Kinh nghiệm thành lập công ty bán lẻ rượu

5 /5 của 358 đánh giá

Kinh nghiệm thành lập công ty bán lẻ rượu như thế nào? Hồ sơ, thủ tục cụ thể ra sao? Nếu bạn đang băn khoăn về những vấn đề trên thì bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết!

I/ Kinh nghiệm thành lập công ty bán lẻ rượu thành công

Nếu bạn muốn mở một công ty thì sẽ cần lưu ý rất nhiều vấn đề khác nhau. Theo các chuyên gia, bạn sẽ cần lưu ý những kinh nghiệm thành lập công ty bán lẻ rượu sau:

1. Kinh nghiệm đặt địa chỉ công ty bán lẻ rượu

 • Địa chỉ công ty bán lẻ rượu phải rõ ràng, không sử dụng địa chỉ giả, công ty bán lẻ rượu thành lập ở Việt Nam thì phải có địa chỉ ở Việt Nam. Doanh nghiệp không nên sử dụng nhà chung cư hay nhà tập thể để làm địa chỉ doanh nghiệp. Tuy nhiên, có thể tận dụng nhà riêng của mình hay bạn bè làm địa chỉ công ty bán lẻ rượu. (Tham khảo ngay: Cách đặt địa chỉ công ty bán lẻ rượu).

2. Kinh nghiệm đặt tên cho công ty bán lẻ rượu

 • Doanh nghiệp đặt tên cho công ty bán lẻ rượu theo đúng quy định của pháp luật như không nhầm lẫn, không trùng lặp, không giống với tên của các công ty bán lẻ rượu đã đăng ký kinh doanh. Tên đủ cấu trúc và không được dùng các từ ngự thiếu văn hóa. (Tham khảo chi tiết hơn: Cách đặt tên công ty bán lẻ rượu).

3. Kinh nghiệm về chuẩn bị các loại vốn của công ty bán lẻ rượu

 • Khi mở một công ty bán lẻ rượu thì vấn đề quan trọng nhất cần lưu ý đó chính là chuẩn bị vốn cho công ty bán lẻ rượu. Thông thường, mức vốn tối thiểu cần chuẩn bị sẽ tùy thuộc vào công ty bán lẻ rượu, cũng như ngành nghề kinh doanh. (Tham khảo chi tiết: Vốn tối thiểu để thành lập công ty bán lẻ rượu là bao nhiêu?).
 • Ngoài ra, doanh nghiệp cần lưu ý đến việc đăng ký vốn điều lệ phù hợp với công ty bán lẻ rượu theo đúng quy định của pháp luật.(Tham khảo thêm: Vốn điều lệ là gì?).
 • Nếu doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề yêu cầu vốn pháp định, vốn ký quỹ thì cần phải nộp đủ vốn pháp định, hơn nữa cần kê khai vốn điều lệ tối thiểu bằng với vốn pháp định. (Tham khảo thêm: Danh sách ngành nghề kinh doanh yêu cầu vốn pháp định).

4. Kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty bán lẻ rượu

Hồ sơ để thành lập công ty bán lẻ rượu gồm những thủ tục cơ bản như sau:

 • Giấy đề nghị được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh, hay còn gọi là giấy phép thành lập doanh nghiệp.
 • Điều lệ cơ bản của công ty bán lẻ rượu
 • Danh sách các cổ đông cũng như thành viên của công ty bán lẻ rượu
 • Giấy CMND, hộ chiếu, thẻ căn cước công dân bản sao hoặc tài liệu tương đương chứng minh tư cách cá nhân và pháp nhân như giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp...
 • Các giấy tờ liên quan cần thiết khác.

>>> Ủy quyền cho Nam Việt Luật thực hiện.

5. Kinh nghiệm chọn người đại diện theo pháp luật

 • Doanh nghiệp chọn người đại diện pháp luật phải chọn người đủ năng lực, kinh nghiệm. Nên chọn người đáp ứng những yêu cầu của pháp luật, không chọn những đối tượng bị cấm hoặc hạn chế làm người đại diện. Người đại diện có thể thay đổi sau khi thành lập công ty bán lẻ rượu. (Tham khảo thêm: Quy định về người đại diện theo pháp luật).

6. Kinh nghiệm lựa chọn loại hình công ty bán lẻ rượu:

 • Loại hình công ty bán lẻ rượu là một trong những yếu tố doanh nghiệp cần quan tâm. Doanh nghiệp cần chọn ra loại hình công ty bán lẻ rượu phù hợp từ các loại hình chính như công ty bán lẻ rượu hợp danh, công ty bán lẻ rượu cổ phần, công ty bán lẻ rượu tư nhân và CT trách nhiệm hữu hạn. (Tham khảo thêm: Ưu điểm và nhược điểm các loại hình doanh nghiệp).

7. Kinh nghiệm về lựa chọn ngành nghề kinh doanh:

 • Ngành nghề kinh doanh là một trong những vấn đề quan trọng doanh nghiệp cần lưu ý khi mở công ty bán lẻ rượu. Hãy chọn ngành nghề kinh doanh phù hợp với mục đích kinh doanh của công ty. (Tham khảo ngay: Danh mục ngành nghề đăng ký kinh doanh).
 • Trường hợp doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề có điều kiện, yêu cầu chứng chỉ hành nghề thì phải đảm bảo các điều kiện liên quan, có chứng chỉ hành nghề hợp lệ, xin giấy phép mới được hoạt động. (Tham khảo chi tiết: Danh sách ngành nghề kinh doanh yêu cầu chứng chỉ hành nghề).
 • Ở trường hợp này, lĩnh vực bán lẻ rượu là lĩnh vực yêu cầu điều kiện kinh doanh. Do vậy, doanh nghiệp phải đáp ứng những yêu cầu cơ bản sau đó làm thủ tục xin cấp giấy phép bán lẻ rượu theo quy định của pháp luật.

II/ Những vấn đề cần hoàn thành sau khi thành lập công ty bán lẻ rượu

Bên cạnh kinh nghiệm thành lập công ty bán lẻ rượu thì những kinh nghiệm sau thành lập công ty cũng rất quan trọng, doanh nghiệp cần lưu ý như:

1. Kinh nghiệm góp vốn vào công ty bán lẻ rượu:

 • Các cổ đông, thành viên công ty bán lẻ rượu tiến hành góp vốn vào  doanh nghiệp trong vòng 90 ngày kể từ ngày công ty bán lẻ rượu đi vào kinh doanh hợp pháp.(Tham khảo chi tiết hơn tại Quy định về việc góp vốn trong doanh nghiệp).

2. Kinh nghiệm mở tài khoản ngân hàng cho công ty bán lẻ rượu

 • Doanh nghiệp phải mở tài khoản ngân hàng sau đó báo số tài khoản cho Sở KH & ĐT. Chủ doanh nghiệp mang theo con dấu, giấy phép thành lập công ty bán lẻ rượu và CMND đến ngân hàng mở tài khoản giao dịch.

3. Kinh nghiệm đóng thuế cho công ty bán lẻ rượu:

 • Doanh nghiệp phải đóng những loại thuế như thuế môn bài, thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp sau khi thành lập công ty bán lẻ rượu.

4. Kinh nghiệm khắc con dấu, phát hành hóa đơn:

 • Doanh nghiệp bán lẻ rượu thực hiện đặt khắc con dấu khi được cấp mã số thuế. Công bố mẫu dấu lên cổng thông tin điện tử quốc gia.
 • Công ty bán lẻ rượu cũng cần thông báo phát hành hóa đơn GTGT và đặt in hóa đơn để sử dụng.

5. Kinh nghiệm công bố thông tin của công ty bán lẻ rượu:

 • Doanh nghiệp hãy công bố thông tin đăng ký công ty bán lẻ rượu lên cổng thông tin điện tử quốc gia sau khi được cơ quan quản lý cấp giấy phép đăng ký kinh doanh. Thời gian là trong vòng 30 ngày.

6. Kinh nghiệm thuê kế toán:

 • Doanh nghiệp cần có kế toán để thực hiện các vấn đề liên quan về kê khai thuế và giải quyết sổ sách ban đầu khi mở công ty bán lẻ rượu. Do đó, nếu doanh nghiệp chưa thuê được kế toán viên thì có thể tham khảo dịch vụ kế toán thuê tại Nam Việt Luật.

7. Kinh nghiệm đăng ký chữ ký số:

 • Doanh nghiệp bán lẻ rượu tiến hành đăng ký mua chữ ký số để tiến hành nộp thuế điện tử.

Hy vọng rằng những chia sẻ về vấn đề kinh nghiệm thành lập công ty bán lẻ rượu trên đây sẽ hữu ích với doanh nghiệp khi mở công ty. Nếu còn điều gì thắc mắc liên quan, vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật để được hỗ trợ tận tình.

Từ khóa liên quan: Rượu

Bài viết cùng danh mục
scroll
Số điện thoại
0909 608 102