7 Điều cần biết trước thành lập công ty

Bạn có những ý kinh doanh tốt và sau bao ngày chuẩn bị mọi thứ để có thể thành lập công ty mới cho riêng bạn, cuối cùng công ty của bạn cũng được khai trương và bước vào con đường kinh doanh của mình với bao hy vọng phía trước.Có biết bao điều mà bạn cần phải chuẩn bị và có rất nhiều việc mà bạn chưa biết tới cho doanh nghiệp của mình
Sau đây là những điều mà bạn cần lưu ý và cần chuẩn bị thật kỹ trước khi thành lập doanh nghiệp mới của bạn:

1. Có một Ý tưởng tốt
Tương lai thành công hay là thất bại, số phận của một doanh nghiệp phụ thuộc rất lớn vào ý tưởng ban đầu của nó và cái chính là do các bạn ngay từ lúc ban đầu. Chỉ cần đảm bảo là có một số lượng đáng kể khách hàng tương lai sẵn sàng bỏ tiền ra mua sản phẩm/dịch vụ mà bạn nghĩ ra là bạn đã có đủ cơ sở để triển khai nó rồi. Nhưng làm thế nào để có thể tìm ra ý tưởng đó? Tác giả Joe Carbo đưa ra một câu trả lời hết sức đơn giản mà có lẽ nhiều người đã hơn một lần được nghe: “Hãy tìm ra một nhu cầu trên thị trường và đáp ứng nhu cầu đó”.

2. Chuẩn bị kế hoạch kinh doanh hoàn hảo
Đó là bản đồ phác thảo ra những con đường hợp lý nhất dẫn dắt bạn đến thành công do bạn đưa ra cho doanh nghiệp của bạn. Một kế hoạch kinh doanh tốt không thể không xem xét tường tận những khía cạnh từ đơn giản đến phức tạp nhất của một doanh nghiệp tất cả đều rất quan trọng. Dự toán ngân sách ban đầu của công ty bạn, nguồn tiền đầu tư ban đầu, vốn hoạt động ra sao, lợi nhuận trên doanh số, kiểm kê, chi phí quảng cáo, tiền thuê mặt bằng, tiện ích, thuế.., tất cả các bạn thống kê thật chi tiết
Vậy làm thế nào để lập được một kế hoạch kinh doanh tốt? Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sách báo sẽ cung cấp cho bạn kiến thức về vấn đề này, hoặc bạn có thể liên hệ với các tổ chức hỗ trợ doanh nghiệp hay phòng thương mại địa phương, nơi doanh nghiệp mới sẽ tọa lạc.
3. Xác định rõ có một thị trường cho riêng bạn
Thông thường Các công ty lớn trước khi kinh doanh các sản phẩm và dịch vụ chẳng bao giờ liều lĩnh tung ra sản phẩm trong khi còn mơ hồ việc liệu khách hàng của họ có cần đến nó hay không ở điều này các bạn phải chuẩn bị thật kỹ trước khi đưa ra quayt. Trước tiên họ sẽ tiến hành nghiên cứu thị trường thông qua việc khảo sát những người có vẻ có nhu cầu nhất về sản phẩm đó, rồi phân tích thái độ cũng như mức độ hài lòng của những khách hàng này đối với sản phẩm/dịch vụ đó.
4. Ngân sách. 
Ngân sách có thể là vốn riêng của bạn hoặc là vay mượn của một ai đó.Sẽ thuận lợi hơn rất nhiều nếu bạn dùng tiền của mình để kinh doanh, bởi vì bạn không cần phải đau đầu nghĩ tới việc trả nợ. Tuy nhiên, hầu hết chúng ta đều không có đủ tiền để thành lập doanh nghiệp. Các bạn có thể vay vốn ở một số nơi Trước hết, bạn hãy thử liên hệ với một tổ chức nào đó, ví dụ văn phòng hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ ở địa phương. Họ luôn có rất nhiều kế hoạch kinh doanh từ các công ty khác ở khắp nơi gửi đến để … vay tiền như bạn, từ vài trăm cho tới vài triệu USD. Họ sẵn lòng cho bạn biết về những khoản tài trợ nào đang nhàn rỗi, cũng như hướng dẫn bạn cách thức hoàn thiện hồ sơ có thể đáp ứng được những điều kiện vay vốn.
5. Xây dựng cơ sở dữ liệu khách hàng ngay từ thời kỳ đầu

Khách hàng là một phần quyết định thành công cho doanh nghiệp của bạn. Thông qua các hoạt động nghiên cứu thị trường, bạn đã chắc chắn rằng có một số lượng khách hàng nhất định sẽ cần đến sản phẩm/dịch vụ mà công ty tương lai của bạn cung cấp. Các bạn hãy tìm kiếm khách hàng trước khi thành lập công ty nhé

6. Những điều không mong đợi
Chúng ta luôn hi vọng những điều tốt đẹp nhất đến với mình, song cũng cần phải phòng ngừa những việc tệ hại có thể xảy ra như vấn nạn ngập đường vào mùa mưa, sự cố hỏa hoạn, thiên tai, trộm cướp… Hãy trù bị tất cả để khi những điều bất trắc xảy ra, chúng ta đã có phương cách đối phó chủ động nhất, đồng thời hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do nó gây ra.

7. Tri thức là sức mạnh

Mỗi ngày hãy bỏ ra 20 phút để suy nghĩ về ý tưởng kinh doanh của mình  Làm thế nào để đánh giá những kiến thức mà bạn đã thu thập đã “đủ” hay chưa? Đó là khi bạn có thể nhìn thấy được ngày càng nhiều những thách thức mà công ty sẽ phải vượt qua, cũng như những cơ hội mà trước đây bạn chưa bao giờ biết đến.

Và đây là lời khuyên cuối cùng khi doanh nghiệp của bạn bắt đầu đi vào hoạt động: làm hài lòng khách hàng hơn những gì họ mong đợi. Đó là điều mà bất cứ khách hàng nào cũng đều đòi hỏi ở doanh nghiệp, cho dù doanh nghiệp đó có thuộc lĩnh vực hoạt động hay ngành nghề kinh doanh nào chăng nữa.

Từ khóa liên quan:

Thành lập công ty ,


scroll

Gọi (7:45–17:15): 028 7300 0555Gọi (24/7): 090 960 8102Bảng giáLiên hệ