Kinh nghiệm thành lập công ty cơ khí chế tạo

5 /5 của 163 đánh giá

Bạn muốn thành lập một công ty cơ khí chế tạo? Bạn muốn biết hồ sơ, thủ tục cần chuẩn bị khi mở doanh nghiệp ra sao? Những kinh nghiệm thành lập công ty cơ khí chế tạo trong bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp băn khoăn trên.

I/ Kinh nghiệm về soạn thảo hồ sơ thành lập công ty cơ khí chế tạo

Hồ sơ thành lập công ty cơ khí chế tạo gồm những thủ tục như sau:

 • Điều lệ của công ty cơ khí chế tạo.
 • Giấy tờ chứng minh tư cách cá nhân (CMND, hộ chiếu, thẻ căn cước công dân), hay giấy tờ chứng minh tư cách pháp nhân (giấy đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương).
 • Danh sách và thông tin của những thành viên hay cổ đông của công ty cơ khí chế tạo.
 • Giấy đề nghị được cấp giấy phép mở công ty cơ khí chế tạo.
 • Giấy ủy quyền cho Nam Việt Luật tiến hành soạn thảo và nộp hồ sơ lên Sở KH & ĐT.

>>> Tham khảo thêm: Hồ sơ thành lập công ty

II/ Kinh nghiệm thành lập công ty cơ khí chế tạo thành công

Những kinh nghiệm thành lập công ty cơ khí chế tạo sau đây sẽ rất hữu ích cho bạn:

1. Kinh nghiệm đặt địa chỉ công ty cơ khí chế tạo

 • Địa chỉ là một phần không thể thiếu khi thành lập công ty. Bạn cần tiến hành chọn địa chỉ công ty cơ khí chế tạo đúng quy định của pháp luật. Không không dùng địa chỉ giả, địa chỉ ảo, địa chỉ không tồn tại ở Việt Nam. Có thể tận dụng nhà riêng làm địa chỉ, không đặt địa chỉ ở chung cư hay khu tập thể. (Tham khảo ngay: Cách đặt địa chỉ công ty).

2. Kinh nghiệm về việc lựa chọn người đại diện theo pháp luật

 • Người đại diện của công ty cơ khí chế tạo rất quan trọng, là người chịu trách nhiệm thực hiện những quyết định của công ty. Do đó, hãy chọn người có năng lực, kinh nghiệm để làm người đại diện và tuân thủ những quy định của pháp luật. (Tham khảo thêm: Quy định về người đại diện theo pháp luật).

3. Kinh nghiệm về việc kê khai vốn điều lệ và vốn tối thiểu khi mở công ty cơ khí chế tạo

4. Kinh nghiệm về đặt tên cho công ty cơ khí chế tạo

 • Khi đặt tên cho công ty, bạn cần lưu ý là tên phải có đủ cấu trúc đầy đủ loại hình và tên riêng. Tên riêng công ty không giống, không trùng lặp hay gây nhầm lẫn. Tên không chứa từ ngữ cấm. (Tham khảo chi tiết hơn: Cách đặt tên công ty).

5. Kinh nghiệm chọn ngành nghề kinh doanh phù hợp

 • Ngành nghề kinh doanh là vấn đề cần quan tâm khi mở công ty. Mỗi ngành nghề sẽ có mã ngành và quy định riêng, do vậy, phải lưu ý trong việc chọn ngành nghề kinh doanh phù hợp. Một số ngành nghề có thể tham khảo như SX sắt, thép, gang; SX kim loại màu và kim loại quý; SX thùng, bể chứa và dụng cụ chứa đựng bằng kim loại; Gia công cơ khí; xử lý và tráng phủ kim loại; SX dao kéo, dụng cụ cầm tay và đồ kim loại thông dụng; SX sản phẩm khác bằng kim loại chưa được phân vào đâu...(Tham khảo thêm: Danh mục ngành nghề đăng ký kinh doanh).
 • Trường hợp doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề không yêu cầu điều kiện thì có thể đi vào kinh doanh ngay mà không cần xin giấy phép đủ điều kiện kinh doanh. (Tham khảo ngay: Quy định về ngành nghề kinh doanh không yêu cầu điều kiện).

6. Kinh nghiệm chọn loại hình công ty phù hợp

 • Hiện nay có 4 loại hình doanh nghiệp phổ biến gồm trách nhiệm hữu hạn, tư nhân, hợp danh và cổ phần. Bạn hãy cân nhắc xem loại hình nào phù hợp với doanh nghiệp cơ khí chế tạo để đưa ra quyết định đúng đắn. (Tham khảo thêm: Ưu điểm và nhược điểm các loại hình doanh nghiệp).

7. Kinh nghiệm công bố thông tin công ty cơ khí chế tạo

 • Việc công bố thông tin về đăng ký thành công ty cơ khí chế tạo cần thực hiện khi công ty đi vào hoạt động hợp pháp trong vòng 30 ngày từ. Cần công bố công khai trên cổng thông tin điện tử quốc gia một cách đầy đủ.

8. Kinh nghiệm khắc con dấu doanh nghiệp

 • Doanh nghiệp tiến hành khắc con dấu tròn sau khi có mã số thuế. Con dấu cần có tên công ty và mã số thuế đầy đủ. Công bố mẫu dấu công khai lên cổng thông tin quốc gia.

9. Kinh nghiệm về các loại thuế cần đóng của công ty cơ khí chế tạo:

 • Các loại thuế mà doanh nghiệp công ty cơ khí chế tạo cần đóng sau khi thành lập đó là thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế môn bài và thuế GTGT.

10. Kinh nghiệm thuê dịch vụ kế toán cho doanh nghiệp cơ khí chế tạo:

 • Trường hợp công ty  cơ khí chế tạo chưa thuê nhân viên kế toán thì có thể thuê dịch vụ kế toán ở Nam Việt Luật để giúp công ty giải quyết vấn đề kế toán và kê khai thuế ban đầu của công ty.

11. Kinh nghiệm đăng ký chữ ký số điện tử

 • Để có thể đóng thuế online, doanh nghiệp hãy đăng ký mua chữ ký số sau khi thành lập công ty với cơ quan quản lý có thẩm quyền quản lý vấn đề này.

12. Kinh nghiệm về việc góp vốn vào công ty cơ khí chế tạo

 • Công ty cơ khí chế tạo có thời hạn góp vốn tối đa là 90 ngày kể từ ngày có giấy phép đăng ký doanh nghiệp. Do đó, doanh nghiệp phải lưu ý để thực hiện đúng với thời gian cũng như quy định về việc góp vốn. (Tham khảo chi tiết hơn tại Quy định về việc góp vốn trong doanh nghiệp).

13. Kinh nghiệm mở tài khoản ngân hàng giao dịch

Chủ công ty cơ khí chế tạo đến ngân hàng mở tài khoản giao dịch. Những thủ tục cần chuẩn bị gồm con dấu công ty, giấy phép đăng ký công ty và CMND.

Nếu còn bất cứ vướng mắc nào về vấn đề kinh nghiệm thành lập công ty cơ khí chế tạo, bạn hãy liên hệ đến Nam Việt Luật để được tư vấn chi tiết hơn.

Từ khóa liên quan:

Bài viết cùng danh mục
scroll
Số điện thoại
0909 608 102