Thủ tục thành lập công ty dịch vụ vệ sinh

Thủ tục thành lập công ty dịch vụ vệ sinh như thế nào? Những vấn đề nào cần lưu ý? Bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp những băn khoăn trên một cách cụ thể.

I/ Những vấn đề cần lưu ý khi mở công ty dịch vụ vệ sinh

Khi mở công ty dịch vụ vệ sinh thì doanh nghiệp cần lưu ý một số điểm sau:

1. Chuẩn bị đầy đủ thông tin công ty dịch vụ vệ sinh khi thành lập:

Chuẩn bị về vốn điều lệ của doanh nghiệp:

 • Công ty dịch vụ vệ sinh cần thực hiện kê khai vốn điều lệ khi mở công ty. Vốn điều lệ không có quy định cụ thể do vậy, doanh nghiệp có thể tùy thuộc vào khả năng, điều kiện của mình để kê khai hoặc tuân thủ quy định về vốn điều lệ theo ngành nghề kinh doanh yêu cầu vốn pháp định.

Chuẩn bị ngành nghề đăng ký kinh doanh dịch vụ vệ sinh:

Chuẩn bị loại hình công ty:

 • Công ty dịch vụ vệ sinh có thể chọn một trong những loại hình  như công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần hoặc công ty hợp dan hay công ty tư nhân để xây dựng, phát triển công ty. (Tham khảo thêm: Ưu điểm và nhược điểm các loại hình doanh nghiệp).

Chuẩn bị tên công ty dịch vụ vệ sinh:

 • Tên công ty dịch vụ vệ sinh không được giống với bất cứ công ty nào khác đã đăng ký kinh doanh trước đó. Doanh nghiệp có thể dùng tên viết tắt, tên tiếng anh  để đặt tên cho công ty kinh doanh dịch vụ vệ sinh. (Tham khảo chi tiết hơn: Cách đặt tên công ty).

Chuẩn bị người đại diện pháp luật:

 • Doanh nghiệp dịch vụ vệ sinh cần chọn một người có kinh nghiệm để làm người đại diện pháp luật cho công ty. Người đại diện pháp luật cần tuân thủ những quy định chung của pháp luật. (Tham khảo thêm: Quy định về người đại diện theo pháp luật).

Chuẩn bị địa chỉ công ty dịch vụ vệ sinh:

 • Không đặt địa chỉ ở những khu vực không phục vụ mục đích làm văn phòng hay địa chỉ doanh nghiệp. Địa chỉ của công ty dịch vụ vệ sinh cần rõ ràng, cụ thể và thuộc lãnh thổ Việt Nam. (Tham khảo ngay: Cách đặt địa chỉ công ty).

2. Hoàn tất thủ tục sau khi thành lập công ty dịch vụ vệ sinh

Tiến hành đăng ký tài khoản ngân hàng:

 • Chủ công ty mang theo các giấy tờ như CMND, con dấu và giấy phép đăng ký doanh nghiệp đến ngân hàng để mở tài khoản giao dịch cho công ty dịch vụ vệ sinh của mình.

Tiến hành góp vốn:

Các loại thuế phải đóng:

 • Công ty dịch vụ vệ sinh sẽ phải đóng những loại thuế cơ bản như thuế môn bài, thuế thu nhập doanh nghiệp và thuế GTGT.

Công bố thông tin công ty:

 • Doanh nghiệp sau khi hoàn tất việc nộp thủ tục thành lập công ty dịch vụ vệ sinh và được cấp giấy phép thì  trong vòng 30 ngày cần tiến hành công bố thông tin công ty công khai trên cổng thông tin quốc gia.

Thực hiện đăng ký chữ ký số:

 • Doanh nghiệp dịch vụ vệ sinh thực hiện đăng ký mua chữ ký số để đóng thuế trực tuyến.

Thuê dịch vụ kế toán:

 • Trường hợp doanh nghiệp muốn giải quyết vấn đề kê khai thuế và sổ sách ban đầu của công ty mà chưa thuê được kế toán viên thì có thể tham khảo dịch vụ kế toán thuê trọn gói của Nam Việt Luật. (Tham khảo thêm: Dịch vụ kế toán trọn gói tại Nam Việt Luật).

Khắc con dấu và công bố mẫu dấu:

 • Công ty dịch vụ vệ sinh thực hiện khắc con dấu của riêng công ty sau khi được cấp mã số thuế. Sau đó tiến hành công bố mẫu dấu công khai trên cổng thông tin quốc gia.

II/ Thủ tục thành lập công ty dịch vụ vệ sinh – Hồ sơ chi tiết nhất

Thủ tục thành lập công ty dịch vụ vệ sinh chi tiết bao gồm những giấy tờ sau:

 • CMND, hộ chiếu hay tài liệu chứng minh tư cách cá nhân. Kèm theo giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp nếu là tổ chức.
 • Danh sách các thành viên, cổ đông của công ty dịch vụ vệ sinh.
 • Điều lệ của công ty kinh doanh dịch vụ vệ sinh
 • Giấy đề nghị được cấp giấy phép đăng ký doanh nghiệp, mở công ty kinh doanh dịch vụ vệ sinh.

>>> Hồ sơ nộp lên Phòng đăng ký kinh doanh của Sở KH & ĐT. Thông thường, giấy phép đăng ký doanh nghiệp dịch vụ vệ sinh sẽ được cấp sau 3 – 6 ngày, kể từ ngày Sở KH & ĐT nhận hồ sơ hợp lệ.

Hy vọng những chia sẻ về thủ tục thành lập công ty dịch vụ vệ sinh cũng như những điều cần lưu ý khi mở công ty trên đây sẽ hữu ích với bạn. Hãy liên hệ đến Nam Việt Luật để được tư vấn chi tiết hơn nếu còn bât cứ thắc mắc nào.


Từ khóa liên quan:

Thành lập công ty ,


scroll

Gọi (7:45–17:15): 028 7300 0555Gọi (24/7): 090 960 8102Bảng giáLiên hệ