Thủ tục thay đổi vốn điều lệ công ty

5 /5 của 125 đánh giá

Việc thay đổi vốn điều lệ công ty cũng cần nắm rõ để ra quyết định được phù hợp, doanh nghiệp có biết được những loại hình doanh nghiệp nào được tăng/ giảm vốn điều lệ? loại hình doanh nghiệp nào thì không được giảm vốn điều lệ? Đó là những điểm được quy định rõ trong luật để ràng buộc trách nhiệm pháp lý của chủ doanh nghiệp đối với doanh nghiệp mình.

Việc tăng giảm vốn điều lệ công ty cũng cần cân nhắc tương xứng với những ngành nghề kinh doanh hoạt động hiện tại của doanh nghiệp vì còn liên quan đến mức vốn pháp định đối với ngành nghề kinh doanh có điều kiện yêu cầu mức vốn tối thiểu, còn rất nhiều vấn đề liên quan tùy thuộc vào từng điều kiện của doanh nghiệp.

Nếu còn thắc mắc thủ tục thay đổi vốn điều lệ doanh nghiệp đừng ngần ngại liên hệ công tyy Nam Việt Luật để được tư vấn miễn phí và sử dụng dịch vụ thay đổi vốn điều lệ công ty nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Thủ tục thay đổi vốn điều lệ công ty chính xác

Chuẩn bị thông tin/giấy tờ thay đổi vốn điều lệ công ty:

1. Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp
2. Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư (đối với nhà đầu tư nước ngoài).
3. Giấy chứng nhận Mã số thuế (nếu có)
4. Mức vốn điều lệ dự định thay đổi
5. Tên và số điện thoại người liên hệ

Hồ sơ thay đổi vốn điều lệ công ty:

1. Thông báo của người đại diện pháp luật về việc tăng/giảm vốn điều lệ doanh nghiệp.
2. Biên bản họp về việc tăng/giảm vốn điều lệ doanh nghiệp (đối với công ty TNHH Hai thành viên trở lên, Công ty Cổ Phần)
3. Quyết định của Chủ tịch HĐTV/HĐQT về việc tăng/giảm vốn điều lệ doanh nghiệp
Nam Việt Luật cam kết giúp bạn hoàn tất các thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh , thành lập công ty trọn gói nhanh chóng nhất và hiệu quả nhất. Vui lòng liên hệ trực tiếp.


Từ khóa liên quan: Vốn điều lệ

Bài viết cùng danh mục
scroll
Số điện thoại
0909 608 102