Thủ tục thay đổi, bổ sung ngành nghề kinh doanh của công ty TNHH

5 /5 của 50 đánh giá

Thủ tục thay đổi, bổ sung ngành nghề kinh doanh của công ty TNHH như thế nào? Sau khi thay đổi ngành nghề kinh doanh thì cần làm những gì? Nếu bạn đang thắc mắc những vấn đề trên thì hãy hãy tham khảo ngay bài viết sau để tìm cầu trả lời chi tiết!

Thủ tục thay đổi, bổ sung ngành nghề kinh doanh của công ty TNHH như thế nào?

Thủ tục thay đổi, bổ sung ngành nghề kinh doanh của công ty TNHH khá đơn giản. Doanh nghiệp cầ chuẩn bị những giấy tờ cần thiết như sau:

 • Biên bản thay đổi, bổ sung ngành nghề đăng ký kinh doanh của công ty TNHH
 • Quyết định có xác nhận của thành viên sở hữu vốn góp trong công ty TNHH về việc thay đổi, bổ sung ngành nghề kinh doanh của công ty.
 • Các loại giấy tờ, tài liệu khác (nếu cần).
 • Biên bản ủy quyền cho Nam Việt Luật tiến hành (nếu chủ doanh nghiệp không trực tiếp làm và nộp hồ sơ).

Một số lưu ý quan trọng không thể bỏ qua khi đăng ký bổ sung và thay đổi ngành nghề kinh doanh của công ty TNHH

Khi chuẩn bị thủ tục thay đổi, bổ sung ngành nghề kinh doanh của công ty TNHH thì bạn cần lưu ý đến những vấn đề quan trọng sau:

 • Trước khi soạn thảo hồ sơ, thủ tục thay đổi, bổ sung ngành nghề kinh doanh của công ty TNHH thì doanh nghiệp cần tiến hành thông báo cho cơ quan đăng ký kinh doanh về việc thay đổi, bổ sung ngành nghề kinh doanh bằng văn bản.
 • Trường hợp công ty TNHH thay đổi ngành nghề kinh doanh thành ngành nghề kinh doanh có yêu cầu về vốn pháp định thì cần tiến hành đóng vốn pháp định đầy đủ và thực hiện thay đổi vốn điều lệ tối thiểu bằng với mức vốn pháp định đã được quy định. (Tham khảo thêm: Danh sách ngành nghề kinh doanh yêu cầu vốn pháp định).
 • Nếu doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề yêu cầu chứng chỉ hành nghề thì cần cung cấp thêm chứng chỉ hành nghề hợp lệ khi nộp hồ sơ đăng ký thay đổi ngành nghề kinh doanh. (Tham khảo chi tiết tại bài:Danh sách ngành nghề kinh doanh yêu cầu chứng chỉ hành nghề).
 • Trường hợp ngành nghề được thay đổi, bổ sung là ngành nghề yêu cầu điều kiện kinh doanh thì doanh nghiệp cũng cần hoàn thành các điều kiện cần thiết và tiến hành xin giấy phép đủ điều kiện kinh doanh theo đúng quy định.
 • Các tài liệu về xác nhận vốn pháp định, vốn điều lệ, chứng chỉ hành nghề, đảm bảo điều kiện kinh doanh cần nộp kèm theo hồ sơ thủ tục thay đổi, bổ sung ngành nghề kinh doanh của công ty TNHH.
 • Hồ sơ bổ sung và thay đổi ngành nghề kinh doanh nộp tại Sở Kế hoạch và đầu tư. Thông thường, sau khoảng 3 – 6 ngày, nếu hồ sơ hợp lệ, đầy đủ, Phòng đăng ký kinh doanh sẽ thực hiện thay đổi ngành nghề kinh doanh cho doanh nghiệp.
 • Sau khi được cấp phép thay đổi, bổ sung ngành nghề kinh doanh cho công ty TNHH doanh nghiệp tiến hành công bố thông tin về việc bổ sung, thay đổi ngành nghề lên cổng thông tin điện tử của quốc gia công khai. Thời hạn thực hiện là 30 ngày.
 • Ngoài ra, doanh nghiệp sau khi đăng ký thay đổi ngành nghề kinh doanh thì cần thông báo bằng văn bản đến các cơ quan liên quan đến công ty TNHH như cơ quan thuế, cơ quan quản lý lao động, cơ quan thống kê và bảo hiểm xã hội...
 • Hơn nữa, nếu mức vốn điều lệ của doanh nghiệp thay đổi thì doanh nghiệp cũng cần thay đổi mức đóng thuế môn bài phù hợp. Như nếu vốn điều lệ trên 10 tỷ thì đóng 3 triệu thuế môn bài/ năm, nếu vốn điều lệ dưới 10 tỷ thì đóng 2 triệu thuế môn bài/ năm. Các loại thuế khác như thuế xuất nhập khẩu nếu phát sinh cũng cần kê khai và đóng thuế đầy đủ.

Tư vấn làm thủ tục thay đổi, bổ sung ngành nghề kinh doanh của công ty TNHH tại Nam Việt Luật

 • Nếu doanh nghiệp cần được hướng dẫn chi tiết hơn về thủ tục thay đổi, bổ sung ngành nghề kinh doanh của công ty TNHH thì hãy liên hệ đến Nam Việt Luật để được hỗ trợ.
 • Nam Việt Luật không chỉ tư vấn tận tình, hướng dẫn chu đáo cách soạn thảo, chuẩn bị hồ sơ mà còn nhận ủy quyền từ doanh nghiệp để hoàn thành, nộp hồ sơ và nhận kết quả trả cho doanh nghiệp.
 • Các loại tài liệu, thủ tục, giấy phép, điều kiện liên quan đều sẽ được Nam Việt Luật tư vấn cụ thể nhất cho bạn. Ngoài ra, còn tại đây còn hỗ trợ doanh nghiệp hoàn thành các thủ tục sau khi thay đổi ngành nghề kinh doanh.
 • Nam Việt Luật với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm chuyên nghiệp luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng từ việc soạn thảo hồ sơ, thành lập công ty , thay đổi các loại giấy phép, ngành nghề kinh doanh... cho doanh nghiệp một cách chu đáo nhất.

Hy vọng rằng những hướng dẫn của chúng tôi về thủ tục thay đổi, bổ sung ngành nghề kinh doanh của công ty TNHH trên đây sẽ hữu ích với doanh nghiệp. Hãy liên hệ đến Nam Việt Luật nếu cần hỗ trợ bất cứ vấn đề nào nhé!

Bài viết cùng danh mục
scroll
Số điện thoại
0909 608 102