Nhà đầu tư nước ngoài thành lập công ty môi giới bất động sản

5 /5 của 369 đánh giá

Một tổ chức hay nhà đầu tư nước ngoài thành lập công ty môi giới bất động sản ở Việt Nam thì phải tiến hành theo trình tự nào? Thủ tục, hồ sơ ra sao? Điều kiện cụ thể để mở doanh nghiệp là gì? Bài viết sau sẽ tư vấn cụ thể cho bạn.

I/ Hướng dẫn cho nhà đầu tư nước ngoài thành lập công ty môi giới bất động sản ở Việt Nam theo 2 cách

Tổ chức hay nhà đầu tư nước ngoài thành lập công ty môi giới bất động sản ở Việt Nam thường được tiến hành bằng một trong 2 hình thức sau:

Cách 1: Liên doanh với công ty môi giới bất động sản ở Việt Nam dưới hình thức mua, bán, chuyển nhượng vốn, cổ phần. Trình tự cơ bản:

 • Bước 1: Đăng ký thành lập công ty môi giới bất động sản ở Việt Nam.
 • Bước 2: Chủ đầu tư của nước ngoài tiến hành đăng ký góp vốn, mua cổ phần, chuyển nhượng phần vốn góp theo pháp luật hiện hành.
 • Bước 3: Thực hiện việc chuyển nhượng,  mua bán vốn, cổ phần giữa doanh nghiệp Việt và doanh nhân ngoại quốc.
 • Bước 4: Xin giấy phép đủ điều kiện kinh doanh môi giới bất động sản.

Cách 2: Thành lập công ty môi giới bất động sản có vốn đầu tư của nước ngoài. Trình tự cụ thể:

 • Bước 1: Xin giấy phép đầu tư vào Việt Nam để mở doanh nghiệp môi giới bất động sản cho doanh nhân ngoại quốc.
 • Bước 2: Xin giấy phép đăng ký mở công ty môi giới bất động sản có vốn đầu tư của nước ngoài.
 • Bước 3: Xin giấy phép đủ điều kiện kinh doanh môi giới bất động sản ở cơ quan quản lý có thẩm quyền.

>>> Bạn có thể tham khảo thêm về hồ sơ xin giấy phép kinh doanh tại bài: Hồ sơ thành lập công ty. Hoặc liên hệ đến Nam Việt Luật để nhận tư vấn cụ thể hơn.

II/ Điều kiện để nhà đầu tư nước ngoài thành lập công ty môi giới bất động sản ở Việt Nam là gì?

Những điều kiện cần thiết để nhà đầu tư nước ngoài thành lập công ty môi giới bất động sản ở Việt Nam bao gồm:

 • Vốn pháp định: Môi giới bất động sản là ngành nghề kinh doanh có quy định về vốn pháp định. Mức vốn này tối thiểu là 20 tỷ VNĐ. Do vậy, doanh nghiệp sẽ phải ke khai công điều lệ tối thiểu là 20 tỷ đồng. ( Tham khảo thêm: Vốn tối thiểu để thành lập công ty là bao nhiêu?)
 • Ngành nghề cụ thể: Khi đăng ký thành lập công ty môi giới bất động sản có vốn đầu tư của doanh nhân nước ngoài thì cần đăng ký đúng ngành nghề theo quy định. Hiện nay, về môi giới bất động sản bạn có thể đăng ký ngành  “Tư vấn, môi giới, đấu giá bất động sản, đấu giá quyền sử dụng đất” với mã ngành là 6820. Bởi vì, những ngành nghề về bất động sản khác sẽ có mã ngành và chứng chỉ cần đảm bảo riêng.
 • Chứng chỉ cần có: Doanh nghiệp khi hoạt động kinh doanh phải có tối thiểu 1 chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản. Người sở hữu chứng chỉ có thể là người đại diện, giám đốc, người quản lý của công ty, hoặc của nhân viên trực thuộc công ty hoặc có thể đi thuê.
 • Chủ đầu tư: Doanh nhân hay chủ đầu tư đến từ nước ngoài phải là người có quốc tịch của các nước trong WTO, có giấy tờ chứng minh tư cách cá nhân hợp lệ, không thuộc các đối tượng cấm hay hạn chế đầu tư. Hơn nữa, còn phải cung cấp văn bản chứng minh tài chính hợp lệ, đủ khả năng đầu tư tài chính để mở công ty môi giới bất động sản ở Việt Nam.

III/ Nam Việt Luật – Địa chỉ tư vấn cho nhà đầu tư nước ngoài thành lập công ty môi giới bất động sản uy tín

Nếu doanh nghiệp cần tư vấn bất cứ vấn đề nào liên quan đến việc nhà đầu tư nước ngoài thành lập công ty môi giới bất động sản thì có thể đến Nam Việt Luật để được hỗ trợ. Chúng tôi cam kết:

 • Hỗ trợ chi tiết cho doanh nghiệp từ Cách đt tên công ty, Cách đt đa ch công ty, Quy định về người đại diện theo pháp luật, Vốn điều lệ, Các loại hình công ty đến hướng dẫn soạn thảo hồ sơ thành lập doanh nghiệp.
 • Tư vấn cách thức đầu tư hiệu quả, cách mở công ty có vốn đầu tư của nước ngoài kinh doanh môi giới bất động sản thuận lợi, phù hợp nhất cho doanh nhân nước ngoài và doanh nghiệp Việt Nam.
 • Nhận ủy quyền và tiến hành soạn thảo, nộp hồ sơ lên cho Sở Kế hoạch và đầu tư hay các cơ quan quản lý có thẩm quyền khác để xin giấy phép hợp lệ cho doanh nghiệp.
 • Tiến hành hỗ trợ công ty về việc công bố thông tin đăng ký theo luật định để không bị phạt. Khắc dấu, phát hành hóa đơn, đăng ký chữ ký số, kê khai thuế, đóng thuế, mở tài khoản ngân hàng...
 • Tiến hành hỗ trợ pháp lý, tư vấn miễn phí cho doanh nghiệp trong suốt giai đoạn hoạt động.

Trên đây là những thông tin hữu ích về vấn đề giúp nhà đầu tư nước ngoài thành lập công ty môi giới bất động sản ở Việt Nam thuận lợi. Nếu có thắc mắc cần giải đáp, vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật để được hỗ trợ tận tình.

Từ khóa liên quan: Bất động sản Nước ngoài

Bài viết cùng danh mục
scroll
Số điện thoại
0909 608 102