Kinh nghiệm thành lập công ty tư vấn du học

Nếu bạn đang muốn mở doanh nghiệp về lĩnh vực tư vấn du học thì những kinh nghiệm thành lập công ty tư vấn du học trong bài viết sau sẽ hữu ích với bạn.

Kinh nghiệm thành lập công ty tư vấn du học

Để giúp bạn có thể biết cách mở một doanh nghiệp kinh doanh du học hoàn chỉnh, sau đây Nam Việt Luật sẽ chia sẻ cho bạn kinh nghiệm thành lập công ty tư vấn du học. Dưới đây để thành lập công ty tư vấn du học thành công thì bạn nên tìm hiểu kỹ các thông tin dưới đây nhé.

1. Kinh nghiệm đặt địa chỉ công ty

Doanh nghiệp cần đặt địa điểm công ty ở địa chỉ có thật, chính xác, rõ ràng. Không sử dụng địa chỉ giả, ảo, địa chỉ ở bên ngoài lãnh thổ Việt Nam. Không đặt địa chỉ công ty ở nơi không cho có chức năng làm địa chỉ doanh nghiệp. (Tham khảo ngày: Cách đặt địa chỉ công ty).

2. Kinh nghiệm chọn loại hình công ty

Loại hình công ty tư vấn du học có thể là một trong những loại hình cơ bản như công ty hợp danh, công ty trách nhiệm hữu hạn (1 thành viên và 2 thành viên trở lên), công ty cổ phần hay tư nhân. (Tham khảo ngay: Ưu nhược điểm các loại hình công ty)

3. Kinh nghiệm chọn ngành nghề kinh doanh

Tư vấn du học là một ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Và trong lĩnh vực này lại có nhiều ngành nghề với mã ngành phù hợp cho doanh nghiệp lựa chọn. Hãy cân nhắc để chọn mã ngành nghề phù hợp với chức năng và mục đích kinh doanh của công ty.

4. Kinh nghiệm về điều kiện cần đáp ứng khi kinh doanh lĩnh vực tư vấn du học

Trong các kinh nghiệm thành lập công ty tư vấn du học thì điều kiện kinh doanh này đã được quy định khá cụ thể. Tuy nhiên, doanh nghiệp thường phải đáp ứng một số yêu cầu cơ bản như:

  • Người quản lý trực tiếp, chủ doanh nghiệp và nhân viên phụ trách tư vấn vấn đề du học cần có bằng đại học trở lên. Có khả năng lưu loát về tối thiểu 1 ngoại ngữ. Cung cấp được chứng chỉ hành nghề hay nghiệp vụ về tư vấn du học được Bộ GD & ĐT cấp.
  • Điều kiện tài chính ổn định, có vốn ký quỹ tối thiểu 500 triệu VNĐ có xác nhận của ngân hàng.
  • Cơ sở vật chất, trang thiết bị đảm bảo, có địa điểm tiến hành hoạt động, giao dịch rõ ràng.

5. Kinh nghiệm về đặt tên cho công ty tư vấn du học

Tên cho công ty tư vấn du học là một trong những vấn đề không thể bỏ qua khi mở công ty. Tên công ty sẽ cần đáp ứng một số quy định của pháp luật như không được trùng, giống với doanh nghiệp khác, tên đủ cấu trúc... (Tham khảo thêm để biết cách đặt tên công ty đúng pháp luật: Cách đặt tên công ty).

7. Kinh nghiệm về soạn thảo hồ sơ đăng ký công ty tư vấn du học

Để mở công ty tư vấn du học thì việc không thể thiếu đó chính là soạn thảo hồ sơ để xin Phòng đăng ký kinh doanh cấp giấy phép thành lập công ty đúng pháp luật. Hồ sơ gồm:

  • Giấy đề nghị được cấp giấy phép đăng ký công ty tư vấn du học
  • Danh sách của các cổ đông hoặc thành viên công ty.
  • Điều lệ công ty tư vấn du học.
  • Bản sao các loại giấy tờ như hộ chiếu, chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân, giấy phép đăng ký công ty (của tổ chức).
  • Các loại giấy tờ liên quan khác
  • >>> Có thể ủy quyền cho Nam Việt Luật làm hồ sơ đăng ký doanh nghiệp.

8. Kinh nghiệm về các loại vốn của công ty tư vấn du học.

Công ty tư vấn du học cần có vốn ký quỹ ở mức 500 triệu VNĐ. Ngoài ra, công ty cũng cần kê khai vốn điều lệ khi đăng ký mở công ty. (Tham khảo chi tiết tại: Vốn tối thiểu để thành lập công ty là bao nhiêu?).

9. Kinh nghiệm về việc lựa chọn người đại diện theo pháp luật

Người đại diện theo pháp luật của công ty tư vấn du học sẽ là người chịu trách nhiệm trực tiếp đối với các hoạt động của công ty, người có chức năng hoàn thành các thủ tục mở công ty cơ bản. Do vậy, phải chọn người có năng lực, trình độ, khả năng đảm bảo. (Tham khảo ngay: Quy định về người đại diện theo pháp luật).).

10. Kinh ngiệm về hoàn thành thủ tục sau khi mở công ty tư vấn du học

Sau khi được cấp giấy phép mở công ty, doanh nghiệp tư vấn du học phải tiến hành công bố thông tin của công ty lên công thôn tin điện tử của quốc gia trong vòng 30 ngày, để tránh bị xử phạt hành chính.

Ngoài ra, cần tiến hành khắc con dấu, công bố mẫu dấu, in hóa đơn, treo biển hiệu công ty, đăng ký tài khoản ngân hàng...

11 .Kinh nghiệm về các loại thuế phải đóng

Các loại thuế mà công ty tư vấn du học sẽ phải đóng gồm thuế giá trị gia tăng, thuế môn bài (đóng trong 30 ngày), thuế thu nhập doanh nghiệp.

12. Kinh nghiệm đăng ký chữ ký số

Việc đăng ký chữ ký số là rất cần thiết, bởi nó giúp doanh nghiệp tiến hành đóng thuế online dễ dàng hơn. Doanh nghiệp đăng ký mua chữ ký số điện tử từ cơ quan thuế theo quy định.

13. Kinh nghiệm mở tài khoản ngân hàng

Chủ doanh nghiệp/ người đại diện pháp luât cầm chứng minh nhân dân, giấy chứng nhận thành lập công ty cùng con dấu ra ngân hàng để đăng ký mở tài khoản ngân hàng. Sau đó báo số tài khoản cho Sở KH & ĐT.

14. Kinh nghiệm làm dịch vụ kế toán hay thuê kế toán

Việc làm kế toán cho công ty tư vấn du lịch là không thể thiếu, nên nếu doanh nghiệp chưa đủ điều kiện tuyển dụng một nhân viên kế toán riêng thì có thể đăng ký dịch vụ kế toán tại Nam Việt Luật.

15. Kinh nghiệm về việc góp vốn

Doanh nghiệp tư vấn du học nếu có tiến hành góp vốn thì phải thực hiện trong  vòng 90 ngày kể từ ngày có giấy đăng ký doanh nghiệp.

Hy vọng những kinh nghiệm thành lập công ty tư vấn du học trên đây sẽ hữu ích với doanh nghiệp. Nếu cần tư vấn thêm, vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật để được hỗ trợ.


Từ khóa liên quan:


scroll

Gọi (24/7): 090 960 8102Bảng giá