15 khoản phụ cấp, trợ cấp không tính thuế thu nhập cá nhân

5 /5 của 94 đánh giá
Với những người phải chịu thuế thu nhập cá nhân thì có những khoản phụ cấp, trợ cấp sau không phải tính thuế, hãy tham khảo để biết cách tính cho mình sao cho hợp lý và đúng với quy định của pháp luật.

thuế thu nhập cá nhân, thanh lap cong ty tnhh, dịch vụ thành lập công ty tnhh, thành lập doanh nghiệp, tư vấn thành lập công ty tnhh, tư vấn thành lập doanh nghiệp, tư vấn thành lập doanh nghiệp tp HCM, tư vấn thành lập doanh nghiệp tp HCM uy tín, tư vấn thành lập doanh nghiệp tp HCM giá rẻ, tư vấn thành lập doanh nghiệp uy tín, tư vấn thành lập doanh nghiệp giá rẻ

 1. Những khoản trợ cấp, phụ cấp, ưu đãi hàng tháng và khoản trợ cấp 1 lần theo quy định của pháp luật.
 2. Khoản trợ cấp hàng tháng, một lần đối với những đối tượng tham gia kháng chiến, bảo vệ tổ quốc hay làm những nhiệm vụ quốc tế, thanh niên xung phong đã hoàn thành nhiệm vụ.
 3. Phụ cấp quốc phòng, an ninh, các khoản trợ cấp đối với lực lượng vũ trang.
 4. Phụ cấp độc hại, nguy hiểm dối với những ngành nghề được liệt kê là có yếu tố độc hại, nguy hiểm.
 5. Phụ cấp thu hút, khu vực.
 6. Phụ cấp khó khăn đột xuất, trợ cấp tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, trợ cấp một lần khi sinh con hoặc nhận nuôi con với các mức hưởng chế độ thai sản theo quy định của pháp luật.
 7. Trợ cấp đối với đối tượng được bảo trợ xã hội theo quy định của pháp luật.
 8. Phụ cấp phục vụ đối với lãnh đạo cấp cao.
 9. Trợ cấp một lần với những các nhân khi chuyển công tác đến vùng có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn, phụ cấp với những nhân viên y tế thôn bản, hay phụ cấp đặc thù ngành nghề.
 10. Những khoản hỗ trợ của của người sử dụng lao động cho việc khám chữa bệnh hiểm nghèo với bản thân người lao động hay thân nhân của họ.
 11. Khoản tiền nhận được theo chế độ nhà ở công vụ.
 12. Những khoản tiền lương, tiền công do tham gia ý kiến thẩm định, thẩm tra các văn bản pháp luật.
 13. Khoản tiền mua vé máy bay khứ hồi do người sử dụng lao động trả hộ cho người lao động là người nước ngoài làm việc tại Việt Nam.
 14. Tiền học phí cho con của người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam.
 15. Những khoản thu nhập cá nhân từ hội tổ chức tài trợ không phải tính vào thuế thu nhập chịu thuế thu nhập cá nhân nhận tài trợ.
Đó là 15 khoản phụ cấp, trợ cấp không được tính thuế thu nhập cá nhân, các bạn hãy tự xem xét để có những điều chỉnh hợp lý nhất cho khoản thu nhập của mình được khấu trừ nếu rơi vào các trường hợp trên.
Nếu có thắc mắc gì xin liên hệ với công ty Nam Việt luật của chúng tôi
>> Xem thêm: Hướng giải pháp mới gỡ vướng về chính sách thuế

Từ khóa liên quan: Thuế

Bài viết cùng danh mục
scroll
Số điện thoại
0909 608 102