Kinh nghiệm thành lập công ty sản xuất hàng may mặc

5 /5 của 257 đánh giá

Nếu bạn đang muốn mơ một công ty chuyên về sản xuất hàng may mặc thì những kinh nghiệm thành lập công ty sản xuất hàng may mặc được đúc kết trong bài viết sau sẽ giúp ích cho bạn đấy!

I/ Kinh nghiệm làm hồ sơ đăng ký thành lập công ty sản xuất hàng may mặc

Kinh nghiệm thành lập công ty sản xuất hàng may mặc quan trọng nhất chính là kinh nghiệm làm hồ sơ mở công ty. Hiện nay, để thuận lợi mở doanh nghiệp, bạn cần chuẩn bị hồ sơ với đầy đủ những thủ tục sau:

 • Tài liệu về điều lệ của công ty sản xuất hàng may mặc.
 • Bản sao của chứng minh nhân dân, thẻ căn cước hoặc hộ chiếu.
 • Nếu tổ chức thì cung cấp thêm tài liệu chứng minh hoạt động của tổ chức là hợp pháp (như giấy phép đăng ký doanh nghiệp).
 • Danh sách đầy đủ về thành viên cũng như cổ đông trong công ty, kèm với thông tin cụ thể.
 • Giấy đề nghị được cấp giấy phép đăng ký công ty theo mẫu.
 • Giấy ủy quyền cho Nam Việt Luật đại diện doanh nghiệp làm hồ sơ mở công ty may mặc.

>>> Nộp hồ sơ lên Sở KH & ĐT.

II/ Kinh nghiệm thành lập công ty sản xuất hàng may mặc – Những thủ tục ban đầu

Kinh nghiệm thành lập công ty sản xuất hàng may mặc quan trọng tiếp theo đó chính là chuẩn bị thủ tục, thông tin ban đầu đầy đủ, bạn có thể tham khảo mộ số kinh nghiệm hữu ích sau:

1. Kinh nghiệm đặt địa chỉ công ty sản xuất hàng may mặc

 • Địa chỉ của công ty sản xuất hàng may mặc cần cụ thể không được là địa chỉ không tồn tại bên trong lãnh thổ Việt Nam hay địa chỉ ảo, địa chỉ giả.
 • Địa chỉ công ty không được đặt ở nhà chung cư, tập thể chỉ để phục vụ mục đích sinh sống. (Để biết cách đặt địa chỉ công ty hợp lệ, mời bạn tham khảo ngay: Cách đặt địa chỉ công ty).

2. Kinh nghiệm về việc lựa chọn người đại diện pháp luật cho công ty sản xuất hàng may mặc

 • Người đại diện của công ty sản xuất hàng may mặc có thể là giám đốc, chủ tịch hoặc công ty có thể thuê người thích hợp về làm người đại diện cho công ty. Tuy nhiên, cần lưu ý là người đại diện phải đảm bảo những quy định riêng. (Tham khảo ngay: Quy định về người đại diện theo pháp luật).

3. Kinh nghiệm về đặt tên cho công ty sản xuất hàng may mặc

 • Công ty sản xuất hàng may mặc cần có tên riêng, không trùng lặp, không gây nhầm lẫn, không chứa từ ngữ cấm. (Tham khảo thêm: Cách đặt tên công ty).

4. Kinh nghiệm chọn ngành nghề kinh doanh phù hợp

5. Kinh nghiệm về vốn điều lệ của công ty sản xuất hành thủy tinh

6. Kinh nghiệm chọn loại hình cho công ty sản xuất hàng may mặc

 • Loại hình của công ty sản xuất hàng may mặc hiện nay gồm: công ty tư nhân, trách nhiệm hữu hạn, cổ phần vfa hợp danh. Mỗi loại hình có ưu điểm và nhược điểm riêng. Doanh nghiệp hãy cân nhắc xem hình thức nào phù hợp với công ty của mình nhất. (Tham khảo thêm để hiểu hơn: Ưu điểm và nhược điểm các loại hình doanh nghiệp).

III/  Kinh nghiệm về những việc cần làm sau khi mở công ty sản xuất hàng may mặc

Sau khi mở công ty thì doanh nghiệp cần hoàn tất những việc như sau:

1. Kinh nghiệm cống bố thông tin đăng ký của công ty sản xuất hàng may mặc

 • Sau khi có giấy phép đăng ký kinh doanh hợp pháp, doanh nghiệp tiến hành công bố thông tin về việc đăng ký công ty lên cổng thông tin điện tử quốc gia. Thời hạn tiến hành là 1 tháng, quá 1 tháng mà doanh nghiệp không tiến hành thì sẽ bị xử phạt hành chính theo đúng luật định.

2. Kinh nghiệm mở tài khoản ngân hàng của công ty sản xuất hàng may mặc

 • Chủ của công ty sản xuất hàng may mặc hay người đại diện của doanh nghiệp đến ngân hàng làm tài khoản giao dịch cho công ty. Cần mang theo giấy đăng ký doanh nghiệp, chứng minh nhân dân và con dấu tròn của công ty

3. Kinh nghiệm khắc con dấu và công bố mẫu dấu

 • Công ty sản xuất hàng may mặc cần thực hiện khắc con dấu tròn của doanh nghiệp chứa thông tin về tên công ty cũng như mã ngành nghề. Mã số thuế...Sau đó công bố mẫu dẫu công khai lên cổng thông tin quốc gia.

4. Kinh nghiệm thuê dịch vụ kế toán cho công ty

 • Nếu trường hợp doanh nghiệp không muốn thuê kế toán thì có thể tham khảo dịch vụ kế toán thuê của Nam Việt Luật để giúp làm kế toán cho công ty.

5. Kinh nghiệm đăng ký chữ ký số điện tử cho công ty sản xuất hàng may mặc

 • Doanh nghiệp sản xuất hàng may mặc đăng ký mua chữ ký số điện tử để tiến hành đóng thuế online ở cơ quan quản lý thuế.

6. Kinh nghiệm về các loại thuế phải đóng khi mở công ty sản xuất hàng may mặc

 • Doanh nghiệp sản xuất hàng may mặc cần tiến hành kê khai các loại thuế ban đầu của công ty một cách đầy đủ.
 • Ngoài ra, khi công ty sản xuất hàng may mặc đi vào kinh doanh, doanh nghiệp cần đóng đủ những loại thuế như thuế thu nhập của doanh nghiệp, thuế môn bài, thuế giá trị gia tăng.

7. Kinh nghiệm về việc góp vốn vào công ty sản xuất hàng may mặc

 • Kinh nghiệm thành lập công ty sản xuất hàng may mặc cũng cần lưu ý không kém đó là việc góp vốn vào công ty sản xuất hàng may mặc . Thời hạn góp vốn là 3 tháng (90 ngày).

Hy vọng những kinh nghiệm thành lập công ty sản xuất hàng may mặc được tổng kết trên đây sẽ hữu ích cho bạn. Nếu còn điều gì vướng mắc cần giải đáp, doanh nghiệp hãy liên hệ đến Nam Việt Luật để được tư vấn chi tiết!

Từ khóa liên quan: Công ty sản xuất May mặc

Bài viết cùng danh mục
scroll
Số điện thoại
0909 608 102