Thủ tục thành lập công ty dịch vụ vệ sinh

5 /5 của 169 đánh giá

Nếu bạn muốn khởi nghiệp dịch vụ vệ sinh, làm giàu nhờ vệ sinh công nghiệp hay kinh doanh dịch vụ vệ sinh nhà cửa thì cách tốt nhất là nên mở công ty vệ sinh công nghiệp.Đây là hình thức kinh doanh ít vốn nhưng có khả năng mang lại nguồn lợi nhuận cao nếu bạn biết lập kế hoạch kinh doanh dịch vụ vệ sinh hiệu quả.Vậy thủ tục thành lập công ty dịch vụ vệ sinh như thế nào?Khi mở công ty dịch vụ vệ sinh cần lưu ý những gì?Bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp những băn khoăn trên một cách chi tiết. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

I/ Những vấn đề cần lưu ý khi mở công ty dịch vụ vệ sinh

Khi mở công ty dịch vụ vệ sinh thì doanh nghiệp cần lưu ý một số điểm sau:

1. Chuẩn bị đầy đủ thông tin công ty dịch vụ vệ sinh khi thành lập:

Chuẩn bị về vốn điều lệ của doanh nghiệp:

- Công ty dịch vụ vệ sinh cần thực hiện kê khai vốn điều lệ khi mở công ty. Vốn điều lệ công ty dịch vụ vệ sinh không có quy định cụ thể do vậy, doanh nghiệp có thể tùy thuộc vào khả năng, điều kiện của mình để kê khai. Đây được xem là một trong những kinh nghiệm kinh doanh dịch vụ vệ sinh công nghiệp ít vốn rất hữu ích cho bạn.

 • Ví dụ: Bạn hoàn toàn có thể kê khai vốn điều lệ là 5 triệu, 10 triệu, 200 triệu, 500 triệu…

- Tuy nhiên, không nên kê khai vốn điều lệ quá thấp, bởi vì nó sẽ gây ảnh hưởng đến uy tín của công ty trong mắt đối tác, khách hàng.

- Trong trường hợp bạn kinh doanh ngành nghề kinh doanh yêu cầu vốn pháp định thì phải tuân thủ quy định về vốn điều lệ.

Chuẩn bị ngành nghề đăng ký kinh doanh dịch vụ vệ sinh:

- Khi kinh doanh dịch vụ vệ sinh, doanh nghiệp cần tiến hành đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp với mục đích kinh doanh. (Tham khảo chi tiết: Danh mục ngành nghề đăng ký kinh doanh).

- Mã ngành nghề dịch vụ vệ sinh công nghiệp có thể đăng ký kinh doanh gồm:

Ngành nghề

Mã ngành

Dịch vụ hỗ trợ tổng hợp

8110

Vệ sinh chung nhà cửa

8121

Vệ sinh nhà cửa và các công trình khác

8129

Dịch vụ chăm sóc và duy trì cảnh quan

8130

Chuẩn bị loại hình công ty sẽ đăng ký kinh doanh:

- Công ty dịch vụ vệ sinh có thể chọn một trong những loại hình như công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần hoặc công ty hợp danh hay công ty tư nhân để xây dựng, phát triển công ty.

- Mỗi loại hình này đều có những đặc điểm riêng như:

 • Công ty cổ phần: Phải có tối thiểu 3 thành viên là cổ đông mới có thể thành lập công ty
 • Công ty tư nhân: Đây là loại hình công ty do một cá nhân làm chủ sở hữu.
 • Công ty TNHH: Nếu chọn loại hình công ty TNHH 1 thành viên thì loại hình này có thể do 1 cá nhân hoặc tổ chức làm chủ sở hữu. Tuy nhiên, nếu chọn loại hình công ty TNHH 2 thành viên thì phải đảm bảo có tối thiểu 2 thành viên góp vốn.
 • Công ty hợp danh: Hiện nay, có rất ít công ty đăng ký loại hình này, do vậy, tốt nhất bạn chỉ nên chọn 3 loại hình trên.

>>> Tham khảo thêm: Ưu điểm và nhược điểm các loại hình doanh nghiệp

Chuẩn bị tên công ty dịch vụ vệ sinh:

- Tên công ty dịch vụ vệ sinh không được giống hay gây nhầm lẫn với bất cứ công ty nào khác đã đăng ký kinh doanh trước đó, đây là một trong những điều kiện thành lập công ty dịch vụ vệ sinh bạn cần tuân thủ. Doanh nghiệp có thể dùng tên viết tắt, tên tiếng anh để đặt tên cho công ty kinh doanh dịch vụ vệ sinh.

- Để tránh nhầm lẫn, bạn cần tiến hành tra cứu tên công ty cẩn thận trước khi chính thức đặt tên công ty.

- Lưu ý là tên công ty phải gồm 2 bộ phận là loại hình công ty + tên riêng công ty

- Ví dụ: Một số tên công ty vệ sinh công nghiệp bạn có thể tham khảo

 • Công ty cổ phần Vệ Sinh Công Nghiệp Hoàng Vũ Phong
 • Công ty cổ phần dịch vụ nhà sạch
 • Công ty cổ phần vệ sinh TKT Cleaning
 • Công Ty TNHH Dịch Vụ VITA
 • công ty TNHH Nhà Sạch Nhà Mát
 • Công ty TNHH TMDV & Tư vấn Không Gian Sạch
 • Công ty TNHH vệ sinh công nghiệp An Hưng
 • Công ty TNHH vệ sinh công nghiệp HOMECLEAN
 • Công Ty TNHH Vệ Sinh Công Nghiệp Bầu Trời
 • Công Ty TNHH Dịch Vụ Vệ Sinh Chamclean
 • Công Ty TNHH Dịch Vụ Toàn Tâm

>>> Tham khảo chi tiết hơn: Cách đặt tên công ty

Chuẩn bị người đại diện pháp luật:

- Doanh nghiệp dịch vụ vệ sinh cần chọn một người có kinh nghiệm để làm người đại diện pháp luật cho công ty. Người đại diện pháp luật cần tuân thủ những quy định chung của pháp luật.

- Nếu đăng ký loại hình công ty TNHH hoặc công ty cổ phần, công ty dịch vụ vệ sinh có thể nhiều hơn 1 người đại diện pháp luật. Tức là có thể có 2 hoặc 3 người đại diện.

- Người đại diện của công ty có thể làm người quản lý, giám đốc, tổng giám đốc, chủ tich… (Tham khảo thêm: Quy định về người đại diện theo pháp luật).

Chuẩn bị địa chỉ công ty dịch vụ vệ sinh:

- Không đặt địa chỉ ở những khu vực không phục vụ mục đích làm văn phòng hay địa chỉ doanh nghiệp như nhà chung cư, khu tập thể.

- Địa chỉ của công ty dịch vụ vệ sinh cần rõ ràng, cụ thể và thuộc lãnh thổ Việt Nam.

- Doanh nghiệp hoàn toàn có thể đặt địa chỉ công ty tại nhà riêng độc lập. Và một địa chỉ có thể đặt nhiều công ty khác nhau.

- Ví dụ:

 • Địa chỉ công ty có thể đặt tại 491/1 Trường Chinh, Phường 14, Quận Tân Bình, TPHCM.
 • Hoặc 481/9 Trường Chinh, Phường 14, Quận Tân Bình, TPHCM.
 • Hay Tầng 5, Tòa nhà 132-134 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM

>>>Tham khảo ngay: Cách đặt địa chỉ công ty

2. Hoàn tất thủ tục sau khi thành lập công ty dịch vụ vệ sinh

Bên cạnh việc lưu ý về những thông tin cần chuẩn bị khi mở công ty dịch vụ vệ sinh thì để tránh bị xử phạt hành chính, bạn cần hoàn tất một số thủ tục liên quan sau khi thành lập doanh nghiệp. Cụ thể như sau:

- Tiến hành đăng ký tài khoản ngân hàng: Chủ công ty mang theo các giấy tờ như CMND, con dấu và giấy phép đăng ký doanh nghiệp đến ngân hàng để mở tài khoản giao dịch cho công ty dịch vụ vệ sinh của mình. Sau đó, thông báo số tài khoản lên cho Sở Kế hoạch và đầu tư.

- Tiến hành góp vốn vào công ty: Doanh nghiệp dịch vụ vệ sinh thực hiện việc góp vốn vào công ty trong thời hạn 90 ngày kể từ ngày đi vào kinh doanh hợp pháp. Tài sản góp vốn có thể là vàng, ngoại tệ, tài sản…(Tham khảo chi tiết hơn tại: Quy định về việc góp vốn trong doanh nghiệp).

- Công bố thông tin công ty lên cổng TTQG: Doanh nghiệp sau khi hoàn tất việc nộp thủ tục thành lập công ty dịch vụ vệ sinh và được cấp giấy phép thì trong vòng 30 ngày cần tiến hành công bố thông tin công ty công khai trên cổng thông tin quốc gia. Nếu không thực hiện đúng thời gian quy định, doanh nghiệp sẽ bị phạt từ 1 – 2 triệu đồng và bị bắt công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp bổ sung.

- Thực hiện đăng ký chữ ký số: Doanh nghiệp dịch vụ vệ sinh thực hiện đăng ký mua chữ ký số để đóng thuế và nộp tờ khai trực tuyến.

- Khắc con dấu và công bố mẫu dấu: Công ty dịch vụ vệ sinh thực hiện khắc con dấu của riêng công ty sau khi được cấp mã số thuế. Sau đó tiến hành công bố mẫu dấu công khai trên cổng thông tin quốc gia.

- Kê khai và nộp tờ khai thuế môn bài:

 • Hiện nay thì các công ty thành lập sau 25/2/ 2020 đều được miễn phí thuế môn bài năm đầu tiên. Tuy nhiên, doanh nghiệp vẫn phải nộp tờ khai thuế môn bài đầy đủ.  Mức thuế môn bài phải đóng là 3 triệu/ năm nếu vốn điều lệ trên 10 tỷ đồng và 2 triệu/ năm nếu vốn điều lệ dưới 10 tỷ đồng.
 • Ngoài ra, khi kinh doanh, công ty dịch vụ vệ sinh sẽ phải đóng những loại thuế cơ bản như thuế thu nhập doanh nghiệp và thuế GTGT…
 • Trường hợp doanh nghiệp muốn giải quyết vấn đề kê khai thuế và sổ sách ban đầu của công ty mà chưa thuê được kế toán viên thì có thể tham khảo dịch vụ kế toán thuê trọn gói của Nam Việt Luật. (Tham khảo thêm: Dịch vụ kế toán trọn gói tại Nam Việt Luật).

- Phát hành hóa đơn GTGT: Công ty cần tiến hành thông báo phát hành hóa đơn GTGT lên chi cục thuế. Sau khi được chi cục Thuế chấp thuận thì tiến hành in hóa đơn để sử dụng. Hoặc doanh nghiệp cũng có thể sử dụng hoa đơn điện tử.

II/ Thủ tục thành lập công ty dịch vụ vệ sinh – Hồ sơ chi tiết nhất

Thủ tục thành lập công ty dịch vụ vệ sinh chi tiết bao gồm những giấy tờ sau:

 • CMND, hộ chiếu hay tài liệu chứng minh tư cách cá nhân. Kèm theo giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp nếu là tổ chức.
 • Danh sách các thành viên, cổ đông của công ty dịch vụ vệ sinh.
 • Điều lệ của công ty kinh doanh dịch vụ vệ sinh
 • Giấy đề nghị được cấp giấy phép đăng ký doanh nghiệp, mở công ty kinh doanh dịch vụ vệ sinh.

>>> Hồ sơ nộp lên Phòng đăng ký kinh doanh của Sở KH & ĐT. Thông thường, giấy phép đăng ký doanh nghiệp dịch vụ vệ sinh sẽ được cấp sau 3 – 6 ngày, kể từ ngày Sở KH & ĐT nhận hồ sơ hợp lệ.

Hy vọng những chia sẻ về thủ tục thành lập công ty dịch vụ vệ sinh cũng như những điều cần lưu ý khi mở công ty trên đây sẽ hữu ích với bạn. Hãy liên hệ đến Nam Việt Luật để được tư vấn chi tiết hơn nếu còn bât cứ thắc mắc nào hoặc đăng ký ngay dịch vụ thành lập công ty của Nam Việt Luật để có ngay giấy phép đăng ký doanh nghiệp trong 3 ngày nhé!

Từ khóa liên quan:

Bài viết cùng danh mục
scroll
Số điện thoại
0909 608 102