Thủ tục cấp số tài khoản ngân hàng khi thành lập công ty

5 /5 của 459 đánh giá

Thủ tục cấp số tài khoản ngân hàng khi thành lập công ty hiện nay như thế nào? Quy trình cụ thể ra sao? Để hiểu hơn về vấn đề này, mời bạn tham khảo ngay bài viết dưới đây.

I/ Tại sao cần làm thủ tục cấp số tài khoản ngân hàng khi thành lập công ty?

 • Thông thường thì các doanh nghiệp sẽ mở tài khoản ngân hàng và báo số tài khoản ngân hàng lên cho Sở Kế hoạch và đầu tư sau khi được cấp giấy phép đăng ký doanh nghiệp Rồi tiến hành làm hồ sơ đăng ký thay đổi thông tin nội dung đăng ký doanh nghiệp theo quy định. Trường hợp này, doanh nghiệp không cần làm thủ tục cấp số tài khoản ngân hàng khi thành lập công ty.
 • Tuy nhiên, hiện nay để giúp các doanh nghiệp thuận tiện hơn, tránh các giấy tờ, hồ sơ thay đổi, đăng ký tài khoản phức tạp, rắc rối. Sở Kế hoạch đầu tư đã cho phép doanh nghiệp tiến hành làm thủ tục cấp số tài khoản ngân hàng tạm thời khi mở công ty. Tức là cấp trước số tài khoản cho doanh nghiệp dù doanh nghiệp chưa có giấy phép đăng ký thành lập công ty. Do vậy, doanh nghiệp có thể làm thủ tục này khi mở công ty để tránh những vấn đề phức tạp về sau.

II/ Quy trình làm thủ tục cấp số tài khoản ngân hàng khi thành lập công ty

Thủ tục cấp số tài khoản ngân hàng khi thành lập công ty có thể thực hiện như sau:

 • Bước 1: Doanh nghiệp làm thủ tục đăng ký sử dụng TK ngân hàng tạm thời. Việc này có thể thực hiện trên hệ thống trao đổi, kết nối dữ liệu điện tử giữa các ngân hàng với Sở kế hoạch và đầu tư, thường gọi là Web Service.
 • Bước 2: Sau khi được cấp số tài khoản ngân hàng tạm thời, doanh nghiệp ghi số tài khoản này vào trong phần thông tin đăng ký thuế của Giấy đề nghị thành lập công ty.
 • Bước 3: Doanh nghiệp tiến hành hoàn thiện hồ sơ đăng ký thành lập công ty theo quy định.
 • Bước 4: Sau khi có giấy phép đăng ký doanh nghiệp. Bạn cần đến ngân hàng mà doanh nghiệp đã đăng ký số tài khoản tạm thời để tiến hành kích hoạt số tài khoản đó và hoàn thiện thủ tục mở tài khoản ngân hàng theo quy định.

III/ Một số lưu ý quan trọng khi đăng ký tài khoản ngân hàng khi thành lập công ty

Bên cạnh thủ tục cấp số tài khoản ngân hàng khi thành lập công ty thì doanh nghiệp nên lưu ý thêm những vấn đề sau:

 • Sau khi được cấp số tài khoản ngân hàng tạm thời nhưng mà doanh nghiệp không thực hiện làm hồ sơ đăng ký doanh nghiệp, không được cấp giấy phép đăng ký thành lập công ty hợp lệ hay không tiến hành kích hoạt tài khoản ngân hàng, mở tài khoản hợp lệ theo quy định trong thời hạn tối đa 30 ngày thì ngân hàng sẽ có quyền tiến hành thu hồi số tài khoản cấp tạm này và không cho doanh nghiệp mở tài khoản giao dịch tại ngân hàng.
 • Trường hợp doanh nghiệp không xin cấp số tài khoản ngân hàng tạm thời thì có thể đến ngân hàng tiến hành đăng ký tài khoản ngân hàng sau khi có giấy phép đăng ký kinh doanh hợp lệ. Thủ tục cần chuẩn bị gồm giấy đề nghị mở tài khoản ngân hàng, chứng minh nhân dân của chủ công ty, người đại diện pháp luật, giấy phép đăng ký doanh nghiệp và con dấu của công ty.
 • Sau khi hoàn tất việc làm tài khoản ngân hàng thì doanh nghiệp báo số tài khoản lên cho Sở Kế hoạch và đầu tư bằng cách làm thủ tục thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp. Hồ sơ cần chuẩn bị gồm: Thông báo thay đổi nội dụng đăng ký của doanh nghiệp và các giấy tờ liên quan như giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, giấy đề nghị thay đổi, bổ sung thông tin đăng ký doanh nghiệp cùng với thông tin số tài khoản ngân hàng...
 • Khi nhận hồ sơ hợp lệ, Sở kế hoạch và đầu tư sẽ tiến hành thay đổi thông tin về số tài khoản ngân hàng cho doanh nghiệp theo quy định.

IV/ Tư vấn về thủ tục cấp số tài khoản ngân hàng khi thành lập công ty tại Nam Việt Luật

 • Nếu doanh nghiệp cần tư vấn thêm về vấn đề thủ tục cấp số tài khoản ngân hàng khi thành lập công ty thì hãy liên hệ ngay đến Nam Việt Luật để được hỗ trợ miễn phí.
 • Các chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp của Nam Việt Luật sẽ hướng dẫn chi tiết cho doanh nghiệp về thủ tục cũng như cách thức xin cấp số tài khoản ngân hàng tạm thời.
 • Hơn nữa, nếu nhận được ủy quyền, Nam Việt Luật sẽ đại diện doanh nghiệp hoàn thành những thủ tục liên quan để xin cấp tài khoản ngân hàng khi thành lập công ty.
 • Bên cạnh đó, trường hợp doanh nghiệp đăng ký mở tài khoản ngân hàng sau khi thành lập công ty thì Nam Việt Luật sẽ tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ cách mở tài khoản, cách báo số tài khoản ngân hàng lên Sở Kế hoạch và đầu tư một cách chi tiết cho doanh nghiệp.

Hy vọng những chia sẻ về thủ tục cấp số tài khoản ngân hàng khi thành lập công ty trên đây sẽ hữu ích cho doanh nghiệp. Hãy liên hệ với Nam Việt Luật để được tư vấn ngay nếu còn vướng mắc nào liên quan nhé!

Từ khóa liên quan: Tài khoản ngân hàng

Bài viết cùng danh mục
scroll
Số điện thoại
0909 608 102