Những trường hợp cần phải thay đổi giấy phép kinh doanh

5 /5 của 404 đánh giá
- Đầu tiên ta phải hiểu giấy phép kinh doanh là một thuật ngữ thông thường người dân hay sử dụng để thay thế cho giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Do vậy khi ta thay đổi những thông tin trên giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp được cấp cho công ty mình thì cần làm thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh. Vậy những trường hợp cần phải thay đổi giấy phép kinh doanh là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!
- Khi thay đổi giấy phép kinh doanh đối với các nội dung dưới đây kể từ ngày 1/7/2015 sẽ được ghi nhận vào giấy xác nhận về việc thay đổi thông tin đăng ký doanh nghiệp, các trường hợp đó như sau:

* Thay đổi ngành nghề đăng ký kinh doanh:

Khi một công ty bổ sung ngành nghề đang kinh doanh thì vẫn phải thực hiện thay đổi đăng ký kinh doanh. Theo luật doanh nghiệp năm 2014 thì trên giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh không còn ghi nhận thông tin về ngành nghề đăng ký kinh doanh của công ty bạn tuy nhiên ở điều 32 luật doanh nghiệp 2014 lại quy định doanh nghiệp phải thông báo với cơ quan đăng ký kinh doanh về sự thay đổi ngành, nghề kinh doanh. Vì vậy, doanh nghiệp muốn kinh doanh ngành nghề gì thì vẫn phải đăng ký kinh doanh với Cơ quan đăng ký kinh doanh.
>>>Xem ngay: Thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh <<<
* Thay đổi tên doanh nghiệp:
Sau khi thành lập công ty bạn nhận thấy cần thay đổi tên của công ty mình thì ngoài việc thay đổi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì bạn cần thực hiện thay đổi hàng loạt các vấn đề khác như thay đổi con dấu, in ấn hóa đơn, và thay đổi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh…. nếu doanh nghiệp không đổi tên công ty bằng tiếng Việt mà chỉ bổ sung tên công ty bằng tiếng Anh hoặc tên viết tắt thì doanh nghiệp không cần đổi con dấu.
>>> Xem thêm : Thủ tục thay đổi con dấu doanh nghiệp <<<
* Thay đổi tên, địa chỉ trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện:
Doanh nghiệp phải đăng ký với cơ quan đăng ký kinh doanh trong thời hạn mười ngày làm việc kể từ ngày quyết định thay đổi.
* Giấy chứng nhận kinh doanh cũ bị mất, rách:
Khi giấy chứng nhận kinh doanh của công ty bạn bị mấy, rách, cháy hoặc bị tiêu hủy dưới bất kỳ hình thức nào thì doanh nghiệp của bạn được cấp lại giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh tuy nhiên phải trả phí.
* Thay đổi loại hình công ty:
Việc thay đổi loại hình công ty bắt buộc bạn phải thay đổi giấy phép đăng ký kinh doanh đúng theo pháp luật.
* Thay đổi chủ doanh nghiệp:
Việc thay đổi chủ doanh nghiệp như doanh nghiệp bị chết, mất tích, bán, sang nhượng thì thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh gặp khá nhiều rắc rối, tuy nhiên trong trường hợp này bạn cũng cần thay đổi đăng ký kinh doanh.
- Việc thay đổi đăng ký kinh doanh phức tạp và mất nhiều thời gian vì thế hãy liên lạc với Nam Việt Luật một là để được chúng tôi tư vấn nhanh nhất hai là để được hỗ trợ kịp thời nhất cho các thủ tục cần thiết.
- Giấy phép kinh doanh là một loại giấy phép con được cấp cho các doanh nghiệp có kinh doanh ngành nghề có điều kiện, loại giấy này thông thường được cấp sau giấy đăng ký kinh doanh. Đây là loại giấy tờ nhằm giúp các cơ quan chức năng quản lý doanh nghiệp, xác định được các nội dung cơ bản của doanh nghiệp: tên, địa chỉ, số vốn, ngành nghề kinh doanh, người đại diện... vì vậy cần thay đổi giấy phép kinh doanh khi thay đổi những thông tin hiển thị trên giấy phép kinh doanh.
Nếu bạn cần tư vấn thay đổi giấy phép kinh doanh. Đừng ngần ngại liên hệ công ty Nam Việt Luật để được hỗ trợ nhé!

Tags : Thay đổi giấy phép kinh doanh , thành lập công ty, thay đổi con dấu doanh nghiệp.


Từ khóa liên quan: Giấy phép

Bài viết cùng danh mục
scroll
Số điện thoại
0909 608 102