Thành lập một công ty khởi nghiệp có khó không?

5 /5 của 109 đánh giá

THÀNH LẬP MỘT CÔNG TY KHỞI NGHIỆP CÓ KHÓ KHÔNG?

Bạn muốn khởi nghiệp và hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh của mình. Nhưng bạn luôn lo lắng vì nghĩ rất khó để thành lập công ty. Có thật sự phức tạp như vậy?

thành lập một công ty khởi nghiệp

Chắc chắn có rất nhiều bạn có ý tưởng kinh doanh, có nguồn tài chính và các mỗi quan hệ. Mọi thứ như đã sẵn sàng để bạn thực hiện ước mơ kinh doanh, giải pháp tốt nhất cho bạn lúc này chính là thành lập công ty, làm chủ doanh nghiệp. Nhưng bạn sẽ làm gì để thực hiện các thủ tục thành lập doanh nghiệp? Cần làm gì để công ty hoạt động đúng mục đích, đúng nguyên tắc và không vi phạm những quy định của pháp luật Việt Nam?

Hãy cùng Nam Việt Luật tìm hiểu các vấn đề này nhé: 

♦ Bạn chỉ cần 2.000.000 đồng là có thể làm chủ một công ty

Bạn đã từng cầm rất nhiều name card của ai đó với chức danh là: Giám đốc hay Tổng Giám Đốc, chức vị Chủ tịch Hội đồng quản trị…. Bạn sẽ nghĩ người đó khác với những người bình thường khác nhưng có một điều thật sự bạn cần biết- Nếu bạn bỏ ra 2.000.000 đồng là đã có thể trở thành chủ của một pháp nhân được Pháp luật công nhận và bảo vệ.
Khi thành lập công ty bạn rất dễ dàng trong việc thực hiện các giao dịch, hoạt động kinh doanh, mua bán, dịch vụ. Tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho bạn làm giàu, thỏa mãn niềm yêu thích và sở trường của mình.

♦ Nhưng thành lập công ty- doanh nghiệp có rắc rối không? Và cần những gì?

Đây là một câu hỏi mà rất nhiều người đặt ra khi bắt đầu khởi nghiệp làm giàu và muốn biết về quy định của Pháp luật để có thể định hình xây dựng ý tưởng của mình theo hướng phù hợp nhất. Trước đây, cách đây khoảng chừng 5 năm, việc thành lập một công ty khởi nghiệp rất vất vả cho bất kỳ ai kể cả những người có sự am hiểu nhiều pháp luật, các chuyên gia pháp lý. Nhưng khi nền kinh tế thị trường phát triển mạnh, Việt Nam gia nhập nhiều hiệp hội thương mại quốc tế thì mọi việc trở nên đơn giản hơn nhiều và không còn rắc rối như bạn đã nghĩ.
Để thành lập công ty chỉ cần đủ các điều kiên sau: có tên công ty, ngành nghề kinh doanh, vốn điều lệ, địa chỉ trụ sở kinh doanh, tỷ lệ góp vốn đúng của các thành viên và bạn cần bổ sung bản sao y chứng minh thư nhân dân của những người tham gia góp vốn. Chỉ sau thời hạn 7 ngày làm việc bạn đã là một chủ doanh nghiệp có tư cách pháp nhân và được pháp luật công nhận.
Những vấn đề bạn cần lưu ý đó là phải lựa chọn tên nào cho đúng, ngành nghề sao cho không được trái với quy định pháp luật, không nằm trong danh sách ngành nghề cấm, có cần chứng chỉ hành nghề hay không?....
Nếu bạn muốn thành lập công ty nhưng vẫn chưa nắm được các quy định của pháp luật hiện hành hoặc muốn đẩy nhanh thủ tục thành lập công ty. Hãy liên hệ ngay với công ty Nam Việt Luật, chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp chuyên nghiệp, giá rẻ. Quý khách sẽ cảm thấy hài lòng khi đã tin tưởng lựa chọn Nam Việt Luật.

Từ khóa liên quan:

Bài viết cùng danh mục
scroll
Số điện thoại
0909 608 102