Kinh nghiệm thành lập công ty sản xuất hàng thủy tinh

5 /5 của 173 đánh giá

Bạn muốn mở một công ty để sản xuất hàng thủy tinh nhưng không biết hồ sơ, thủ tục cần chuẩn bị bao gồm những gì? Đừng quá lo lắng, những chia sẻ về kinh nghiệm thành lập công ty sản xuất hàng thủy tinh được tổng kết trong bài viết sau sẽ hữu ích với bạn.

I/ Kinh nghiệm thành lập công ty sản xuất hàng thủy tinh – Những thủ tục ban đầu cần chuẩn bị

Khi mở một công ty sản xuất hàng thủy tinh, doanh nghiệp cần lưu ý chuẩn bị những thông tin ban đầu của doanh nghiệp đầy đủ, bạn có thể tham khảo những kinh nghiệm cơ bản sau:

1. Kinh nghiệm về việc lựa chọn người đại diện pháp luật cho công ty sản xuất hàng thủy tinh

 • Khi chọn người đại diện, doanh nghiệp cần chọn người đáp ứng những quy định của pháp luật về người đại diện. Có đủ khả năng, năng lực, hành vi và không thuộc những đối tượng bị cấm làm người đại diện theo pháp luật. (Tham khảo ngay: Quy định về người đại diện theo pháp luật).

2. Kinh nghiệm chọn ngành nghề kinh doanh phù hợp

3. Kinh nghiệm về vốn điều lệ của công ty sản xuất hành thủy tinh

 • Đối với ngành nghề sản xuất hàng thủy tinh thì vốn điều lệ mà công ty sản xuất hàng thủy tinh phải đăng ký không có giới hạn cụ thể. Do vậy, doanh nghiệp có thể đăng ký mức vốn điều lệ tùy vào mong muốn, khả năng. (Tham khảo thêm: : Vốn điều lệ là gì?).
 • Ngoài ra, còn phải đáp ứng những yêu cầu về vốn ký quỹ hay vốn pháp định nếu có. (Tham khảo ngay: Danh sách ngành nghề kinh doanh yêu cầu vốn pháp định).

4. Kinh nghiệm đặt địa chỉ công ty sản xuất hàng thủy tinh

 • Công ty sản xuất hàng thủy tinh cần đặt ở địa chỉ chính xác, địa chỉ không được là địa chỉ ảo, hay không tồn tại bên trong lãnh thổ Việt Nam. Địa chỉ công ty không được đặt ở những nơi  như nhà chung cư, nhà tập thể phục vụ mục đích sinh sống. Đây là một trong những kinh nghiệm thành lập công ty sản xuất hàng thủy tinh quan trọng bạn không được bỏ qua.
 • Nếu thuê đất hya văn phòng để làm địa chỉ cho công ty sản xuất hàng thủy tinh thì cần cung cấp các loại giấy tờ chứng minh quyền sử dụng hợp pháp như hợp đồng thuê đất hợp lệ... (Để biết cách đặt địa chỉ công ty hợp lệ, mời bạn tham khảo ngay: Cách đặt địa chỉ công ty).

5. Kinh nghiệm về đặt tên cho công ty sản xuất hàng thủy tinh

 • Công ty sản xuất hàng thủy tinh cần được đặt tên riêng phù hợp. Như vậy sẽ thể hiện được thương hiệu của công ty trong tương lai. Ngoài ra,  tên công ty sản xuất hàng thủy tinh sẽ phải tuân theo một số quy định của pháp luật như không giống hoặc trùng với công ty khác, tên cần có đủ cấu trúc, tên không chưa từ ngữ cấm... (Tham khảo thêm: Cách đặt tên công ty).

6. Kinh nghiệm chọn loại hình cho doanh nghiệp sản xuất hàng thủy tinh

 • Loại hình của công ty sản xuất hàng thủy tinh hiện nay gồm: loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn, loại hình công ty tư nhân và loại hình công ty cổ phần, loại hình công ty hợp danh. (Tham khảo thêm để hiểu hơn: Ưu điểm và nhược điểm các loại hình doanh nghiệp).

II/ Kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty sản xuất hàng thủy tinh

Bên cạnh kinh nghiệm thành lập công ty sản xuất hàng thủy tinh thì hồ sơ thành lập công ty sản xuất hàng thủy tinh cũng là thủ tục quan trọng cần lưu ý. Hồ sơ này gồm những thủ tục và giấy tờ như sau:

 • Giấy đề nghị sở KH & ĐT cấp giấy phép thành lập công ty sản xuất hàng thủy tinh.
 • Thông tin về cổ đông và thành viên cùng thành lập công ty sản xuất hàng thủy tinh.
 • Điều lệ của công ty sản xuất hàng thủy tinh.
 • Bản sao hộ chiếu, bản sao của chứng minh nhân dân, bản sao của thẻ căn cước công dân. Bên cạnh đó là giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (cho trường hợp tổ chức thành lập công ty). Tất cả phải có công chứng hợp lệ của văn phòng công chứng.
 • Các giấy tờ khác nếu cần và giấy ủy quyền nếu chủ công ty sản xuất hàng thủ công không trực tiếp làm.

Nộp hồ sơ cho Sở Kế hoạch và đầu tư.

Hoặc chỉ cần tiến hành ủy quyền cho Nam Việt Luật để được hỗ trợ hoàn thành hồ sơ đúng quy định.

III/  Kinh nghiệm về những việc cần làm sau khi mở công ty sản xuất hàng thủy tinh

Sau khi  được phòng đăng ký kinh doanh cấp giấy phép đăng ký công ty, doanh nghiệp cần hoàn tất những thủ tục cần thiết như:

1. Kinh nghiệm về hoàn tất thủ tục mở công ty

 • Công bố thông tin đăng ký của công ty sản xuất hàng thủy tinh lên cổng thông tin điện tử của quốc gia. Việc này cần tiến hành trong 30 ngày để tránh bị xử phạt hành chính.
 • Treo bảng hiệu của công ty sản xuất hàng thủy tinh , kê khai các loại thuế rồi tiến hành đóng thuế theo quy định.
 • Thực hiện phát hành hóa đơn, khắc con dấu tròn, công bố mẫu dấu tròn.
 • Đăng ký chữ ký số điện tử và đăng ký mở tài khoản ngân hàng.

2. Kinh nghiệm mở tài khoản ngân hàng của công ty sản xuất hàng thủy tinh

 • Chủ doanh nghiệp sản xuất hàng thủy tinh hay người đại diện đến ngân hàng giao dịch của công ty để làm tài khoản giao dịch cho công ty. Cần mang theo giấy đăng ký doanh nghiệp, chứng minh nhân dân và con dấu tròn của công ty.

3. Kinh nghiệm đăng ký chữ ký số điện tử cho công ty sản xuất hàng thủy tinh

 • Doanh nghiệp sản xuất hàng thủy tinh đăng ký mua chữ ký số điện tử ở cơ quan quản lý có thẩm quyền và thực hiện đóng thuê trực tuyến.

4. Kinh nghiệm thuê dịch vụ kế toán cho công ty

 • Nếu trường hợp sau khi  thành lập công ty, doanh nghiệp không muốn thuê kế toán thì có thể tham khảo dịch vụ kế toán thuê của Nam Việt Luật để giúp làm kế toán cho công ty.

5. Kinh nghiệm về các loại thuế phải đóng khi mở công ty sản xuất hàng thủy tinh

 • Khi công ty sản xuất hàng thủy tinh được thành lập và đi vào kinh doanh, doanh nghiệp cần đóng đủ những loại thuế như thuế thu nhập của doanh nghiệp, thuế môn bài, thuế giá trị gia tăng.

6. Kinh nghiệm về việc góp vốn vào công ty sản xuất hàng thủy tinh

 • Kinh nghiệm thành lập công ty sản xuất hàng thủy tinh cũng cần lưu ý không kém đó là việc góp vốn vào công ty sản xuất hàng thủy tinh . Trường hợp công ty có người góp vốn thì cần thực hiện góp vốn trong  90 ngày sau khi có giấy phép kinh doanh hợp lệ.

Trên đây là phần tổng kết những kinh nghiệm thành lập công ty sản xuất hàng thủy tinh, hy vọng sẽ giúp ích cho doanh nghiệp trong khi mở công ty. Hãy trao đổi với Nam Việt Luật ngay nếu có điều gì cần tư vấn nhé!

Từ khóa liên quan: Công ty sản xuất

Bài viết cùng danh mục
scroll
Số điện thoại
0909 608 102