Thành lập công ty kinh doanh thực phẩm chức năng

Bạn đang muốn thành lập công ty kinh doanh thực phẩm chức năng? Bạn muốn biết những thủ tục, hồ sơ cần chuẩn bị hay quy trình để mở công ty? Nam Việt Luật sẽ tư vấn ngay cho bạn.

1. Trước khi thành lập công ty kinh doanh thực phẩm chức năng cần chuẩn bị những gì?

Khi muốn mở doanh nghiệp về lĩnh vực thực phẩm chức năng thì chủ công ty cần chuẩn bị những nội dung sau:

 • Ngành nghề sẽ kinh doanh: 

Doanh nghiệp cần xác định trước mình sẽ kinh doanh thực phẩm chức năng ở ngành nghề gì để có thể đăng ký mã ngành với cơ quan pháp luật có thẩm quyền. Hiện nay, về lĩnh vực thực phẩm chức năng bạn có thể tham khảo 2 ngành sau:

+ Sản xuất thực phầm chức năng (thuộc loại thực phẩm sản xuất chưa được phân loại cụ thể, chưa được chia nhóm)

+ Kinh doanh, buôn bán thực phẩm chức năng ( thuộc ngành buôn bán thực phẩm).

 • Tên và địa chỉ công ty:

+ Tên công ty sẽ bao gồm : Loại hình  kinh doanh công ty + tên riêng của công ty bạn. Lưu ý không dùng từ ngữ cấm, không đảm bảo văn hóa, không lấy tên của doanh nghiệp khác làm tên công ty mình.

+ Địa chỉ công ty cần rõ ràng, cấm dùng nhà thể, nhà chung cư làm địa chỉ đăng ký với Sở kế hoạch và đầu tư. Nếu chưa có điều kiện bạn có thể tận dụng nhà người thân, bạn bè (nhà độc lập) hoặc thuê địa điểm có giấy chứng nhận sở hữu....

Tham khảo chi tiết hơn:

>>>>>Cách đặt tên công ty

>>>>>Cách đặt địa chỉ công ty

 • Vốn điều lệ cần có:

Ngành nghề kinh doanh các thực phẩm chức năng không có quy định về vốn điều lệ, do đó bạn có thể kê khai bao nhiều tùy vào khả năng, điều kiện của mình. Nếu là công ty kinh doanh nhỏ thì không cần phải kê khai quá cao. Vì vốn điều lệ là nhân tố quyết định bạn phải đóng bao nhiêu thuế môn bài cho nhà nước mỗi năm. Ví dụ: Đăng ký vốn điều lệ trên 10 tỷ VNĐ thì cần nộp 3 triệu VNĐ tiền thuế môn bài/ năm, Vốn điều lệ dưới 10 tỷ VNĐ là 2 triệu VNĐ/ năm...

Tham khảo chi tiết: Mức vốn tối thiểu để thành lập công ty).

 • Loại hình đăng ký kinh doanh: 

Thành lập công ty kinh doanh thực phẩm chức năng là cần lựa chọn loại hình công ty cụ thể. Nếu bạn có quy mô nhỏ thì có thể chọn loại hình công ty tư nhân ít nguy cơ nhất hoặc loại hình công ty TNHH an toàn . Còn nếu lớn hơn thì có thể thành lập công ty cổ phần hoặc công ty liên doanh, hợp danh.

Tham khảo thêm: Tư vấn lựa chọn loại hình công ty.

 • Người đại diện pháp luật của công ty:

Phải là người đủ điều kiện về tư cách pháp nhân lẫn tư cách làm đại diện. Không chọn những người bị cấm đăng ký mở công ty hay hạn chế xin giấy phép hoạt động kinh doanh làm đại diện cho công ty mình.

 • Đảm bảo đáp ứng đầy đủ các loại giấy phép:

Muốn thành lập công ty kinh doanh thực phẩm chức năng thì doanh nghiệp cần có đủ ít nhất 3 loại giấy phép bao gồm:

+  Giấy phép chứng nhận sản phẩm chức năng đã được công bố chất lượng trên thị trường, tại Bộ Y tế, các đơn vị phân phối sản phẩm cho doanh nghiệp của bạn.

+ Giấy xác nhận nhãn hiệu của thực phẩm chức năng đã được bảo hộ và nhãn hiệu không trùng lặp với những sản phẩm có nhãn hiệu độc quyền đã đăng ký với cơ quan pháp luật.

+ Giấy chứng nhận kho chứa thực phẩm chức năng của doanh nghiệp, công ty đạt các yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định.

>>> Nhận tư vấn chi tiêt hơn về việc làm hồ sơ xin cấp các loại giấy chứng nhận, giấy phép cần thiết tại Nam Việt Luật.

 • Chuẩn bị hồ sơ để đăng ký thành lập công ty:

 Hồ sơ cần chuẩn bị bao gồm: Đơn đề nghị cơ quan chức năng cấp giấy phép đăng ký kinh doanh, mở công ty kinh doanh những loại sản phẩm thuộc sản phẩm chức năng; Điều lệ doanh nghiệp; Bản sao CMND, hộ chiếu hay giấy chứng nhận có hoạt động của tổ chức; Danh sách thành viên; Giấy ủy quyền nếu chủ doanh nghiệp không trực tiếp tiến hành.

2. Tiến hành thành lập công ty kinh doanh các loại thực phẩm chức năng

Khi đã chuẩn bị đầy đủ những thủ tục cơ bản, doanh nghiệp có thể bắt đầu tiến hành mở công ty theo trình tự 2 bước sau:

Bước 1: Nộp hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp, đăng ký kinh doanh thực phẩm chức năng.

Bước 2: Thực hiện các thủ tục sau khi được cấp giấy phép kinh doanh, thành lập công ty.

 • Công bố các thông tin đã đăng ký và được cấp phép của công ty công khai trên công thông tin cả nước.
 • Mở tài khoản ngân hàng, xác nhận và đăng ký với cơ quan pháp luật
 • Kê khai, nộp thuế đầy đủ và đăng ký chữ ký số nhằm mục đích nộp thuế online.
 • Phát hành, in, mua hóa đơn mà doanh nghiệp sẽ sử dụng.
 • Khắc dấu, con dấu cần có đủ thông tin của công ty và công bố trên hệ thống thông tin.

Hiện nay, Nam Việt Luật là một trong những công ty tư vấn thành lập công ty kinh doanh thực phẩm chức năng uy tín. Chúng tôi đã giúp hàng ngàn chủ doanh nghiệp mở công ty của mình một cách thuận lợi, trong thời gian ngắn nhất. Nếu có bất cứ vướng mắc nào liên quan đến hồ sơ, thủ tục, bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất.

Là địa chỉ tư vấn thành lập công ty kinh doanh thực phẩm chức năng hàng đầu, Nam Việt Luật tự tin sẽ mang lại sự hài lòng cho mọi khách hàng. Chúc doanh nghiệp thành công.

Tin liên quan
Từ khóa liên quan:

scroll

Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Số điện thoại
0778 000 555