Thành lập công ty quảng cáo cần bao nhiêu vốn?

5 /5 của 521 đánh giá

Thành lập công ty quảng cáo cần bao nhiêu vốn? Mở công ty quảng cáo cần bao nhiêu vốn? Thắc mắc của nhiều chủ doanh nghiệp khi thành lập công ty quảng cáo. Dưới đây là một số thông tin chi tiết

kinh nghiệm mở công ty quảng cáo, mở công ty quảng cáo cần bao nhiêu vốn, mở công ty thiết kế quảng cáo, mã ngành quảng cáo, luật quảng cáo, thanh lap cong ty tnhh, dịch vụ thành lập công ty tnhh, thành lập doanh nghiệp, tư vấn thành lập công ty tnhh, tư vấn thành lập doanh nghiệp, tư vấn thành lập doanh nghiệp tp HCM, tư vấn thành lập doanh nghiệp tp HCM uy tín, tư vấn thành lập doanh nghiệp tp HCM giá rẻ, tư vấn thành lập doanh nghiệp uy tín, tư vấn thành lập doanh nghiệp giá rẻ

Thành lập công ty quảng cáo cần bao nhiêu vốn?

  • Pháp luật không quy định mức vốn tối thiểu hay mức vốn tối đa khi thành lập công ty quảng cáo. Trong thực tế có nhiều công ty quảng cáo đã đăng ký vốn điều lệ công ty là 1 triệu đồng, điều này hoàn toàn pháp luật không cấm, tuy nhiên khi đăng ký mức vốn điều lệ quá thấp như vậy thì khi đi giao dịch và làm việc với đối tác, các cơ quan ngân hàng, thuế thì họ thường không tin tưởng doanh nghiệp này và rất hạn chế giao dịch và cũng là một trở ngại lớn khi đăng ký mức vốn điều lệ quá thấp. Cho nên cần đăng ký mức tương đối và phù hợp với thực tế để thuận tiện hơn cho việc kinh doanh.
  • Pháp luật cũng không quy định mức vốn tối đa khi thành lập công ty quảng cáo, mà mức vốn này phụ thuộc vào tình hình thực tế và quy mô kinh doanh của doanh nghiệp quảng cáo.
  • Tham khảo thêm: "Danh mục ngành nghề đăng ký kinh doanh mới nhất

Vốn thành lập công ty quảng cáo bao gồm những loại vốn nào?

Thứ nhất, Vốn điều lệ thành lập công ty quảng cáo:

  • Vốn điều lệ công ty quảng cáo là tổng số vốn do các thành viên hoặc cổ đông góp hoặc cam kết góp trong một thời hạn nhất định và được ghi vào điều lệ công ty. Sau đó được công ty đăng ký với sở kế hoạch và đầu tư theo nhu cầu hoạt động của công ty. Đây là khoản vốn được doanh nghiệp tự do đăng ký và không có ràng buộc gì với quy định của pháp luật, người góp vốn sẽ chịu trách nhiệm trên khoản vốn góp của mình. Pháp luật không quy định mức vốn điều lệ tối thiểu là bao nhiêu, hoặc mức vốn điều lệ công ty tối đa là bao nhiêu khi doanh nghiệp đăng ký ngành nghề kinh bình thường. Tham khảo chi tiết tại bài:" Vốn điều lệ là gì?"
  • Ví dụ: Sau khi tìm hiểu thành lập công ty cổ phần cần những gì, thì bạn cần tính chi phí hoạt động của công ty gồm phí phát sinh, dự định là khoảng 3 tỷ đồng, nguồn vốn mở rộng hoạt động khoảng 1,2 tỷ vì vậy có thể đăng ký vốn điều lệ khoảng 4,2 tỷ đồng.

Quy định về việc góp vốn trong công ty quảng cáo ra sao?

  • Nên có hợp đồng góp vốn với các cá nhân/tổ chức khi thành lập công ty. Các thành viên/ cổ đông góp vốn là những người có thể quyết định sự tồn tại, phát triển hoặc giải thể doanh nghiệp. Hợp tác được những thành viên/ cổ đông đồng lòng, đồng quan điểm, lý tưởng sẽ là một trong những điều quyết định cho việc thành công của công ty và ngược lại. Hãy suy nghĩ, cân nhắc thật kỹ trước khi hợp tác với cá nhân/ tổ chức để cùng thành lập công ty. Việc góp vốn của cá nhân hay tổ chức góp vốn vào doanh nghiệp được quy định tại Quy định về việc góp vốn.
  • Đến đây lại phát sinh thêm nhiều thắc mắc của doanh nghiệp là: Vậy kê khai như thế có cần chứng minh đủ vốn hay không? Luật doanh nghiệp Việt nam tuy có quy định về việc phải góp vốn đủ trong vòng 90 ngày nhưng thực tế  có rất ít doanh nghiệp phải chứng minh và góp đủ vốn như lúc kê khai thành lập doanh nghiệp. Thực tế họ cứ thành lập mà không cần phải chứng minh. Tuy nhiên khai vốn điều lệ bao nhiêu thì cá nhân thành lập công ty phải chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi số vốn khai đó. 

Xem thêm:

Thủ tục thành lập công ty quảng cáo mới nhất

Từ khóa liên quan:

Bài viết cùng danh mục
scroll
Số điện thoại
0909 608 102