Thành lập công ty logistics có vốn nước ngoài tại Việt Nam

5 /5 của 100 đánh giá

Có cách nào thành lập công ty logistics có vốn nước ngoài tại Việt Nam hay không? Khi mở doanh nghiệp lĩnh vực này thì cần những điều kiện cụ thể gì? Nếu bạn cũng đang băn khoăn về những vấn đề trên thì tham khảo ngay bài viết sau.

Cách thành lập công ty logistics có vốn nước ngoài tại Việt Nam

- Thông thường thì khi mở công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam sẽ có 2 cách đó là thành lập doanh nghiệp có 100% vốn đầu tư ngoài nước hoặc tiến hành liên doanh với công ty hoạt động kinh doanh ở Việt Nam.

- Tuy nhiên theo như quy định của pháp luật hiện hành thì loại hình công ty kinh doanh trên lĩnh vực logicstic 100% vốn quốc ngoại sẽ không được cấp giấy đăng kí kinh doanh Tức là thương nhân nước ngoài không thể góp 100% vốn để mở công ty logicstics.

- Trừ một số ngành như dịch vụ vận tải biển, không bao gồm vận tải quốc nội, dịch vụ kho bãi, dịch vụ bảo dưỡng, sữa chữa máy bay, dịch vụ chuyển phát và dịch vụ vận tải hàng hóa mới được mở doanh nghiệp có 100% vốn nước ngoài.

- Cách phổ biến nhất để thành lập công ty logistics có vốn nước ngoài tại Việt Nam chính là tiến hành liên doanh với công ty đang hoạt động trong lĩnh vực logicstics ở Việt Nam bằng cách tiến hành mua bán, chuyển nhượng, góp vốn đối với cổ phần, phần góp vốn.

- Tuy nhiên, dù quy định là không cho phép chủ đầu tư nước ngoài nắm 100% cổ phần công ty nhưng thương nhân nước ngoài vẫn có thể đầu tư phần lớn số vốn cũng như nắm phần lớn cổ phần công ty, chỉ cần đảm bảo dưới 100% là được.

- Lúc này, nếu không thể mở công ty 100% vốn ngoài nước thì bạn hãy tiến hành thành lập một công ty logistics có nguồn vốn nước ngoài ở Việt Nam theo các bước sau:

 • Bước 1: Xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư
 • Bước 2: Xin giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh lĩnh vực logistics có nguồn vốn nước ngoài và tiến hành thành lập doanh nghiệp theo quy định. ( Trường hợp này nếu đã có công ty ở Việt Nam đang hoạt động kinh doanh logicstics rồi thì không cần xin giấy phép này nữa).
 • Bước 3: Làm các thủ tục chuyển nhượng cổ phần cho người nước ngoài, bán cổ phần, phần vốn góp cho nhà đầu tư quốc ngoại để thương nhân nước ngoài trở thành đối tác của doanh nghiệp Việt Nam.

- Trường hợp doanh nghiệp của bạn mở công ty kinh doanh các lĩnh vực không cấm chủ đầu tư đầu tư 100% vốn thì bạn cần làm theo quy trình sau để đưa công ty vào hoạt động:

 • Bước 1: Xin cấp giấy phép đầu tư
 • Bước 2: Xin giấy phép mở công ty kinh doanh logicstic 100% vốn nước ngoài.
 • Bước 3: Tiến hành mở công ty và thực hiện các thủ tục cần thiết khác như công bố thông tin, khắc con dấu...

>>>> Tham khảo thêm: Hướng dẫn làm hồ sơ thành lập công ty logistics có vốn nước ngoài tại Việt Nam chi tiết

>> Bạn có thể ủy quyền cho Nam Việt Luật để được hoàn thành hồ sơ sớm nhất.

Điều kiện cần biết để thành lập một công ty logicstic vốn ngoài nước ở Việt Nam

 • Chủ đầu tư nước ngoài: Phải là người đủ năng lực hành vi dân sự, nếu là tổ chức thì phải có giấy chứng nhận hoạt động kinh doanh có xác nhận của lãnh sự.  Là người thuộc WTO.
 • Chủ doanh nghiệp Việt Nam: Là người đủ tư cách pháp nhân cũng như các điều kiện để thành lập công ty
 • Tỉ lệ góp vốn: 100% với 6 ngành nghề dịch vụ vận tải biển (không có vận tải trong nước), dịch vụ kho bãi, bảo dưỡng, sữa chữa máy bay, dịch vụ chuyển phát, vận tải hàng hóa.
 • Từ 1 – dưới 100% với các ngành nghề thuộc lĩnh vực logicstics khác.
 • Các lĩnh vực logicstics có vốn đầu tư từ nước ngoài sẽ không được thực hiện bao gồm: dịch vụ kiểm định và cấp giấy chứng nhận cho phương tiện vận tải; vận tải bằng đường ống. Các chủ đầu tư nước ngoài cũng như chủ doanh nghiệp trong nước cần lưu ý vấn đề này để tránh sai sót.

Hiện nay, công ty Nam Việt Luật đang thực hiện hỗ trợ thành lập công ty logistics có vốn nước ngoài tại Việt Nam cho tất cả các doanh nghiệp có nhu cầu. Mọi thủ tục, giấy tờ sẽ được các chuyên viên của Nam Việt Luật thực hiện hoàn toàn ngay sau khi được ký giấy ủy quyền. Ngoài ra, tại đây còn hỗ trợ tư vấn miễn phí các vấn đề liên quan sau khi thành lập công ty,

Để giúp việc thành lập công ty logistics có vốn nước ngoài tại Việt Nam được hoàn thành trong thời gian ngắn với đầy đủ thủ tục, giấy tờ, bạn hãy liên hệ với Nam Việt Luật nhé!

Từ khóa liên quan: Nước ngoài

Bài viết cùng danh mục
scroll
Số điện thoại
0909 608 102