Kinh nghiệm thành lập công ty sản xuất đồ nhựa

5 /5 của 295 đánh giá

Đối với những người mới bắt đầu kinh doanh mở xưởng sản xuất nhựa hoặc tái chế nhựa cần nắm rõ thủ tục đăng ký xưởng sản xuất và điều kiện kinh doanh sản xuất nhựa. Tuy nhiên, có rất nhiều người gặp khó khăn khi tiến hành thủ tục pháp lý. Để hiểu hơn về quy trình thành lập công ty sản xuất nhựa, bạn hãy tham khảo ngay những kinh nghiệm mở xưởng sản xuất đồ nhựa trong bài viết dưới đây giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và lên kế hoạch mở xưởng tái chế nhựa, sản xuất nhựa hiệu quả!

mở xưởng sản xuất nhựa

I/ Điều kiện mở xưởng sản xuất nhựa

Để có thể mở xưởng sản xuất nhựa, tái chế nhựa, người tiến hành hoạt động kinh doanh cần đáp ứng các yêu cầu về thành lập doanh nghiệp và các yêu cầu về điều kiện kinh doanh tái chế nhựa theo các quy định của pháp luật.

Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp sản xuất đồ nhựa

Một trong những kinh nghiệm thành lập công ty sản xuất đồ nhựa cần quan tâm nhất chính là hồ sơ, thủ tục đăng ký mở xưởng sản xuất nhựa.  Doanh nghiệp cần soạn thảo đầy đủ giấy tờ sau:

 • Bản sao có công chứng của các giấy tờ còn hiệu lực pháp luật như chứng minh nhân dân, hộ chiếu, thẻ căn cước công dân. Trường hợp nếu là một tổ chức mở công ty thì cung cấp thêm theo giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc quyết định mở công ty hợp pháp
 • Bản điều lệ của doanh nghiệp sản xuất đồ nhựa.
 • Giấy đề nghị cơ quan đăng ký kinh doanh cấp giấy phép đăng ký công ty sản xuất đồ nhựa.
 • Nội dung về thông tin và tất cả các thành viên cũng như cổ đông cùng mở công ty sản xuất đồ nhựa.
 • Giấy ủy quyền cho công ty Nam Việt Luật thực hiện.

Lựa chọn loại hình công ty sản xuất đồ nhựa

 • Chọn loại hình công ty là một trong những kinh nghiệm thành lập công ty sản xuất đồ nhựa doanh nghiệp phải lưu ý. Bởi loại hình doanh nghiệp có nhiều loại và mỗi loại sẽ có những ưu điểm riêng. Hãy cân nhắc xem khả năng hay hình thức phát triển của công ty sản xuất đồ nhựa sẽ phù hợp với loại hình nào, từ đó đưa ra lựa chọn phù hợp nhất. (Tham khảo ngay: Ưu điểm và nhược điểm các loại hình doanh nghiệp).

Kê khai vốn của công ty sản xuất đồ nhựa.

 • Hiện nay, khi mở một công ty sản xuất đồ nhựa, doanh nghiệp cần lưu ý đến những loại vốn cần thiết ví dụ như vốn điều lệ, vốn pháp định, vốn ký quỹ. Nếu ngành nghề sản xuất đồ nhựa không yêu cầu vốn pháp định thì doanh nghiệp sản xuất đồ nhựa có thể kê khai vốn điều lệ tùy vào điều kiện, khả năng của mình. (Tham khảo ngay: Vốn tối thiểu để thành lập công ty là bao nhiêu?). Nếu ngành nghề sản xuất đồ nhựa có yêu cầu vốn pháp định thì cần đăng ký vốn điều lệ tối thiểu bằng với vốn pháp định.

Lựa chọn người đại diện theo pháp luật

 • Người đại diện của công ty sản xuất đồ nhựa không thuộc đối tượng bị hạn chế làm người đại diện, phải đáp ứng những yêu cầu cơ bản theo đúng quy định. Đặc biệt, vì người đại diện sẽ là người có trách nhiệm, nghĩa vụ đối với hoạt động của công ty nên hãy chọn người có kinh nghiệm phù hợp nhất. (Tham khảo thêm: Quy định về người đại diện theo pháp luật ).

Đặt địa chỉ mở xưởng sản xuất nhựa

 • Địa chỉ của doanh nghiệp sản xuất đồ nhựa phải là địa chỉ thật, nằm trong lãnh thổ Việt Nam. Không dùng địa chỉ ảo, địa chỉ giả, địa chỉ không đặt ở nơi hạn chế hoặc cấm đặt địa chỉ kinh doanh sản xuất đồ uống. (Tham khảo ngay: Cách đặt địa chỉ công ty).

Đặt tên cho công ty sản xuất đồ nhựa

 • Tên của công ty sản xuất đồ nhựa phải là tên riêng của công ty, không giống, không trùng, không gây nhầm lẫn với tên của các doanh nghiệp khác. Tên có cấu trúc đúng, đầy đủ, không chứ từ cấm hay thiếu văn hóa. (Tham khảo chi tiết hơn: Cách đặt tên công ty).

Chọn ngành nghề kinh doanh sản xuất nhựa

 • Căn cứ Danh mục ngành nghề đầu tư, kinh doanh có điều kiện theo Luật Đầu tư 2014 sửa đổi, bổ sung 2016, sản xuất nhựa và tái chế nhựa không thuộc vào ngành, nghề cấm đầu tư kinh doanh và ngành nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện. Do đó, người tiến hành hoạt động kinh doanh mở xưởng sản xuất nhựa cần thực hiện việc đăng ký kinh doanh trong đó có đăng ký đối với ngành nghề kinh doanh sản xuất nhựa theo quy định của Luật doanh nghiệp 2014.
 • Doanh nghiệp phải chọn ngành nghề đăng ký kinh doanh cũng như mã ngành sản xuất đồ nhựa sao cho phù hợp, thể hiện được mục đích kinh doanh. Một số ngành nghề phù hợp như tái chế phế liệu, SX sản phẩm từ plastic, SX plastic và cap su tổng hợp nguyên sinh... (Tham khảo thêm: Danh mục ngành nghề đăng ký kinh doanh).
 • Chi tiết mã ngành nghề đăng ký kinh doanh khi mở xưởng sản xuất nhựa như sau:
  • Mã ngành 2220: Sản xuất sản phẩm từ plastic (Không hoạt động tại trụ sở)
  • Mã ngành 4669: Bán buôn chuyên doanh khác chưa được phân vào đâu( Chi tiết:buôn bán hạt nhựa, sản phẩm nhựa. Buôn bán cao su, buôn bán phế liệu, phế thải kim loại)
  • Mã ngành 2013: Sản xuất plastic và cao su tổng hợp dạng nguyên sinh (Không hoạt động tại trụ sở)
  • Mã ngành 2212: Sản xuất sản phẩm khác từ cao su (Không hoạt động tại trụ sở)
  • Mã ngành 3830: Tái chế phế liệu (Không hoạt động tại trụ sở)

Lưu ý: Các ngành nghề đăng ký kinh doanh mở xưởng sản xuất nhựa, tái chế nhựa không thuộc nhóm ngành nghề kinh doanh có điều kiện về vốn pháp định nên khi đăng ký kinh doanh không cần phải chứng minh vốn.

II/ Thủ tục mở xưởng sản xuất nhựa - Đăng ký kinh doanh

Bước 1: Người đăng ký doanh nghiệp Nộp hồ sơ theo quy định tại Phòng đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch đầu tư cấp tỉnh.

Bước 2: Phòng đăng ký kinh doanh kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ, yêu cầu sửa đổi, bổ sung các tài liệu trong trường hợp cần sửa đổi, bổ sung hồ sơ.

Bước 3: Khi hồ sơ hợp lệ, Phòng đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho người đăng ký kinh doanh trong thời hạn 03 ngày kể từ ngày hồ sơ hợp lệ.

III/ Thủ tục sau khi đăng ký mở xưởng sản xuất đồ nhựa

Bên cạnh kinh nghiệm thành lập công ty sản xuất đồ nhựa thì kinh nghiệm về những thủ tục sau khi mở doanh nghiệp cũng rất quan trọng. Bạn cần lưu ý:

1. Tiến hành góp đủ vốn

 • Nếu doanh nghiệp sản xuất đồ nhựa có thực hiện việc góp vốn thì nên tiến hành góp vốn trong vòng 3 tháng (90 ngày), sau khi công ty đi vào hoạt động.

2. Đăng bố cáo mở xưởng sản xuất nhựa trên cổng thông tin quốc gia

 • Sau khi có giấy phép đăng ký công ty, doanh nghiệp mở xưởng sản xuất đồ nhựa thực hiện việc công bố thông tin đăng ký cua công ty cụ thể lên cổng thông tin điện tử quốc gia trong vòng 30 ngày để tránh bị xử phạt hành chính.

3. Đặt chữ ký số và kích hoạt nộp thuế điện tử

 • Doanh nghiệp sản xuất đồ nhựa nên đăng ký mua chữ ký số điện tử từ cơ quan thuế có thẩm quyền theo pháp luật để tiến hành đóng thuế online

4. Tiến hành khắc con dấu và công bố mẫu con dấu


 • Công ty sản xuất đồ nhựa cần có con dấu riêng, do vậy hãy tiến hành thiết kế và khắc mẫu dấu tròn chứa mã số thuế cũng như tên công ty. Sau đó làm thủ tục công bố mẫu con dấu trên cổng thông tin của cả nước.

5. Nộp các loại thuế cần phải đóng

 • Công ty sản xuất đồ nhựa kê khai thuế ban đầu và đóng các loại thuế như thuế môn bài, thuế giái trị gia tăng và thuế thu nhập của doanh nghiệp theo đúng quy định về thuế.

6. Thuê dịch vụ kế toán hoặc thuê nhân viên kế toán

 • Doanh nghiệp sản xuất đồ nhựa nên tiến hành thuê dịch vụ kế toán tại Nam Việt Luật nếu vẫn chưa có kế toán thực hiện công việc kế toán cho công ty.

7. Đặt in hóa đơn + Thông báo phát hành hóa đơn GTGT

 • Doanh nghiệp sản xuất đồ nhựa thực hiện thông báo việc phát hành hóa đơn, in hóa đơn để sử dụng theo quy định. Trường hợp không phát hành có thể mua hóa đơn từ cơ quan thuế.

8. Mở tài khoản ngân hàng giao dịch

 • Chủ công ty sản xuất đồ nhựa mang theo con dấu, giấy phép đăng ký kinh doanh và chứng minh nhân dân hay hộ chiếu đến ngân hàng mở tài khoản ngân hàng.

IV/ Kinh nghiệm mở xưởng sản xuất nhựa thành công

Hầu hết nhiều doanh nghiệp khi mới đầu mở xưởng sản xuất nhựa đều không ít gặp khó khăn, bên cạnh việc tìm kiếm nguồn hàng, nguồn nguyên liệu, học hỏi về những kỹ thuật sản xuất nhựa, túi nilông bạn còn phải đầu tư một số tiền khá lớn để mua máy móc, thuê nhân công. Để quá trình kinh doanh xưởng sản xuất nhựa thuận lợi, hãy tham khảo kinh nghiệm mở xưởng sản xuất nhựa thành công mà Nam Việt Luật chia sẻ sau đây giúp bạn hoạt động kinh doanh đạt lợi nhuận tốt nhất.

Tìm kiếm vị trí xây dựng xưởng sản xuất

 • Xưởng sản xuất nhựa tái chế cần phải có không gian rộng rãi và chia thành nhiều khu vực.
 • Nhà xưởng sản xuất cần sạch sẽ, thoáng mát, đủ không gian để chứa thiết bị sản xuất cũng như bố trí vị trí làm việc cho công nhân.
 • Xây dựng nhà xưởng càng cách xa khu dân cư càng tốt, để đảm bảo an toàn cho mọi người cũng như không vướng phải các vấn đề pháp lý lâu dài.

Chuẩn bị các kiến thức kỹ thuật công nghệ

 • Để mở được một xưởng sản xuất bạn phải có kinh nghiệm, kiến thức thì mới có thể vận hành được nhà máy. 
 • Học hỏi các kiến thức cơ bản về sản phẩm bạn dự định sản xuất như quy trình công nghệ, cách thức vận hành, các sự cố liên quan trong quá tình sản xuất, nguyên liệu đầu vào.

Tìm kiếm nguồn nhân lực

 • Xem xét quy mô sản xuất của mình để tính số lượng nhân công cho hợp lý và vị trí của từng người.
 • Sắp xêp nhân công hợp lý là cách để bạn tiết kiệm được nguồn chi phí và đẩy nhanh tiến độ sản xuất.

Trang thiết bị máy móc, thiết bị

 • Xem xét đầu tư công nghệ thiết bị nào là hợp lý và lâu dài.
 • Hệ thống thiết bị trong xưởng sản xuất nhựa tái chế sẽ cần có máy nghiền nhựa, máy ép phun thủy lực, máy đùn tạo hạt, hệ thống xử lý nước thải, thu gom phế thải…

Tìm kiếm nguồn nguyên kiệu sạch

 • Chú trọng chọn mua nguồn nguyên liệu sạch hoặc thu mua từ các đại lý phế liệu đã phân loại và làm sạch nhựa.

Tìm kiếm nguồn đầu ra cho sản phẩm

 • Tìm kiếm đối tác hợp tác lâu dài để duy trì hoạt động cho xưởng. Bởi vì nếu như bạn không tìm kiếm nguồn đầu ra cho sản phẩm chắc chắn thì việc kinh doanh sẽ gặp khó khăn như tồn hàng, hàng không xuất đi được,… điều này sẽ gây trở ngại lớn đến nguồn vốn cũng như lợi nhuận của công ty, nhà xưởng.

Mong rằng những thông tin chia sẻ về thủ tục mở xưởng sản xuất nhựa và kinh nghiệm kinh doanh xưởng sản xuất nhựa thành công mang lại giá trị hữu ích cho bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc liên quan đến thủ tục pháp lý khi thành lập công ty, hãy liên hệ đến Nam Việt Luật để được tư vấn và giải đáp miễn phí. Chúc bạn thành công!

Từ khóa liên quan: Công ty sản xuất

Bài viết cùng danh mục
scroll
Số điện thoại
0909 608 102