Địa điểm nào thực hiện thay đổi giấy phép kinh doanh

Thay đổi giấy phép kinh doanh sẽ có thể xảy ra trong suốt quá trình hoạt động của doanh nghiệp. Có rất nhiều lý do cần thực hiện thủ tục hành chính này như thay đổi tên công ty, địa điểm kinh doanh, ngành nghề kinh doanh, vốn điều lệ….Nhưng không phải ai cũng biết được nơi nào tiếp nhận hồ sơ thay đổi giấy phép kinh doanh. Hãy cùng Nam Việt Luật tìm hiểu các thông tin hữu ích nhé.
Nền kinh tế hiện nay đang biến động từng ngày, có rất nhiều doanh nghiệp - công ty để có thể thích ứng với xu thế thị trường cũng như nhu cầu của người tiêu dùng đã phải thay đổi công việc, hình thức kinh doanh của mình. Và thay đổi giấy phép kinh doanh là điều tất yếu. Bạn hoàn toàn có thể thay đổi một hay nhiều điều khoản trong giấy phép kinh doanh. Tuy nhiên, thủ tục thay đổi này không hề đơn giản, cần bổ sung rất nhiều giấy tờ, hồ sơ và bạn có thể phải đi đi lại lại hàng chục lần mới có thể hoàn tất việc thay đổi cho công ty của mình. Điều đầu tiên bạn cần nắm được chính là - đến đâu để thay đổi giấy phép kinh doanh? Và trước hết bạn cần biết và hiểu những loại hình thay đổi giấy phép kinh doanh và lợi ích gì từ việc thay đổi giấy phép kinh doanh?

Các hình thức cần tiến hành thay đổi giấy phép kinh doanh

  • Thứ nhất là khi thay đổi tên công ty hoặc tên doanh nghiệp: Đây là việc mở đầu cho việc chuyển hướng sang một lĩnh vực hay một hình thức kinh doanh mới.
  • Thứ hai là thay đổi địa điểm công ty: Trong quá trình hoạt động kinh doanh, có rất nhiều lí do khác nhau, công ty sẽ phải mở rộng thêm chi nhánh hoặc phải di chuyển địa điểm sang một địa bàn khác thuận tiện hơn. Với nhiều trường hợp, công ty thay đổi địa điểm chuyển sang quận khác thì phải thay đổi luôn cả con dấu.
  • Thứ ba là thay đổi hoặc bổ sung thêm các ngành nghề kinh doanh: Để có thể đẩy mạnh tính cạnh tranh trên thị trường hoặc cần mở rộng thêm đối tượng khách hàng, doanh nghiệp sẽ tiến hành thay đổi lĩnh vực kinh doanh của mình một cách linh hoạt và phù hợp nhất.
  • Thứ tư là thay đổi về vốn điều lệ: việc thay đổi này phụ thuộc rất nhiều vào loại hình doanh nghiệp cũng như phụ thuộc vào ngành nghề kinh doanh, được quy định chặt chẽ trong các văn bản pháp luật.
  • Thứ năm là thay đổi về số lượng thành viên cổ đông, chủ sở hữu hay người đại diện doanh nghiệp trước pháp luật: đây là một thay đổi thường xuyên xảy ra nhất, phụ thuộc vào việc mở rộng hay thu hẹp quy mô kinh doanh của công t
  • Thứ sáu là thay đổi loại hình của doanh nghiệp: bạn phải nắm chắc các loại hình doanh nghiệp tại Việt Nam cũng như tính ưu nhược điểm của từng loại hình trước khi quyết định nên thay đổi hay không.
  • Ngoài ra còn có thay đổi giấy phép kinh doanh khi mở thêm chi nhánh hoặc văn phòng đại diện.

Lợi ích gì từ việc thay đổi giấy phép kinh doanh ?

Thay đổi giấy phép kinh doanh mang đến cho các doanh nghiệp những cơ hội kinh doanh mới để giúp bạn có thể mở rộng công ty và số lượng nhân viên. Trong quá trình hoạt động sẽ phát sinh vô vàn vấn đề từ thực tiễn khiến doanh nghiệp cần điều chỉnh nội dung giấy phép đăng ký kinh doanh sao cho phù hợp với hoạt động của công ty. Nếu doanh nghiệp không kịp thời thay đổi có thể gặp một số rắc rối đáng kể, xấu nhất có thể là bị tước bỏ giấy phép kinh doanh vì vi phạm các điều khoản được quy định trong luật doanh nghiệp.

Và “ Đến đâu để thực hiện thay đổi giấy phép kinh doanh?”

Các doanh nghiệp nếu muốn thay đổi giấy phép kinh doanh thì bắt buộc phải đến nơi doanh nghiệp đăng ký giấ phép kinh doanh lần đầu tiên như Phòng Đăng ký kinh doanh cấp quận (huyện).
Tuy nhiên, giống như trình bày ở trên, thay đổi giấy phép kinh doanh sẽ bao gồm khá nhiều thủ tục, giấy tờ, hồ sơ vô cùng tốn kém thời gian và công sức. Vậy giải pháp tốt nhất để bạn thay đổi giấy phép kinh doanh là bạn liên hệ đến các công ty cung cấp dịch vụ liên quan đến thành lập doanh nghiệp. Điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức, chi phí mà còn đảm bảo được tính đúng trong việc thực hiện theo quy định của pháp luật
Nhằm đáp ứng cho cầu trên thị trường, có rất nhiều công ty pháp luật ra đời tiếp nhận làm các dịch vụ thành lập công ty, thay đổi giấy phép kinh doanh. Nhưng công ty Nam Việt Luật chính là đơn vị hàng đầu tại TP.HCM về pháp luật doanh nghiệp, nếu bạn cần được tư vấn trực tiếp, tìm hiểu những thông tin chính xác, phù hợp nhất với công ty mình, hãy liên hệ qua số Hotline của Nam Việt Luật nhé.
Xem thêm : thủ tục thành lập chi nhánh ở nước ngoài --- thủ tục sau khi thay đổi tên công ty.


scroll

Gọi (7:45–17:15): 028 7300 0555Gọi (24/7): 090 960 8102Bảng giáLiên hệ