Thành lập công ty lữ hành nội địa năm 2019

Để thành lập công ty lữ hành nội địa năm 2019, các công ty phải đáp ứng nhiều điều kiện nhất định thì mới được cấp giấy phép. Để biết rõ những yêu cầu cụ thể là gì cũng như hồ sơ thủ tục thành lập công ty ra sao? Mời bạn đọc bài viết sau.

1. Yêu cầu cần đáp ứng để được cấp giấy phép thành lập công ty lữ hành nội địa năm 2019

Hiện nay, để được cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành trong nước thì các doanh nghiệp cần đáp ứng đủ những yêu cầu sau:

 • Doanh nghiệp khi đăng ký kinh doanh cần có ngành nghề dịch vụ lữ hành nội địa.
 • Số vốn ký quỹ cần thiết là 100 triệu VNĐ, bởi dịch vụ lữ hành nội địa là một trong những ngành nghề có quy định vốn ký quỹ. Doanh nghiệp ký quỹ tại ngân hàng, có xác nhận cụ thể của ngân hàng nơi bạn thực hiện ký quỹ. Thực tế, trước năm 2017 thì dịch vụ lữ hành trong nước không cần vốn ký quỹ, nhưng từ 2017 trở đi thì có thêm quy định này. 

Tham khảo chi tiết: Mức vốn tối thiểu để thành lập công ty

 • Người đại diện, chủ công ty, giám đốc của công ty du lịch quốc nội phải là người có bằng cấp về lữ hành, tối thiểu là bằng trung cấp. Còn nếu chỉ có những bằng khác thì cần có chứng chỉ tối thiểu ở trình độ trung cấp của nghiệp vụ du lịch lữ hành trong nước. Cụ thể theo thông tư 6/2017 của Bộ VHTT& DL thì các loại bằng cấp sau sẽ được chấp nhận: Du lịch lữ hành; Quản trị lữ hành; Quản lý, kinh doanh du lịch; Du lịch; Điều hành tuor; Marketing du lịch hoặc Quản trị du lịch và lữ hành.

2. Hồ sơ xin cấp giấy phép mở công ty lữ hành nội địa năm 2019 như thế nào?

Muốn thành lập một công ty thì trước tiên bạn cần xin giấy phép kinh doanh và công ty lữ hành nội địa cũng không phải là ngoại lệ. Để xin được giấy phép, bạn cần chuẩn bị hồ sơ như sau:

 • Giấy chứng nhận có ký quỹ tối thiểu 100 triệu VNĐ tại ngân hàng. Có giấy xác nhận của ngân hàng nơ doanh nghiệp ký quỹ.
 • Văn bằng, chứng chỉ của chủ doanh nghiệp hay người trực tiếp điều hành, quản lý công ty du lịch lữ hành trong nước ( bản sao có công chứng hoặc nộp bản photo kèm bản chính để đối chiếu).
 • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (bản sao, có công chứng). (Nếu doanh nghiệp chưa có loại giấy phép này, hãy liên hệ ngay với Nam Việt Luật để được hướng dẫn tiến hành đăng ký kinh doanh ngay).
 • Quyết định có văn bản về hợp đồng giữa công ty với người sẽ chịu trách nhiệm hoạt động kinh doanh du lịch quốc nội.
 • Đơn đề nghị cơ quan pháp luật có thẩm quyền cấp giấy phép thành lập công ty và giấy phép kinh doanh du lịch nội địa.
 • Nộp hồ sơ tại Sở Du lịch, Sở văn hóa Thể thao và du lịch. Khoảng từ 7 – 10 ngày, hồ sơ của bạn sẽ được xử lý. Nếu hồ sơ có bất cứ sai sót gì sẽ không được cấp giấy phép, do vậy, bạn cần hết sức lưu ý.

3. Tư vấn thành lập công ty trọn gói tại Nam Việt Luật

Để đảm bảo việc  thành lập doanh nghiệp lữ hành nội địa năm 2019 của doanh nghiệp diễn ra thành công, thuận lợi, thì khi có bất cứ vướng mắc nào trong việc làm hồ sơ hay chuẩn bị những thủ tục thành lập doanh nghiệp, bạn hãy đến Nam Việt Luật để được tư vấn và hỗ trợ

 • Nam Việt Luật sẽ tư vấn chi tiết những vấn đề liên quan để khách hàng biết cách xin giấy phép kinh doanh hoạt động du lịch lữ hành.
 • Hướng dẫn hoặc thay mặt doanh nghiệp hoàn thiện hồ sơ theo đúng quy định của pháp luật, tránh xảy ra sai sót.
 • Trao đổi với doanh nghiệp những việc cần làm trong tiến trình thành lập công ty lữ hành nội địa năm 2019. Ví dụ như hướng dẫn cụ thể, tư vấn chi tiết về hình thức công ty, đặt tên công ty. Ngành nghề kinh doanh, địa chỉ hoạt động chính...
 • Trường hợp nhận được yêu cầu và có giấy ủy quyền, Nam Việt Luật sẽ đại diện công ty du lịch quốc nội soạn thảo những hồ sơ, thủ tục liên quan trong việc xin các loại giấy phép.
 • Tiếp đến là thực hiện nộp, nhận kết quả và trả lại thủ tục hoàn thiện cũng như đầy đủ giấy phép hợp lệ cho khách hàng.
 • Sau khi giúp thành lập doanh nghiệp trọn gói xong, Nam Việt Luật còn hỗ trợ công bố thông tin công ty, khắc dấu, công khai dấu, hay in, mua hóa đơn, kê khai thuế, hướng dẫn công ty tiến hành đóng thuế để công ty không bị phạt.
 • Ngoài ra, Nam Việt Luật sẽ tư vấn miễn phí cho khách hàng những vấn đề liên quan hay những khúc mắc của doanh nghiệp khi công ty bắt đầu kinh doanh.

Trên đây là những chia sẻ về vấn đề thành lập công ty lữ hành nội địa năm 2019. Hy vọng nó sẽ hữu ích với bạn.


Từ khóa liên quan:

Thành lập công ty ,


scroll

Gọi (7:45–17:15): 028 7300 0555Gọi (24/7): 090 960 8102Bảng giáLiên hệ