Nhà đầu tư nước ngoài thành lập công ty logistics có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam

5 /5 của 299 đánh giá

Nhà đầu tư nước ngoài thành lập công ty logistics có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam như thế nào thì đúng cách. Điều kiện cần đáp ứng, hồ sơ, thủ tục ra sao? Sau đây Nam Việt Luật sẽ tư vấn chi tiết cho bạn.

I/ Một số điều kiện cần biết khi mở công ty logistics có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam

 • Chủ đầu tư: Là người có quốc tịch của các nước trong WTO. Cung cấp đầy đủ các giấy tờ pháp lý hợp pháp chứng minh tư cách cá nhân như chứng minh nhân dân, hộ chiếu, thẻ căn cước công dân.... Bên cạnh đó còn cần cung cấp đầy đủ những giấy tờ chứng minh khả năng tài chính để chứng nhận cho cơ quan quản lý có thẩm quyền rằng chủ đầu tư của nước ngoài có đủ năng lực tiến hành đầu tư.
 • Tỉ lệ góp vốn: Tỉ lệ góp vốn của nhà đầu tư đến từ nước ngoài có thể là từ 1% cho đến 100% tùy thuộc vào ngành nghề logicstics mà doanh nghiệp đăng ký kinh doanh. Hiện nay thì ở lĩnh vực logicstics này, pháp luật Việt Nam vẫn hạn chế về việc thành lập một công ty có 100% vốn từ nước ngoài. Chỉ một số ngành nghề được phép mở doanh nghiệp 100% vốn quốc ngoại như: dịch vụ kho bãi; Dịch vụ bảo dưỡng,sửa chữa máy bay; Dịch vụ vận tải biển không gồm vận tải trong nước; Dịch vụ vận tải hành hóa; Dịch vụ chuyển phát... Còn lại những dịch vụ ngành nghề khác thì chủ đầu tư là người ngoại quốc sẽ không thể sở hữu 100% vốn đầu tư vào công ty.
 • Ngành nghề trong lĩnh vực logistics không cho phép chủ đầu tư của nước ngoài tiến hành đầu tư gồm có: Dịch vụ vận tải bằng đường ống và dịch vụ kiểm định, cấp giấy chứng nhận cho các phương tiện vận tải.

II/ Phương pháp để giúp nhà đầu tư nước ngoài thành lập công ty logistics có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam

Một tổ chức hay nhà đầu tư nước ngoài thành lập công ty logistics có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam thì tùy vào khả năng, năng lực tài chính, quy định ngành nghề... thì có thể cân nhắc việc mở một doanh nghiệp bằng các phương pháp cụ thể sau:

1. Để cho nhà đầu tư nước ngoài thành lập công ty logistics có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam với tỉ lệ góp vốn từ 1% cho đến 100%.

 • Bước 1: Chuẩn bị thông tin công ty
 1. Tên, địa chỉ, Người đại diện theo pháp luật  hợp pháp của công ty. Vốn điều lệ, ngành nghề kinh doanh, mã ngành và Loại hình công ty mà bạn muốn xây dựng (như trách nhiệm hữu hạn, cổ phần...)
 • Bước 2: Làm hồ sơ xin giấy phép đầu tư cho doanh nhân đến từ nước ngoài. Hồ sơ gồm:
 1. Giấy đề nghị được cấp giấy phép đầu tư theo mẫu cho chủ đầu tư ngoại quốc được tiến hành đầu tư vào lĩnh vực logicstics  ở Việt Nam.
 2. Đề xuất cụ thể về dự án mà doanh nhân ngoại quốc sẽ đầu tư.
 3. Cung cấp chứng từ về việc sử dụng đất thuê, nhà thuê hợp lệ (nếu có sử dụng).
 4. Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính của nhà đầu tư như xác minh tài khoản tiết kiệm, tài sản, tài khoản ngân hàng hoặc báo cáo tài chính về tình hình kinh doanh của tổ chức tiến hành đầu tư trong 2 năm gần đây.
 5. Bản sao có công chứng những giấy tờ còn hiệu lực pháp lý của hộ chiếu, chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân...
 • Bước 3:  Làm hồ sơ xin giấy phép đăng ký doanh nghiệp logistics có vốn đầu tư đến từ nước ngoài tại Việt Nam. Hồ sơ gồm có:
 1. Điều lệ chi tiết của công ty
 2. Danh sách thành viên, cổ đông công ty có thông tin đầy đủ.
 3. Bản sao có công chứng của các loại giấy tờ như chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân, hộ chiếu hay giấy phép đăng ký kinh doanh của tổ chức...
 4. Giấy đề nghị cấp giấy phép đăng ký doanh nghiệp theo mẫu.
 5. Giấy phép đầu tư

>>> Có thể tham khảo thêm: Hồ sơ thành lập công ty chi tiết nhất

 • Bước 4: Hoàn thành thủ tục sau khi công ty đi vào hoạt động như:
 1. Lên cổng thông tin quốc gia để công bố về việc đăng ký doanh nghiệp, công bố mẫu con dấu sau khi đã khắc con dấu doanh nghiệp.
 2. Mở tài khoản giao dịch trong ngân hàng, báo số tài khoản cho Sở KH & ĐT.
 3. Thông báo phát hành hóa đơn giá trị gia tăng theo đúng luật hoặc mua hóa đơn để dùng.
 4. Thực hiện tính thuế, đóng thuế ban đầu và đăng ký mua chữ ký số để đóng thuế online.

2. Phương pháp mở công ty logicstics ở Việt Nam cho chủ đầu tư của nước ngoài bằng cách góp vốn, mua cổ phần:

 • Bước 1: Làm hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp theo mẫu sau khi đã chuẩn bị đầy đủ thông tin công ty (Tham khảo thêm: Cách đt tên công ty, Cách đt đa ch công ty, Danh mục ngành nghề đăng ký kinh doanh)
 • Bước 2: Hoàn thành thủ tục cần thiết sau khi công ty đi vào hoạt động.
 • Bước 3: Doanh nhân nước ngoài đăng ký tiến hành góp vốn, mua cổ phần với doanh nghiệp Việt Nam.
 • Bước 4: Doanh nhân nước ngoài và doanh nghiệp kinh doanh Logicstics ở Việt Nam tiến hành ký kết hợp đồng chuyển nhượng hay mua bán phần vốn góp, cổ phần theo quy định.

III/ Dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp logicstics có vốn quốc ngoại tại Nam Việt Luật

 • Nam Việt Luật là địa chỉ tư vấn thành lập công ty uy tín được nhiều doanh nghiệp tin tưởng.
 • Nam Việt Luật cam kết tư vấn chi tiết mọi vấn đề liên quan cho nhà đầu tư nước ngoài thành lập công ty logistics có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam một cách thuận lợi nhất.
 • Hướng dẫn soạn thảo hồ sơ xin giấy phép đầu tư, giấy phép kinh doanh hợp lệ.
 • Hỗ trợ, thay mặt doanh nghiệp làm hồ sơ, nộp hồ sơ, lấy kết quả ở Sở Kế hoạch và đầu tư để giúp doanh nghiệp mở công ty thuận lợi.
 • Tư vấn cách thức đầu tư cụ thể cho chủ đầu tư. Hướng dẫn chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp.
 • Hỗ trợ doanh nghiệp sau khi thành lập công ty về cả mặt pháp lý lẫn thủ tục.

Trên đây là những chia sẻ của công ty Nam Việt Luật về cách thức nhà đầu tư nước ngoài thành lập công ty logistics có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam. Hy vọng sẽ giúp cho bạn hiểu hơn về việc đầu tư cũng như mở công ty ở lĩnh vực này.

Từ khóa liên quan: Vốn đầu tư Nước ngoài

Bài viết cùng danh mục
scroll
Số điện thoại
0909 608 102