Kinh nghiệm thành lập công ty thiết kế xây dựng tại Việt Nam

5 /5 của 325 đánh giá

Nếu bạn đang muốn mở một công ty kinh doanh lĩnh vực thiết kế xây dựng tại Việt Nam mà chưa biết phải chuẩn bị những gì thì hãy tham khảo ngay các kinh nghiệm thành lập công ty thiết kế xây dựng tại Việt Nam được công ty Nam Việt Luật đúc kết trong bài viết dưới đây.

Kinh nghiệm thành lập công ty thiết kế xây dựng tại Việt Nam

Kinh nghiệm thành lập công ty thiết kế xây dựng tại Việt Nam gồm những vấn đề cơ bản như sau:

1. Kinh nghiệm chọn ngành nghề kinh doanh

2. Kinh nghiệm về soạn thảo hồ sơ đăng ký công ty thiết kế xây dựng tại Việt Nam

Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp, đăng ký thành lập công ty thiết kế xây dựng tại Việt Nam gồm những thủ tục cơ bản như sau:

 • Giấy chứng minh nhân dân bản sao, thẻ căn cươc bản sao hoặc hộ chiếu bản sao. Ngoài ra nếu là tổ chức mở công ty thương mại điện tử thì kèm theo bản sao giấy chứng nhận đã đăng ký doanh nghiệp của tổ chức đó.
 • Giấy đề nghị cơ quan có thẩm quyền cấp phép mở công ty thiết kế xây dựng tại Việt Nam.
 • Văn bản về nội dung điều lệ công ty thiết kế xây dựng tại Việt Nam
 • Thông tin cùng danh sách các thành viên và cổ đông trong công ty thiết kế xây dựng tại Việt Nam.
 • >>> Văn bản ủy quyền cho Nam Việt Luật soạn thảo hồ sơ.
 • Hồ sơ nộp cho Sở Kế hoạch và đầu tư.

3. Kinh nghiệm đặt địa chỉ công ty thiết kế xây dựng tại Việt Nam

 • Địa chỉ của công ty thiết kế xây dựng tại Việt Nam phải rõ ràng, cụ thể, không sử dụng địa chỉ giả, địa chỉ ngoài giới hạn lãnh thổ của Việt Nam. Không đặt văn phòng hay trụ sở chính của công ty ở những nơi không cho phép, những vị trí bị cấm theo quy định. (Tham khảo ngày: Cách đặt địa chỉ công ty).

4. Kinh nghiệm về việc lựa chọn người đại diện theo pháp luật

 • Một trong những kinh nghiệm thành lập công ty thiết kế xây dựng tại Việt Nam mà doanh nghiệp cần quan tâm đó là chọn người đại diện. Doanh nghiệp thiết kế xây dựng tại Việt Nam cần chọn một người có đủ khả năng trách nhiệm cũng như trình độ để làm người đại diện cho công ty thiết kế xây dựng tại Việt Nam. Hơn nữa, người đại diện cũng cần tuân theo quy định của pháp luật. (Tham khảo thêm: Quy định về người đại diện theo pháp luật ).

5. Kinh nghiệm chọn loại hình công ty thiết kế xây dựng tại Việt Nam

 • Loại hình công ty thiết kế xây dựng tại Việt Nam được sử dụng phổ biến hiện nay có thể là công ty trách nhiệm hữu hạn, doanh nghiệp hợp danh hoặc công ty cổ phần và công ty tư nhân. Mỗi loại hình có ưu, hạn chế khác nhau, bạn cần cân nhắc về điều kiện hoạt động của công ty để có thể chọn hình thức phù hợp nhất, giúp công ty dễ phát triển hơn trong tương lai. (Tham khảo thêm: Ưu đim và nhưc đim các loi hình doanh nghip)

6. Kinh nghiệm về đặt tên cho công ty thiết kế xây dựng tại Việt Nam

 • Việc đặt tên cho công ty kinh doanh lĩnh vực thiết kế xây dựng tại Việt Nam là rất quan trọng, vì nó chính là thương hiệu của công ty, nhân tố giúp phân biệt và nhận biết công ty với những công ty khác. Tên của công ty thiết kế xây dựng tại Việt Nam phải là tên riêng không trùng lặp. Việc cùng tên với doanh nghiệp khác là điều không thể. Tốt nhất doanh nghiệp hãy lên cổng thông tin của quốc gia để tra cứu tên công ty rồi đặt cho phù hợp. (Tham khảo chi tiết hơn: Cách đặt tên công ty).

7. Kinh nghiệm về vốn của công ty thiết kế xây dựng tại Việt Nam.

 • Vốn điều lệ: Công ty thiết kế xây dựng tại Việt Nam phải tiến hành đăng ký vốn điều lệ khi mở công ty. Vốn điều lệ sẽ quyết định mức thuế môn bài cần đóng mỗi năm. Ngoài ra, không nên kê khai vốn điều lệ quá thấp, vì nó sẽ gây ảnh hưởng đến uy tín công ty. (Tham khảo thêm: Vốn điều lệ là gì?).
 • Các loại vốn khác như vốn ký quỹ hay vốn pháp định sẽ tùy thuộc vào tính chất ngành nghề. (Bạn có thể tham khảo thêm: Danh sách ngành nghề kinh doanh yêu cầu vốn pháp định).

8. Kinh ngiệm về hoàn thành thủ tục sau khi mở công ty thiết kế xây dựng tại Việt Nam

 • Sau khi công ty thiết kế xây dựng tại Việt Nam được cấp giấy phép hoạt động thì doanh nghiệp phải thực hiện khắc con dấu và công bố mẫu, in hóa đơn, đóng thuế, kê khai thuế, làm tài khoản ngân hàng, treo biển hiệu công ty. Đặc biệt là cần công bố thông tin đăng ký công ty thiết kế xây dựng tại Việt Nam lên cổng thông tin của quốc gia.

8 .Kinh nghiệm về các loại thuế phải đóng

 • Công ty thiết kế xây dựng tại Việt Nam sẽ phải đóng các loại thuế cơ bản như thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập của công ty và thuế môn bài.

9. Kinh nghiệm đăng ký chữ ký số điện tử

 • Thông thường, các doanh nghiệp cần thực hiện mua chữ ký điện tử, chữ ký số để tiến hành nộp thuế online. Bạn chỉ cần đăng ký mua chữ ký số với cơ quan thuế để được cấp chữ ký riêng cho công ty.

10. Kinh nghiệm về việc góp vốn

 • Trường hợp công ty thiết kế xây dựng tại Việt Nam tổ chức góp vốn thì phải thực hiện tối đa trong vòng 90 ngày kể từ ngày công ty đi vào hoạt động theo quy định pháp luật.

11. Kinh nghiệm làm dịch vụ kế toán và thuê kế toán

 • Công ty thiết kế xây dựng tại Việt Nam tiến hành thuê người làm kế toán riêng hoặc có thể đăng ký dịch vụ kế toán của Nam Việt Luật

12. Kinh nghiệm mở tài khoản ngân hàng giao dịch

 • Chủ doanh nghiệp thiết kế xây dựng tại Việt Nam hoặc người đại diện được ủy quyền cầm con dấu, thẻ chứng minh nhân dân, giấy chứng nhận đăng ký công ty đến ngân hàng để mở tài khoản của công ty.

13. Kinh nghiệm về điều kiện cần đáp ứng khi thành lập công ty thiết kế xây dựng

Công ty thiết kế xây dựng của Việt Nam cần đảm bảo các điều kiện sau để được cấp giấy phép đủ điều kiện kinh doanh sau khi thành lập công ty:

 • Đảm bảo năng lực thiết kế xây dựng các công trình cũng như khả năng thẩm tra, kiểm tra thiết kế công trình xây dựng.
 • Người giữu chức vụ thiết kế cấp chủ nhiệm, chủ trị cần có chứng chỉ hành nghề hoặc năng lực, bằng cấp chứng nhận năng lực thiết kế phù hợp với yêu cầu, điều kiện cần đáp ứng của công trình

Trên đây là những  cho sẻ hữu ích về kinh nghiệm thành lập công ty thiết kế xây dựng tại Việt Nam. Nếu còn điều gì thắc mắc, hãy liên hệ đến Nam Việt Luật để được tư vấn ngay nhé!

Từ khóa liên quan: Thiết kế Xây dựng

Bài viết cùng danh mục
scroll
Số điện thoại
0909 608 102