Doanh nghiệp mới thành lập áp dụng hóa đơn GTGT ra sao?

5 /5 của 166 đánh giá
Sau khi hoàn tất thủ tục thành lập công ty bạn không biết doanh nghiệp mới phải thực hiệnnhững thủ tục nào để mua, in hóa đơn GTGT? Và hóa đơn GTGT áp dụng cho doanh nghiệp mới thành lập ra sao? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

Công văn thông báo phương pháp tính thuế cho cơ quan thuế:

Để công ty bạn sớm được áp dụng tính thuế theo các phương thức mà nhà nước đã quy định saukhi kết thúc quy trình thành lập doanh nghiệp lúc đó công ty của bạn phải thông báo phương pháp tính thuế liên quan tới hóa đơn GTGT của công ty bạn gồm những phương pháp sau:
- Phương pháp khấu trừ thuế.
- Phương pháp tính trực tiếp trên giá trị gia tăng.
Bạn cần tơi 5 ngày để chờ cơ quan thuế chấp nhận hay trả lời bằng văn bản về phương pháp tính thuế của công ty bạn.

cong-ty-moi-ap-dung-hoa-don-gtgt-ra-sao

In hóa đơn sau khi thành lập công ty:

Khi nhận được công văn về việc chấp thuận phương pháp tính thuế của cơ quan thuế, bạn phải nộp tiếp cho cơ quan thế văn bản đề nghị chi cục thuế địa phương cho đặt in hóa đơn, bạn phải mất tiếp 5 ngày để cơ quan thuế giải quyết đề nghị của bạn và bạn sẽ được cơ quan thuế trả lời bằng văn bản gửi tới trụ sở của công ty bạn về việc cho sử dụng cuốn hóa đơn GTGT.

Thông báo phát hành hóa đơn GTGT:

Cần một thông hóa phát hành hóa đơn gửi tới cơ quan thuế giai đoạn này có thể sử dụng hệ thống kê khai điện tử nếu doanh nghiệp của bạn có sử dụng thiết bị chữ ký số để khai thuế. Và bạn phải chờ tới 5 ngày kể từ ngày thông báo phát hành đến cơ quan thuế thì công ty bạn mới được sử dụng hóa đơn.
Để sử dụng được hóa đơn GTGT bạn cần mất 15 ngày và một loạt các thủ tục lằng nhằng có thể bạn không nhớ hết nổi. Vì vậy hãy liên lạc với chúng tôi để có thể sử dụng dịch vụ nhanh chóng, tiện lợi nhất khiến bạn hài lòng. Ngoài ra Nam Việt Luật chúng tôi còn có dịch vụ thành lập công ty, thay đổi giấy đăng ký kinh doanh,….. tiến hành một cách nhanh chóng, chính xác đảm bảo không ảnh hưởng tới hoạt động công ty bạn.

Từ khóa liên quan:

Bài viết cùng danh mục
scroll
Số điện thoại
0909 608 102