Thủ tục thành lập công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ

Thủ tục thành lập công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ như thế nào? Có cần lưu ý vấn đề gì không? Nếu bạn đang băn khoăn về những vấn đề trên thì hãy tham khảo ngay bài viết sau để tìm câu trả lời cụ thể.

I/ Thủ tục thành lập công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ như thế nào?

Hồ sơ, thủ tục thành lập công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ gồm:

 • Giấy đề nghị được cấp giấy đăng ký doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ bảo vệ.
 • Danh sách và thông tin của thành viên hay cổ đông của công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ.
 • Điều lệ của công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ
 • Chứng minh nhân dân bản sao, hộ chiếu hay thẻ căn cước bản sao, có công chứng hợp lệ. Và kèm theo  Giấy phép đăng ký doanh nghiệp, giấy chứng minh tư cách pháp nhân tương đương nếu là tổ chức mở công ty.
 • Giấy ủy quyền cho Nam Việt Luật (nếu cần).

Sau khi hoàn thành thủ tục thành lập công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ, doanh nghiệp mang hồ sơ nộp lên Phòng đăng ký kinh doanh của Sở Kế Hoạch và đầu tư để được cấp giấy phép kinh doanh trong khoảng  từ 3 – 6 ngày.

II/ Những vấn đề cần lưu ý khi thành lập công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ

Bên cạnh thủ tục thành lập công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ thì doanh nghiệp cũng cần lưu ý một số vấn đề như:

1. Chuẩn bị đầy đủ các thông tin ban đầu khi mở công ty:

Chuẩn bị đăng ký vốn điều lệ của doanh nghiệp:

 • Doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ bảo vệ kê khai vốn điều lệ tùy theo khả năng, điều kiện hay số vốn cụ thể của công ty.  (Tham khảo thêm: Vốn điều lệ là gì?).
 • Nếu trường hợp, doanh nghiệp đăng ký ngành nghề kinh doanh có điều kiện về vốn pháp định thì sẽ cần đăng ký mức vốn điều lệ tối thiểu ngang bằng với số vốn pháp định đã được quy định. (Tham khảo thêm: Danh sách ngành nghề kinh doanh yêu cầu vốn pháp định).

Chuẩn bị địa chỉ của công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ:

 • Địa chỉ của công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ cần loại trừ nhà chung cư, khu tập thể, vì những địa điểm này không được đặt địa chỉ doanh nghiệp. (Tham khảo ngay: Cách đặt địa chỉ công ty).

Chuẩn bị chọn ngành nghề kinh doanh:

Chuẩn bị tên cho công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ:

 • Tên của công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ có thể là tên tiếng anh, tên viết tắt, tuy nhiên vẫn cần đảm bảo những quy định chung như không trùng lặp, không gây nhầm lẫn, từ ngữ sử dụng phù hợp văn hóa, cấu trúc tên đầy đủ. (Tham khảo chi tiết hơn: Cách đặt tên công ty).

Chuẩn bị chọn loại hình công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ:

Chuẩn bị chọn người đại diện theo pháp luật:

 • Công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ cần chọn người đại diện vừa có đủ năng lực để có thể quyết định những công việc quan trọng của công ty, vừa tuân thủ những quy định chung của pháp luật. (Tham khảo thêm: Quy định về người đại diện theo pháp luật).

2. Hoàn tất thủ tục cần thiết khi kinh doanh công ty bảo vệ

Khi có giấy phép đăng ký kinh doanh công ty bảo vệ, doanh nghiệp cần thực hiện:

Chuẩn bị việc góp vốn vào công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ:

Chuẩn bị công bố thông tin công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ:

 • Bạn cần tiến hành công bố, thông báo trên cổng thông tin của quốc gia các thông tin đăng ký công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ.

Đăng ký tài khoản ngân hàng:

 • Chủ công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ mang con dấu, CMND, giấy đăng ký công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ đến ngân hàng để mở tài khoản.

Khắc con dấu và công khai mẫu dấu:

 • Công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ tiến hành khắc con dấu tròn của doanh nghiệp, trên con dấu cần có mã số thuế và tên công ty để phân biệt với những công ty khác. Sau đó, công bố mẫu lên cổng thông tin đăng ký của doanh nghiệp.

Đăng ký chữ ký số:

 • Công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ cần tiến hành đăng ký mua chữ ký số để tiến hành đóng thuế online.

Thuê kế toán hay dịch vụ kế toán:

Treo biển hiệu công ty và phát hành hóa đơn:

 • Công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ đặt làm bảng hiệu để treo sau khi mở công ty.
 • Hơn nữa, cần tiến hành thông báo phát hành hóa đơn và in hóa đơn GTGT theo quy định.

Chuẩn bị việc thực hiện kê khai thuế và đóng thuế:

 • Doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực kinh doanh dịch vụ bảo vệ cần tiến hành kê khai và nộp tờ kê khai thuế ban đầu cho cơ quan thuế. Hơn nữa, sau khi thành lập công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ, bạn cần đóng những loại thuế như thuế thu nhập doanh nghiệp dựa trên mức lợi nhuận, thuế môn bài và thuế giá trị gia tăng.

3. Xin giấy phép đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ bảo vệ

 • Dịch vụ bảo vệ là một ngành nghề yêu cầu điều kiện kinh doanh. Do đó, doanh nghiệp cần tiến hành hoàn thành các điều kiện cơ bản và xin giấy phép đủ điều kiện kinh doanh, giấy phép đủ điều kiện đảm bảo về trật tự, an ninh khi kinh doanh dịch vụ bảo vệ.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về thủ tục thành lập công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ, mong rằng sẽ giúp ích doanh nghiệp khi mở công ty. Hãy liên hệ đến Nam Việt Luật để được tư vấn chi tiết hơn nếu còn điều gì thắc mắc nhé!


Từ khóa liên quan:

Thành lập công ty ,


scroll

Gọi (7:45–17:15): 028 7300 0555Gọi (24/7): 090 960 8102Bảng giáLiên hệ