Kinh nghiệm thành lập công ty kinh doanh ô tô

5 /5 của 280 đánh giá

Muốn mở một công ty kinh doanh ô tô thì cần hồ sơ cụ thể ra sao? Chuẩn bị những thông tin gì? Thủ tục chi tiết ra sao? Bài viết  kinh nghiệm thành lập công ty kinh doanh ô tô dưới đây sẽ giải đáp chi tiết cho bạn.

I/ Kinh nghiệm thành lập công ty kinh doanh ô tô hữu ích

Muốn thành lập một công ty kinh doanh ô tô thì doanh nghiệp cần lưu ý đến những điểm sau:

1. Kinh nghiệm chuẩn bị thông tin để thành lập công ty kinh doanh ô tô

Đặt địa chỉ và tên công ty kinh doanh ô tô

 • Công ty kinh doanh ô tô phải có địa chỉ chính xác ở bên trong lãnh thổ Việt Nam, không sử dụng địa chỉ ảo, địa chỉ sai. Những nơi cấm dùng làm địa điểm kinh doanh cũng không được đặt địa chỉ công ty ô tô ở đó. (Tham khảo ngay: Cách đặt địa chỉ công ty).
 • Khi đặt tên cho công ty kinh doanh ô tô bạn phải lưu ý đặt đủ theo cấu trúc loại hình công ty + tên riêng. Tên riêng phải tuân thủ những quy định của pháp luật về tên công ty như không giống hay trùng lặp, không gây nhầm lẫn, không có từ ngữ thiếu văn hóa. (Tham khảo thêm: Cách đặt tên công ty).

Chọn người đại diện pháp luật và chọn ngành nghề kinh doanh cho công ty

Các loại giấy phép liên quan khi kinh doanh ô tô

 • Nếu doanh nghiệp kinh doanh ô tô có tiến hành nhập khẩu xe ô tô thì phải xin giấy phép nhập khẩu ô tô.
 • Nếu tiến hành kinh doanh các lĩnh vực như bảo hành, sửa chữa, bảo dưỡng, lắp ráp, sản xuất ô tô thì cần xin giấy chứng nhận, giấy phép đủ điều kiện khi kinh doanh.

Về các loại vốn của công ty kinh doanh ô tô và loại hình công ty

 • Công ty kinh doanh ô tô sẽ cần có các loại vốn cơ bản để được mở công ty. (Tham khảo thêm: Mức vốn tối thiểu để thành lập công ty). Trong đó, vốn điều lệ là quan trọng nhất. Doanh nghiệp phải thực hiện kê khai vốn điều lệ phù hợp với tình trạng phát triển, khả năng của công ty. Bởi vốn điều lệ sẽ quyết định đến uy tín của công ty cũng như mức thuế môn bài phải đóng mỗi năm của doanh nghiệp.
 • Bên cạnh đó, còn có vốn pháp định, các ngành nghề kinh doanh yêu cầu vốn pháp định có quy định rất rõ ràng trong danh sách ngành nghề kinh doanh yêu cầu vốn pháp định. Cụ thể trong trường hợp này, lĩnh vực kinh doanh ô tô không yêu cầu vốn pháp định nên doanh nghiệp không cần quá băn khoăn.
 • Công ty kinh doanh ô tô cần chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp để xây dựng. Ví dụ như công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty tư nhân, công ty hợp danh, công ty cổ phần. (Tham khảo thêm: Ưu điểm và nhược điểm các loại hình doanh nghiệp).

2. Kinh nghiệm làm hồ sơ đăng ký thành lập công ty kinh doanh ô tô

Một kinh nghiệm thành lập công ty kinh doanh ô tô quan trọng mà doanh nghiệp cần lưu ý đó chính là kinh nghiệm soạn thảo hồ sơ đăng ký mở công ty. Hồ sơ gồm những thủ tục như sau:

 • Giấy tờ liên quan như hộ chiếu, giấy CMND, thẻ căn cước công dân, giấy phép đăng ký kinh doanh hay tài liệu tương đương chứng minh tư cách pháp nhân hợp lệ của tổ chức.
 • Điều lệ công ty kinh doanh ô tô.
 • Thông tin và bản danh sách đầy đủ của cổ đông và thành viên cùng mở công ty ô tô.
 • Giấy đề nghị cơ quan có thẩm quyền về việc cấp phép kinh doanh cấp giấy phép đăng ký doanh nghiệp kinh doanh ô tô.
 • Giấy ủy quyền để Nam Việt Luật thay mặt doanh nghiệp soạn thảo, hoàn thành và nộp hồ sơ lên Sở Kế hoạch và đầu tư. (Chi tiết hơn: Hồ sơ thành lập công ty).

3. Kinh nghiệm hoàn tất thủ tục sau thành lập công ty kinh doanh ô tô

Một trong những kinh nghiệm thành lập công ty kinh doanh ô tô mà bạn cũng cần hết sức lưu ý đó chính là hoàn tất các thủ tục sau khi công ty đi vào kinh doanh như:

Công bố thông tin đăng ký công ty ô tô

 • Thực hiện công bố thông tin về việc đã đăng ký thành lập công ty kinh doanh ô tô lên cổng thông tin của quốc gia.

Treo biển hiệu cho công ty kinh doanh ô tô

 • Công ty kinh doanh ô tô thực hiện làm bảng hiệu và treo biển hiệu của công ty đúng quy định.

Khắc con dấu công ty kinh doanh ô tô

 • Doanh nghiệp kinh doanh ô tô phải thực hiện khắc mẫu dấu tròn của công ty sau khi được cấp mã số thuế. Mẫu dấu phải chứa đủ mã số thuế và tên công ty. Ngoài ra cũng cần thực hiện công khai mẫu dấu công khai.

Tiến hành phát hành hóa đơn

 • Doanh nghiệp thông báo phát hành hóa đơn, in hóa đơn để sử dụng hoặc mua hóa đơn sử dụng nếu không phát hành.

Đăng ký chữ ký số để đóng thuế

 • Doanh nghiệp kinh doanh ô tô đăng ký mua chữ ký số ở cơ qua thuế để tiến hành đóng các loại thuế online.

Thuê dịch vụ kế toán cho công ty kinh doanh ô tô

 • Công ty kinh doanh ô tô có thể thuê nhân viên kế toán về làm kế toán cho công ty. Tuy nhiên, nếu không bạn cũng có thể thuê dịch vụ kế toán ở Nam Việt Luật để tiến hành kết toán thuế, sổ sách cho công ty trong quá trình kinh doanh.

Thực hiện góp vốn vào công ty kinh doanh ô tô

Mở tài khoản ngân hàng giao dịch cho doanh nghiệp

 • Một kinh nghiệm thành lập công ty kinh doanh ô tô không thể bỏ qua đó chính là mở tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp. Bạn hãy đến ngân hàng để mở tài khoản cho công ty. Cần chuẩn bị: Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp, con dấu, CMND.

Tiến hành kê khai, đóng các loại thuế

 • Công ty kinh doanh ô tô thực hiện kê khai đầy đủ về những hồ sơ thuế khi thành lập.
 • Những loại thuế phải đóng khi mở doanh nghiệp kinh doanh ô tô đó là thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế môn bài và thuế giá trị gia tăng.

Trên đây là những chia sẻ của Nam Việt Luật về kinh nghiệm thành lập công ty kinh doanh ô tô. Nếu còn điều gì băn khoăn bạn hãy liên hệ đến Nam Việt Luật để được hỗ trợ tư vấn chi tiết.

Từ khóa liên quan:

Bài viết cùng danh mục
scroll
Số điện thoại
0909 608 102