháp luật cho địa điểm kinh doanh tại TPHCM, bạn cần chọn người đáp ứng những quy định của pháp luật về người đại diện. Hơn nữa, người đại diện phải là người có đủ khả năng, kinh nghiệm, kiến thức. (Tham khảo ngay: Quy định về người đại diện theo pháp luật).

Kinh nghiệm về hoàn thành thủ tục sau khi mở địa điểm kinh doanh tại TPHCM: Sau khi công ty đi vào hoạt động thì doanh nghiệp cần:

 • Tiến hành lên cổng thông tin quốc gia và công bố thông tin đăng ký của địa điểm kinh doanh tại TPHCM lên đó. Việc này cần tiến hành trong 30 ngày, nếu không công ty sẽ bị xử phạt hành chính lên đến 2 triệu đồng.
 • Tiến hành phát hành hóa đơn, khắc con dấu tròn, công bố mẫu dấu tròn. Treo bảng hiệu của công ty, kê khai, đóng thuế.

Kinh nghiệm về các loại thuế phải đóng: Khi địa điểm kinh doanh tại TPHCM được thành lập và đi vào kinh doanh, doanh nghiệp cần đóng những loại thuế như thuế môn bài, thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập của doanh nghiệp hàng năm.

Kinh nghiệm đăng ký chữ ký số điện tử: Doanh nghiệp thực hiện việc đăng ký mua chữ ký số điện tử ở cơ quan quản lý có thẩm quyền để tiến hành nộp thuế online.

Kinh nghiệm mở tài khoản ngân hàng giao dịch: Người đại diện của công ty hoặc chủ công ty ra ngân hàng để làm tài khoản ngân hàng giao dịch cho địa điểm kinh doanh tại TPHCM. Chỉ cần mang theo giấy đăng ký doanh nghiệp, con dấu và chứng minh nhân dân.

Kinh nghiệm làm dịch vụ kế toán và thuê kế toán: Sau khi mở địa điểm kinh doanh tại TPHCM bạn nên thuê một kế toán viên về làm việc. Còn nếu chưa đủ hoặc chưa muốn thuế kê toán thì doanh nghiệp có thể tham khảo dịch vụ kế toán thuê ở Nam Việt Luật.

Kinh nghiệm về việc góp vốn: Doanh nghiệp cần tiến hành góp vốn trong tối đa 90 ngày sau khi có giấy phép kinh doanh hợp lệ.

4. Nam Việt Luật– Địa chỉ tư vấn thành lập địa điểm hoạt động kinh doanh tại TPHCM trọn gói, chất lượng 

Việc thành lập địa điểm hoạt động kinh doanh tại TPHCM cần khá nhiều công đoạn, hồ sơ, thủ tục. Nếu doanh nghiệp tự tiến hành thì sẽ mất rất nhiều thời gian để lấy được giấy phép hoạt động. Để giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian, nhanh chóng đưa địa điểm hoạt động kinh doanh vào hoạt động, hiện nay, công ty Nam Việt Luật đang cung cấp dịch vụ thành lập công ty, địa điểm hoạt động kinh doanh trọn gói với nhiều ưu điểm như:

 • Trọn gói, chuyên nghiệp, uy tín và nhanh chóng.
 • Giúp bạn tiết kiệm thời gian tối đa, không tốn công sức đi lại cho doanh nghiệp.
 • Mọi thủ tục sẽ được Nam Việt Luật tiến hành một cách đầy đủ sau khi được ủy quyền từ công ty. Bạn sẽ không cần lo lắng hay bận tâm đến những giấy tờ hay thủ tục hành chính bởi chúng tôi sẽ hoàn thành tất cả cho bạn.
 • Thực hiện hỗ trợ thành lập công ty, thành lập địa điểm hoạt động kinh doanh tại TPHCM trọn gói với mức giá hợp lý, phù hợp.
 • Có thể thành lập địa điểm hoạt động kinh doanh cho tất cả các loại hình doanh nghiệp hiện nay như thành lập địa điểm hoạt động kinh doanh cho công ty tư nhân, công ty hợp danh, công ty cổ phần, công ty TNHH 1 thành viên hay 2 thành viên trở lên.
 • Đội ngũ nhân viên và chuyên viên chuyên nghiệp, chuyên môn cao, tận tình, luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng.

Việc thành lập về địa điểm kinh doanh tại thành phố Hồ Chí Minh sẽ diễn ra rất thuận lợi và nhanh chóng ngay khi bạn tin tương và lựa chọn Nam Việt Luật. Chúng tôi rất hân hạnh được hỗ trợ các thắc mắc liên quan của khách hàng.

Từ khóa liên quan: Địa điểm kinh doanh

Bài viết cùng danh mục
scroll
Số điện thoại
0909 608 102