Kinh nghiệm thành lập công ty sản xuất đồ nhựa

Để hiểu hơn về quá trình, thủ tục, hồ sơ mở một công ty sản xuất đồ nhựa, bạn hãy tham khảo ngay những kinh nghiệm thành lập công ty sản xuất đồ nhựa trong bài viết sau.

I/ Kinh nghiệm về hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp sản xuất đồ nhựa

Một trong những kinh nghiệm thành lập công ty sản xuất đồ nhựa cần quan tâm nhất chính là hồ sơ, thủ tục đăng ký mở công ty.  Doanh nghiệp cần soạn thảo đầy đủ giấy tờ sau:

 • Bản sao có công chứng của các giấy tờ còn hiệu lực pháp luật như chứng minh nhân dân, hộ chiếu, thẻ căn cước công dân. Trường hợp nếu là một tổ chức mở công ty thì cung cấp thêm theo giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc quyết định mở công ty hợp pháp
 • Bản điều lệ của doanh nghiệp sản xuất đồ nhựa.
 • Giấy đề nghị cơ quan đăng ký kinh doanh cấp giấy phép đăng ký công ty sản xuất đồ nhựa.
 • Nội dung về thông tin và tất cả các thành viên cũng như cổ đông cùng mở công ty sản xuất đồ nhựa.
 • Giấy ủy quyền cho công ty Nam Việt Luật thực hiện.

>>> Hồ sơ nộp cho phòng đăng ký kinh doanh của Sở KH & ĐT

II/ Kinh nghiệm thành lập công ty sản xuất đồ nhựa – Thủ tục ban đầu

Kinh nghiệm thành lập công ty sản xuất đồ nhựa về những thủ tục ban đầu bao gồm:

1. Kinh nghiệm chọn loại hình công ty sản xuất đồ nhựa

 • Chọn loại hình công ty là một trong những kinh nghiệm thành lập công ty sản xuất đồ nhựa doanh nghiệp phải lưu ý. Bởi loại hình doanh nghiệp có nhiều loại và mỗi loại sẽ có những ưu điểm riêng. Hãy cân nhắc xem khả năng hay hình thức phát triển của công ty sản xuất đồ nhựa sẽ phù hợp với loại hình nào, từ đó đưa ra lựa chọn phù hợp nhất. (Tham khảo ngay: Ưu đim và nhưc đim các loi hình doanh nghip).

2. Kinh nghiệm về các loại vốn của công ty sản xuất đồ nhựa.

 • Hiện nay, khi mở một công ty sản xuất đồ nhựa, doanh nghiệp cần lưu ý đến những loại vốn cần thiết ví dụ như vốn điều lệ, vốn pháp định, vốn ký quỹ. Nếu ngành nghề sản xuất đồ nhựa không  yêu cầu vốn pháp định thì doanh nghiệp sản xuất đồ nhựa có thể kê khai vốn điều lệ tùy vào điều kiện, khả năng của mình. (Tham khảo ngay: Vốn tối thiểu để thành lập công ty là bao nhiêu?). Nếu ngành nghề sản xuất đồ nhựa có yêu cầu vốn pháp định thì cần đăng ký vốn điều lệ tối thiểu bằng với vốn pháp định.

3. Kinh nghiệm về việc lựa chọn người đại diện theo pháp luật

 • Người đại diện của công ty sản xuất đồ nhựa không thuộc đối tượng bị hạn chế làm người đại diện, phải đáp ứng những yêu cầu cơ bản theo đúng quy định. Đặc biệt, vì người đại diện sẽ là người có trách nhiệm, nghĩa vụ đối với hoạt động của công ty nên hãy chọn người có kinh nghiệm phù hợp nhất. (Tham khảo thêm: Quy định về người đại diện theo pháp luật ).

4. Kinh nghiệm đặt địa chỉ công ty sản xuất đồ nhựa

 • Địa chỉ của doanh nghiệp sản xuất đồ nhựa phải là địa chỉ thật, nằm trong lãnh thổ Việt Nam. Không dùng địa chỉ ảo, địa chỉ giả, địa chỉ không đặt ở nơi hạn chế hoặc cấm đặt địa chỉ kinh doanh sản xuất đồ uống. (Tham khảo ngay: Cách đặt địa chỉ công ty).

5. Kinh nghiệm về đặt tên cho công ty sản xuất đồ nhựa

 • Tên của công ty sản xuất đồ nhựa phải là tên riêng của công ty, không giống, không trùng, không gây nhầm lẫn với tên của các doanh nghiệp khác. Tên có cấu trúc đúng, đầy đủ, không chứ từ cấm hay thiếu văn hóa. (Tham khảo chi tiết hơn: Cách đặt tên công ty).

6. Kinh nghiệm chọn ngành nghề kinh doanh

 • Nếu ngành nghề kinh doanh  sản xuất đồ nhựa là ngành nghề kinh doanh có điều kiện thì phải đáp ứng tốt những điều kiện đó mới mở công ty. (Tham khảo thêm: Quy định về ngành nghề kinh doanh không yêu cầu điều kiện).
 • Doanh nghiệp phải chọn ngành nghề đăng ký kinh doanh cũng như mã ngành sản xuất đồ nhựa sao cho phù hợp, thể hiện được mục đích kinh doanh. Một số ngành nghề phù hợp như tái chế phế liệu, SX sản phẩm từ plastic, SX plastic và cap su tổng hợp nguyên sinh... (Tham khảo thêm: Danh mục ngành nghề đăng ký kinh doanh).

III/ Kinh nghiệm về thủ tục sau khi thành lập công công ty sản xuất đồ nhựa

Bên cạnh kinh nghiệm thành lập công ty sản xuất đồ nhựa thì kinh nghiệm về những thủ tục sau khi mở doanh nghiệp cũng rất quan trọng. Bạn cần lưu ý:

1. Kinh nghiệm về việc góp vốn

 • Nếu doanh nghiệp sản xuất đồ nhựa có thực hiện việc góp vốn thì nên tiến hành góp vốn trong vòng 3 tháng (90 ngày), sau khi công ty đi vào hoạt động.

2. Kinh nghiệm về việc công bố thông tin công ty

 • Sau khi có giấy phép đăng ký công ty, doanh nghiệp sản xuất đồ nhựa thực hiện việc công bố thông tin đăng ký cua công ty cụ thể lên cổng thông tin điện tử quốc gia trong vòng 30 ngày để tránh bị xử phạt hành chính.

3. Kinh nghiệm đăng ký chữ ký số điện tử

 • Doanh nghiệp sản xuất đồ nhựa nên đăng ký mua chữ ký số điện tử từ cơ quan thuế có thẩm quyền theo pháp luật để tiến hành đóng thuế online

4. Kinh nghiệm khắc con dấu và công bố mẫu con dấu

 • Công ty sản xuất đồ nhựa cần có con dấu riêng, do vậy hãy tiến hành thiết kế và khắc mẫu dấu tròn chứa mã số thuế cũng như tên công ty. Sau đó làm thủ tục công bố mẫu con dấu trên cổng thông tin của cả nước.

5. Kinh nghiệm về các loại thuế cần phải đóng

 • Công ty sản xuất đồ nhựa kê khai thuế ban đầu và đóng các loại thuế như thuế môn bài, thuế giái trị gia tăng và thuế thu nhập của doanh nghiệp theo đúng quy định về thuế.

6. Kinh nghiệm làm dịch vụ kế toán và thuê kế toán

 • Doanh nghiệp sản xuất đồ nhựa nên tiến hành thuê dịch vụ kế toán tại Nam Việt Luật nếu vẫn chưa có kế toán thực hiện công việc kế toán cho công ty.

7. Kinh nghiệm phát hành hóa đơn

 • Doanh nghiệp sản xuất đồ nhựa thực hiện thông báo việc phát hành hóa đơn, in hóa đơn để sử dụng theo quy định. Trường hợp không phát hành có thể mua hóa đơn từ cơ quan thuế.

8. Kinh nghiệm mở tài khoản ngân hàng giao dịch

 • Chủ công ty sản xuất đồ nhựa mang theo con dấu, giấy phép đăng ký kinh doanh và chứng minh nhân dân hay hộ chiếu đến ngân hàng mở tài khoản ngân hàng.

Mong rằng những kinh nghiệm thành lập công ty sản xuất đồ nhựa trong bài viết trên sẽ giúp ích cho doanh nghiệp khi mở công ty. Hãy liên hệ đến Nam Việt Luật để được tư vấn chi tiết hơn!


Từ khóa liên quan:

Thành lập công ty ,


scroll

Gọi (7:45–17:15): 028 7300 0555Gọi (24/7): 090 960 8102Bảng giáLiên hệ