Kinh nghiệm thành lập công ty sản xuất hàng điện tử

5 /5 của 203 đánh giá

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về hồ sơ, thủ tục cần thiết để mở công ty sản xuất các mặt hàng điện tử thì có thể tham khảo ngay những kinh nghiệm thành lập công ty sản xuất hàng điện tử được nhiều doanh nghiệp áp dụng thành công dưới đây.

I/ Kinh nghiệm thành lập công ty sản xuất hàng điện tử - Thủ tục cần chuẩn bị

Những kinh nghiệm thành lập công ty sản xuất hàng điện tử ở giai đoạn ban đầu gồm những vấn đề như sau:

1. Kinh nghiệm chọn ngành nghề kinh doanh

 • Doanh nghiệp phải chọn ngành nghề đăng ký kinh doanh đối với sản xuất hàng điện tử sao cho phù hợp, thể hiện được mục đích kinh doanh. Thông thường, bạn có thể chọn một số ngành nghề để đăng ký như SX thiết bị điện khác, SX sản phẩm điện tử dân dụng, SX linh kiện điện tử, SX máy vi tính và thiết bị ngoại vi của máy vi tính...
 • Ngoài ra, nếu ngành nghề kinh doanh SX hàng điện tử là ngành nghề kinh doanh có điều kiện thì phải đáp ứng tốt những điều kiện đó mới mở công ty. (Tham khảo thêm: Danh mục ngành nghề đăng ký kinh doanh).

2. Kinh nghiệm về việc lựa chọn người đại diện theo pháp luật

 • Người đại diện của công ty sản xuất hàng điện tử phải đáp ứng những yêu cầu cơ bản theo đúng quy định, không thuộc đối tượng bị hạn chế làm người đại diện. Đặc biệt, vì người đại diện sẽ là người có trách nhiệm, nghĩa vụ đối với hoạt động của công ty nên hãy chọn người phù hợp nhất. (Tham khảo thêm: Quy định về người đại diện theo pháp luật ).

3. Kinh nghiệm đặt địa chỉ công ty sản xuất hàng điện tử

 • Địa chỉ của doanh nghiệp sản xuất hàng điện tử phải là địa chỉ thật, chính xác, nằm trong lãnh thổ Việt Nam. Không dùng địa chỉ ảo, giả, địa chỉ không đặt ở nơi hạn chế hoặc cấm đặt địa chỉ kinh doanh. (Tham khảo ngay: Cách đặt địa chỉ công ty).

4. Kinh nghiệm chọn loại hình công ty sản xuất hàng điện tử

 • Chọn loại hình công ty là một trong những kinh nghiệm thành lập công ty sản xuất hàng điện tử doanh nghiệp phải lưu ý. Bởi loại hình công ty có nhiều loại và mỗi loại sẽ có những ưu điểm riêng để giúp doanh nghiệp phát triển. Hãy cân nhắc xem điều kiện, khả năng hay hình thức phát triển của công ty sản xuất hàng điện tử sẽ phù hợp với loại hình nào. (Tham khảo ngay: Ưu đim và nhưc đim các loi hình doanh nghip).

5. Kinh nghiệm về đặt tên cho công ty sản xuất hàng điện tử

 • Đặt tên cho công ty sản xuất hàng điện tử là rất quan trọng, tên cần là tên riêng, không giống, không trùng, không gây nhầm lẫn với tên của các công ty khác. Tên có cấu trúc đúng, không chứ từ thiếu văn hóa. (Tham khảo chi tiết hơn: Cách đặt tên công ty).

6. Kinh nghiệm về các loại vốn của công ty sản xuất hàng điện tử.

 • Hiện nay, khi mở một công ty sản xuất hàng điện tử, doanh nghiệp cần lưu ý đến những loại vốn cần thiết ví dụ như vốn điều lệ, vốn pháp định, vốn ký quỹ. Nếu ngành nghề sản xuất hàng điện tử có yêu cầu vốn pháp định thì cần đăng ký vốn điều lệ  tối thiểu bằng với vốn pháp định, còn nếu không có quy định vốn pháp định thì doanh nghiệp sản xuất hàng điện tử có thể kê khai vốn điều lệ tùy vào điều kiện, khả năng của mình. (Tham khảo ngay: Vốn tối thiểu để thành lập công ty là bao nhiêu?).

7. Kinh nghiệm về soạn thảo hồ sơ đăng ký công ty sản xuất hàng điện tử

Hồ sơ thành lập công ty sản xuất hàng điện tử là thủ tục quan trọng nhất cần chuẩn bị. Doanh nghiệp cần soạn thảo đầy đủ những giấy tờ, thủ tục sau:

 • Giấy đề nghị cấp giấy phép đăng ký công ty sản xuất hàng điện tử.
 • Bản sao có công chứng của các giấy tờ như chứng minh nhân dân, hộ chiếu, thẻ căn cước công dân. Trường hợp là tổ chức mở công ty thì kèm theo giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hay quyết định mở công ty.
 • Bản điều lệ của doanh nghiệp sản xuất hàng điện tử.
 • Nội dung về thông tin và tất cả các thành viên cũng như cổ đông cùng mở công ty sản xuất hàng điện tử.
 • Giấy ủy quyền cho Nam Việt Luật

II/ Kinh ngiệm về hoàn thành thủ tục sau khi mở công ty sản xuất hàng điện tử

Bên cạnh những kinh nghiệm thành lập công ty sản xuất hàng điện tử thì bạn cũng nên tham khảo thêm những kinh nghiệm cần thiết sau khi công ty đi vào hoạt động như:

1 .Kinh nghiệm về các loại thuế phải đóng

 • Công ty sản xuất hàng điện tử đóng các loại thuế như thuế môn bài, thuế giái trị gia tăng và thuế thu nhập của doanh nghiệp theo đúng quy định của pháp luật.

2. Kinh nghiệm đăng ký chữ ký số điện tử

 • Doanh nghiệp nên thực hiện đăng ký mua chữ ký số điện tử để tiến hành đóng thuế online được thuận lợi.

3. Kinh nghiệm mở tài khoản ngân hàng giao dịch

 • Chủ công ty sản xuất hàng điện tử hay người đại diện của công ty mang theo con dấu, giấy phép đăng ký kinh doanh và chứng minh nhân dân hay hộ chiếu đến ngân hàng giao dịch để mở tài khoản ngân hàng.

4. Kinh nghiệm về việc công bố thông tin công ty

 • Sau khi có giấy phép đăng ký công ty, doanh nghiệp sản xuất hàng điện tử thực hiện khai báo và công bố thông tin đăng ký cụ thể lên cổng thông tin điện tử quốc gia trong vòng 30 ngày.

5. Kinh nghiệm khắc con dấu và công bố mẫu con dấu

 • Công ty sản xuất hàng điện tử cần có con dấu riêng, do vậy hãy tiến hành thiết kế và khắc mẫu dấu tròn của công ty. Sau đó làm thủ tục công bố mẫu con dấu trên cổng thông tin.

6. Kinh nghiệm làm dịch vụ kế toán và thuê kế toán

 • Doanh nghiệp sản xuất hàng điện tử có thể tiến hành thuê dịch vụ kế toán tại Nam Việt Luật nếu vẫn chưa có kế toán thực hiện công việc kế toán cho công ty.

7. Kinh nghiệm phát hành hóa đơn

 • Doanh nghiệp thực hiện thông báo việc phát hành hóa đơn, in hóa đơn lần đầu để sử dụng theo quy định. Trường hợp không phát hành có thể mua hóa đơn từ cơ quan thuế để sử dụng.

8. Kinh nghiệm về việc góp vốn

 • Nếu doanh nghiệp sản xuất hàng điện tử có thực hiện việc góp vốn thì cần tiến hành trong vòng 3 tháng (90 ngày), sau khi mở công ty.

Mong rằng những kinh nghiệm thành lập công ty sản xuất hàng điện tử trên đây sẽ giúp bạn mở doanh nghiệp thuận lợi. Liên hệ đến Nam Việt Luật ngay nếu cần hỗ trợ thêm nhé!

Từ khóa liên quan: Công ty sản xuất

Bài viết cùng danh mục
scroll
Số điện thoại
0909 608 102