Kinh nghiệm thành lập công ty thiết kế Website

5 /5 của 203 đánh giá

Đối với bất kể ngành nghề kinh doanh nào, khi doanh nghiệp thành lập công ty và muốn mở rộng kinh doanh thì đều phải tiến hành thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh. Và thành lập công ty thiết kế website cũng không ngoại lệ, doanh nghiệp/ cá nhân cần đăng ký bổ sung mã ngành 7410, chi tiết mã ngành thiết kế website. Vậy để đăng ký ngành nghề kinh doanh hoạt động thiết kế website, doanh nghiệp cần phải làm gì? 

mã ngành thiết kế website

Điều kiện kinh doanh mã ngành nghề thiết kế website

Căn cứ khoản 5 Điều 23 Nghị định số 72/2013/NĐ-CP quy định về tổ chức, doanh nghiệp được cấp Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp, Giấy phép thiết lập mạng xã hội khi có đủ các Điều kiện sau đây:

 • Là tổ chức, doanh nghiệp được thành lập theo pháp Luật Việt Nam có chức năng, nhiệm vụ hoặc đăng ký kinh doanh ngành nghề phù hợp với dịch vụ và nội dung thông tin cung cấp;
 • Có nhân sự quản lý đáp ứng yêu cầu theo quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông. Cụ thể:
 • Đã đăng ký tên miền sử dụng để thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp, mạng xã hội;
 • Có đủ khả năng tài chính, kỹ thuật, tổ chức, nhân sự phù hợp với quy mô hoạt động. Điều kiện về tài chính, kỹ thuật cần đáp ứng được quy định cụ thể tại Thông tư số 09/2014/TT-BTTTT Quy định chi tiết về hoạt động quản lý, cung cấp, sử dụng thông tin trên trang thông tin điện tử và mạng xã hội.
 • Có biện pháp bảo đảm an toàn thông tin và an ninh thông tin.

Ngành kinh doanh dịch vụ nội dung thông tin trên mạng Internet, trong đó bao gồm hoạt động thiết kế website là ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Bởi vậy, để có thể đăng ký thành lập Công ty kinh doanh dịch vụ thiết kế website, doanh nghiệp cần đáp ứng các điều kiện kể trên để được cấp Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp, Giấy phép thiết lập mạng xã hội.

Điều kiện với nhân sự chịu trách nhiệm quản lý nội dung thông tin

 • Người đứng đầu tổ chức, doanh nghiệp là người chịu trách nhiệm trước pháp luật về quản lý nội dung cung cấp trên trang thông tin điện tử tổng hợp và mạng xã hội;
 • Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung phải tốt nghiệp đại học hoặc tương đương trở lên, có quốc tịch Việt Nam. Đối với người nước ngoài, có địa chỉ tạm trú ít nhất 6 tháng tại Việt Nam.
 • Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung có trách nhiệm cung cấp số điện thoại liên lạc thường xuyên, địa chỉ email cho cơ quan quản lý nhà nước ở trung ương và địa phương để phối hợp xử lý ngay khi cần thiết.
 • Người đứng đầu tổ chức, doanh nghiệp có thể giao nhiệm vụ cho cấp phó chịu trách nhiệm quản lý nội dung thông tin;
 • Tổ chức, doanh nghiệp thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp, mạng xã hội phải thành lập bộ phận quản lý nội dung thông tin.

Điều kiện với nhân sự bộ phận kỹ thuật

 • Bộ phận quản lý kỹ thuật tối thiểu có 01 người đáp ứng chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin, bao gồm:
 • Mô đun kỹ năng 13 (Mã IU13): Biên tập trang thông tin điện tử và;
 • Mô đun kỹ năng 14 (Mã IU14): An toàn, bảo mật thông tin.

Kinh nghiệm thành lập công ty thiết kế Website

Để mở một công ty thiết kế website thành công, bạn hãy tham khảo ngay những kinh nghiệm sau:

1. Kinh nghiệm đặt địa chỉ công ty thiết kế Website

 • Công ty thiết kế website cần đặt ở địa chỉ cụ thể, chính xác, địa chỉ công ty không được là địa chỉ ảo, hay địa chỉ không tồn tại bên trong lãnh thổ Việt Nam. Ngoài ra, nếu doanh nghiệp thuê văn phòng hay thuê đất để đặt trụ sở chính thì cần cung cấp các loại giấy tờ chứng minh quyền sử dụng hợp lệ. Địa chỉ công ty không được đặt ở những nơi không có chức năng phục vụ việc kinh doanh như nhà chung cư, nhà tập thể phục vụ mục đích sinh sống. (Để biết cách đặt địa chỉ công ty hợp lệ, mời bạn tham khảo ngay: Cách đặt địa chỉ công ty).

2. Kinh nghiệm chọn loại hình công ty thiết kế Website

 • Loại hình của công ty thiết kế website cần phù hợp với điều kiện, tính chất và mục đích phát triển của công ty. Do vậy, bạn hãy cân nhắc kỹ lưỡng. Hiện nay, có 4 loại hình doanh nghiệp có thể lựa chọn để xây dựng như loại hình công ty hợp danh, loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn, loại hình công ty tư nhân và loại hình công ty cổ phần. (Tham khảo thêm để hiểu hơn: Ưu điểm và nhược điểm các loại hình doanh nghiệp).

3. Kinh nghiệm chọn ngành nghề kinh doanh mã ngành thiết kế website

 • Ngành nghề để tiến hành kinh doanh là một trong những kinh nghiệm thành lập công ty thiết kế website doanh nghiệp nên lưu ý. Bởi bạn cần chọn ngành nghề phù hợp với mục đích tiến hành thiết kế website, cùng với mã ngành cụ thể để đăng ký với cơ quan quản lý có thẩm quyền.
 • Mã ngành thiết kế website thuộc ngành hoạt động thiết kế chuyên dụng ( Mã ngành 7410)

4. Kinh nghiệm về phương thức mở công ty kinh doanh lĩnh vực thiết kế Website

Để mở công ty thiết kế website, một doanh nghiệp có thể mở theo những phương thức cơ bản như:

· Thành lập một công ty thiết kế website có vốn đầu tư đến từ nước ngoài. (Tham khảo ngay: Thành lập công ty vốn đầu tư nước ngoài (từ 1-99%))

5. Kinh nghiệm về đặt tên cho công ty thiết kế Website

 • Công ty thiết kế website cần được đặt tên riêng phù hợp. Như vậy sẽ thể hiện được thương hiệu của công ty trong tương lai. Ngoài ra,  tên công ty sẽ phải tuân theo một số quy định của pháp luật như không giống hoặc trùng với công ty khác, tên cần có đủ cấu trúc, tên không chưa từ ngữ cấm... (Tham khảo thêm: Cách đặt tên công ty).

6. Kinh nghiệm về soạn thảo hồ sơ đăng ký công ty thiết kế Website

Kinh nghiệm thành lập công ty thiết kế website quan trọng nhất chinh là bước làm hồ sơ đăng ký doanh nghiệp, thành lập công ty. Hồ sơ cần chuẩn bị gồm:

 • Giấy đề nghị được cấp giấy phép đăng ký doanh nghiệp, giấy phép mở công ty thiết kế website theo mẫu.
 • Văn bản chứa nội dung điều lệ công ty
 • Bản danh sách đi kèm thông tin của cổ đông và thành viên công ty thiết kế website.
 • Giấy tờ khác gồm chứng minh nhân dân bản sao công chứng, hộ chiếu bản sao công chứng, thẻ căn cước công dân bản sao công chứng, hoặc giấy phép đăng ký công ty bản sao công chứng.
 • >>> Ủy quyền cho Nam Việt Luật giúp bạn hoàn thành hồ sơ đăng ký doanh nghiệp ngay.

7. Kinh nghiệm về vốn điều lệ của công ty thiết kế Website.

 • Pháp luật Việt Nam quy định tối đa hay tối thiểu về mức vốn điều lệ mà công ty thiết kế website phải đăng ký. Do vậy, doanh nghiệp có thể đăng ký mức vốn điều lệ theo khả năng, điều kiện của công ty. (Tham khảo thêm: : Vốn điều lệ là gì?).
 • Ngoài ra, đối với các loại vốn khác nếu có quy định riêng thì cũng phải đáp ứng đầy đủ. (Tham khảo ngay: Danh sách ngành nghề kinh doanh yêu cầu vốn pháp định)

8. Kinh nghiệm về việc lựa chọn người đại diện theo pháp luật

 • Khi chọn người đại diện pháp luật cho công ty thiết kế website, bạn cần chọn người đáp ứng những quy định của pháp luật về người đại diện. Hơn nữa, người đại diện phải là người có đủ khả năng, kinh nghiệm, kiến thức thì mới có khả năng phát triển công ty. Tuy nhiên, doanh nghiệp có thể thay thế người đại diện công ty sau khi thành lập. (Tham khảo ngay: Quy định về người đại diện theo pháp luật).

9. Kinh nghiệm về hoàn thành thủ tục sau khi mở công ty thiết kế Website

Sau khi công ty đi vào hoạt động thì doanh nghiệp cần:

 • Tiến hành lên cổng thông tin quốc gia và công bố thông tin đăng ký của công ty thiết kế website lên đó. Việc này cần tiến hành trong 30 ngày, nếu không công ty sẽ bị xử phạt hành chính lên đến 2 triệu đồng.
 • Tiến hành phát hành hóa đơn, khắc con dấu tròn, công bố mẫu dấu tròn.
 • Treo bảng hiệu của công ty, kê khai, đóng thuế.
 • Đăng ký chữ ký số và đăng ký mở tài khoản ngân hàng.

10. Kinh nghiệm về các loại thuế phải đóng

 • Khi công ty thiết kế website được thành lập và đi vào kinh doanh, doanh nghiệp cần đóng những loại thuế như thuế môn bài, thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập của doanh nghiệp hàng năm.

11. Kinh nghiệm đăng ký chữ ký số điện tử

 • Doanh nghiệp thiết kế website thực hiện việc đăng ký mua chữ ký số điện tử ở cơ quan quản lý có thẩm quyền để tiến hành nộp thuế online.

12. Kinh nghiệm mở tài khoản ngân hàng giao dịch

 • Người đại diện của công ty hoặc chủ công ty ra ngân hàng để làm tài khoản ngân hàng giao dịch cho công ty thiết kế website. Chỉ cần mang theo giấy đăng ký doanh nghiệp, con dấu và chứng minh nhân dân.

13. Kinh nghiệm làm dịch vụ kế toán và thuế kế toán

 • Việc tiến hành làm sổ sách, kế toán cho công ty là không thể thiếu sau khi mở công ty. Do vậy, công ty thiết kế website nên thuê một kế toán viên về làm việc. Còn nếu chưa đủ hoặc chưa muốn thuế kê toán thì doanh nghiệp có thể tham khảo dịch vụ kế toán thuê ở Nam Việt Luật.

14. Kinh nghiệm về việc góp vốn

 • Kinh nghiệm thành lập công ty thiết kế website cũng cần lưu ý không kém đó là việc góp vốn vào công ty. Doanh nghiệp cần tiến hành góp vốn trong tối đa 90 ngày sau khi có giấy phép kinh doanh hợp lệ.

Hy vọng những thông tin liên quan đến cách đăng ký mã ngành thiết kế website và kinh nghiệm thành lập công ty thiết kế website trên đây sẽ hữu ích với doanh nghiệp. Nếu có bất cứ băn khoăn nào cần giải đáp, hãy liên hệ đến Nam Việt Luật để được hỗ trợ.

Từ khóa liên quan: Thiết kế

Bài viết cùng danh mục
scroll
Số điện thoại
0909 608 102