Kinh nghiệm thành lập công ty cho thuê lại lao động

5 /5 của 308 đánh giá

Nếu bạn đang muốn mở một công ty kinh doanh dịch vụ cho thuê lại lao động đúng pháp luật thì hãy tham khảo ngay những kinh nghiệm thành lập công ty cho thuê lại lao động được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

I/ Kinh nghiệm chuẩn bị điều kiện để thành lập công ty cho thuê lại lao động

Kinh nghiệm thành lập công ty cho thuê lại lao động mà doanh nghiệp cần lưu ý chính là kinh nghiệm về chuẩn bị điều kiện cần thiết khi mở công ty. Theo Luật doanh nghiệp thì điều kiện cần đáp ứng khi mở doanh nghiệp cho thuê lại lao động gồm:

- Doanh nghiệp cần đáp ứng đầy đủ những điều kiện về mức vốn tối thiểu khi mở công ty cho thuê lại lao động. Mức vốn này sẽ tùy thuộc vào quy định ngành nghề và khả năng của doanh nghiệp. Tuy nhiên, trường hợp này, thì lĩnh vực cho thuê lại lao động yêu cầu về mức vốn như sau:

 • Vốn ký quỹ tại ngân hàng của công ty cho thuê lại lao động tối thiểu là 2 tỷ VNĐ.
 • Vốn pháp định mà công ty cần đăng ký là 2 tỷ VNĐ.
 • Vốn điều lệ cần đăng ký khi mở công ty tối thiểu là 2 tỷ VNĐ. (Tham khảo thêm: Vốn điều lệ là gì?).

- Cơ sở vật chất, phòng làm việc cần đầy đủ, hợp đồng thuê đất, thuê văn phòng rõ ràng.

- Chủ doanh nghiệp cho thuê lại lao động phải có kinh nghiệm tối thiểu 3 năm ở lĩnh vực này, có năng lực tài chính, hành vi dân sự đầy đủ.

II. Kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ đăng ký thành lập công ty cho thuê, cung ứng lao động

Kinh nghiệm thành lập công ty cho thuê lại lao động tiếp theo cần quan tâm đó là kinh nghiệm soạn thảo hồ sơ đăng ký thành lập công ty đúng pháp luật. Thủ tục xin cấp giấy phép như sau:

 • Giấy đăng ký doanh nghiệp, yêu cầu được cấp giấy phép thành lập công ty cho thuê lại lao động.
 • Hộ chiếu, CMND, thẻ căn cước công dân và các loại giấy tờ chưng minh tư cách cá nhân, pháp nhân liên quan.
 • Danh sách thông tin thành viên và cổ đông của doanh nghiệp cho thuê lại lao động
 • Điều lệ của doanh nghiệp cho thuê lại lao động.

>>> Tham khảo chi tiết hơn: Hồ sơ thành lập công ty

>>> Ủy quyền cho Nam Việt Luật tiến hành soạn thảo và nộp hồ sơ lên cho Sở KH & ĐT. Sau đó trả giấy phép hợp lệ cho doanh nghiệp.

III. Kinh nghiệm thành lập công ty cho thuê lại lao động thành công

Bên cạnh những kinh nghiệm trên thì để mở doanh nghiệp thành công thì bạn hãy lưu ý thêm một số kinh nghiệm thành lập công ty cho thuê lại lao động như sau:

1. Kinh nghiệm về ngành nghề kinh doanh dịch vụ cho thuê lại lao động

 • Để có thể kinh doanh lĩnh vực cho thuê lại lao động thì doanh nghiệp cần thực hiện đăng ký ngành nghề kinh doanh cùng mã ngành phù hợp mới có thể tiến hành dịch vụ cho thuê lại lao động. (Tham khảo thêm: Quy định về ngành nghề kinh doanh).
 • Ngoài ra, nếu doanh nghiệp chọn ngành nghề yêu cầu vốn pháp định sẽ cần tuân thủ về mức vốn pháp định khi mở công ty. (Tham khảo thêm: Danh sách ngành nghề kinh doanh yêu cầu vốn pháp định).

2. Kinh nghiệm về việc góp vốn thành lập công ty

3. Kinh nghiệm về cách đặt tên công ty cho thuê lại lao động

 • Công ty cho thuê lại lao động phải có tên riêng. Tên công ty không gây nhầm lẫn hay không trùng lặp với doanh nghiệp khác. (Tham khảo thêm: Cách đặt tên công ty).

4. Kinh nghiệm đặt địa chỉ công ty cho thuê lại lao động

 • Địa chỉ công ty cho thuê lại lao động phải là địa chỉ chính xác, tổn tại ở trong lãnh thổ Việt Nam. Không sử dụng địa chỉ giả, không được đặt địa chỉ công ty ở những khu vực hạn chế hoặc cấm đặt địa chỉ công ty như chung cư hay nhà tập thể. (Tham khảo chi tiết hơn: Cách đặt địa chỉ công ty).

5. Kinh nghiệm về lựa chọn người đại diện pháp luật

 • Người đại diện phải là người có kinh nghiệm, năng lực để có thể chịu trách nhiệm đối với những hoạt động, công việc của công ty. Người đại diện pháp luật cho công ty cho thuê lại lao động có thể là giám đốc, chủ tịch, tổng giám đốc hoặc là người được thuê về làm đại diện pháp luật cho công ty. (Tham khảo chi tiết tại bài: Quy định về người đại diện theo pháp luật doanh nghiệp).

6. Kinh nghiệm công bố thông tin công ty

 • Doanh nghiệp cho thuê lại lao động thực hiện công bố thông tin đăng ký công ty lên cổng thông tin của quốc gia từ ngày có giấy phép kinh doanh. Thời gian thực hiện là không quá 30 ngày.

7. Kinh nghiệm về lựa chọn loại hình doanh nghiệp

Tùy vào tính chất và yêu cầu của công ty cho thuê lại lao động, bạn hãy chọn ra loại hình công ty phù hợp nhất. Hiện nay có 4 loại hình doanh nghiệp phổ biến như công ty tư nhân, CT trách nhiệm hữu hạn, CT cổ phần và CT hợp danh. (Xem thêm bài viết: Ưu điểm và nhược điểm các loại hình doanh nghiệp).

8. Kinh nghiệm về mở tài khoản ngân hàng của công ty

 • Người đại diện cho công ty hay chủ công ty cho thuê lại lao động mang , giấy phép đăng ký của công ty và con dấu công ty ra ngân hàng để mở tài khoản ngân hàng cho công ty.

9. Kinh nghiệm làm kế toán và thuê dịch vụ kế toán

 • Nếu công ty cho thuê lại lao động chưa thuê được kế toán viên thì có thể thuê dịch vụ kế toán ở Nam Việt Luật để được hỗ trợ làm kế toán cho công ty trong giai đoạn ban đầu.

10. Kinh nghiệm khắc con dấu cho công ty

 • Công ty cho thuê lại lao động sau khi có mã số thuế thì cần thực hiện khắc con dấu riêng của công ty theo như quy định. Mẫu dấu cũng cần công bố công khai trên trang thông tin quốc gia.

11. Kinh nghiệm về đóng thuế sau khi mở công ty cho thuê lại lao động

 • Doanh nghiệp cần đóng những loại thuế như thuế môn bài, thuê thu nhập và thuế GTGT sau khi mở công ty.

12. Kinh nghiệm về đăng ký chữ ký số

 • Công ty cho thuê lại lao động có thể đăng ký mua chữ ký số để tiến hành đóng thuế trực tuyến sau khi thành lập công ty.

III/ Tư vấn thủ tục cấp giấy phép cho thuê lại lao động tại Nam Việt Luật

Để được tư vấn chi tiết về điều kiện và thủ tục cấp giấy phép cho thuê lại lao động, thì doanh nghiệp liên hệ trực tiếp cho Nam Việt Luật để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể.

- Nam Việt Luật với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm sẽ hướng dẫn cho doanh nghiệp về việc chuẩn bị những điều kiện cần thiết để xin giấy phép kinh doanh cho thuê lại lao động sau khi thành lập công ty.

- Ngoài ra, sẽ hướng dẫn doanh nghiệp cách làm hồ sơ và thủ tục cấp giấy phép cho thuê lại lao động một cách đầy đủ, hợp lệ.

- Hơn nữa, Nam Việt Luật còn nhận ủy quyền từ doanh nghiệp để giúp doanh nghiệp soạn thảo hồ sơ xin cấp giấy phép đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ cho thuê lại lao động. Sau đó, nộp hồ sơ hợp lệ lên cơ quan quản lý có thẩm quyền, nhận và giao lại giấy phép kinh doanh cho thuê lại lao động cho doanh nghiệp một cách nhanh chóng nhất.

- Đặc biệt, Nam Việt Luật sẽ tư vấn thêm các thủ tục pháp lý liên quan đến việc hoạt động kinh doanh lĩnh vực cho thuê lại lao động cho doanh nghiệp.

Hy vọng những kinh nghiệm thành lập công ty cho thuê lại lao động trên đây sẽ giúp doanh nghiệp chuẩn bị đầy đủ về điều kiện và thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp cho thuế, cung ứng lao động thành công. Nếu còn điều gì vướng mắc cần giải đáp, hãy liên hệ trực tiếp cho Nam Việt Luật để được hỗ trợ tư vấn cụ thể!

Từ khóa liên quan:

Bài viết cùng danh mục
scroll
Số điện thoại
0909 608 102