Những điều cần biết khi đặt trụ sở công ty

5 /5 của 526 đánh giá
Khi tiến hành thủ tục thành lập công ty thì việc đặt trụ sở công ty cần có những điều kiện theo quy định của pháp luật. Đặt trụ sở ở đâu? Cần những thông tin gì? Những vấn đề liên quan đến việc này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

Những điều cần biết khi đặt trụ sở công ty

* Những quy định về việc đặt trụ sở chính:
- Trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc của doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).
- Cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ liên hệ với doanh nghiệp bằng giấy tờ, công văn qua địa chỉ trụ sở chính vì vậy công ty bạn cần đảm bảo địa chỉ đăng ký rõ ràng tránh gây ảnh hưởng tới việc liên lạc với cơ quan nhà nước.
- Địa chỉ trụ sở chính không được đặt tại chung cư có chức năng để ở. Các cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ không chấp nhận và không cấp giấy phép đăng ký kinh doanh đối với công ty đặt tại căn hộ nhà chung cư không có chức năng thương mại. Lý do luật pháp không cho phép bởi vì những căn hộ này không có chức năng kinh doanh.
- Địa chỉ phải đáp ứng điều kiện kinh doanh: Với ngành nghề kinh doanh phải có giấy phép con trước khi doanh nghiệp bạn tiến hành hoạt động, địa chỉ trụ sở chính liên quan trực tiếp tới điều kiện được giấy phép kinh doanh. Ví dụ giấy phép kinh doanh của bạn liên quan tới ngành nghề kinh doanh xăng dầu thì chắc chắn bạn cần phải đáp ứng các điều kiện về kho chứ xăng.
Lưu ý : Xử phạt những hành chính đối với các công ty sai phạm về trụ sở chính.
Doanh nghiệp sẽ bị phạt từ 1.000.000 tới 5.000.000 nếu vi phạm các hành vi sau đây:
- Kê khai địa chỉ trụ sở không có thật trên bản đồ hành chính, đây là một trong những dấu hiệu để biết nhận biết được doanh nghiệp ma.
- Kê khai trụ sở nhưng thực tế không giao dịch tại trụ sở đó.
- Kê khai địa chỉ trụ sở mà không thuộc quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng hợp pháp của mình.
- Kê khai không trung thực, không chính xác nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, nơi ở hiện tại, nơi tạm trú của những người quản lý doanh nghiệp.
Đó là những điều bạn cần biết về trụ sở chính, trong quá trình thay đổi giấy phép kinh doanh nếu bạn thay đổi trụ sở chính bạn cũng phải cập nhật lại với các cơ quan chức năng và thông báo tới họ.

Từ khóa liên quan:

Bài viết cùng danh mục
scroll
Số điện thoại
0909 608 102