Tư vấn thành lập công ty Trách nhiệm hữu hạn

Công ty trách nhiệm hữu hạn là một trong những loại hình công ty úy tín nhất hiện nay. Vậy để thành lập công ty Trách nhiệm hữu hạn thì cần làm những gì? Bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

       1. Công ty TNHH là gì? – Ưu nhược điểm nên biết

Công ty TNHH là một trong những loại hình doanh nghiệp phổ biến nhất hiện nay. Nó bao gồm 2 hình thức đó là công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên và công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên.

 • Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên là công ty được làm chủ bởi một cá nhân hay tổ chức. Và cá nhân hay tổ chức này cũng có trách nhiệm về tài sản cũng như các khoản nợ của doanh nghiệp. Công ty này không được phân chia cổ phần.

>>>>>>>>> Tư vấn thành lập công ty TNHH 1 thành viên

 • Công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên là công ty có ít nhất 2 thành viên và số lượng thành viên tối đa là 50 người. Loại hình công ty này cũng không thể thực hiện việc phát hành cổ phiếu như những loại hình doanh nghiệp khác.

>>>>>>>>>> Tư vấn thành lập công ty TNHH 2 thành viên

 • Một số ưu điểm của loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn:

+ Công ty trách nhiệm hữu hạn là loại hình uy tín, được nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

+ Cơ cấu tổ chức của loại hình này đơn giản nên các công ty mới mở, công ty có đặc thù nghề nghiệp hay loại doanh nghiệp gia đình nên chọn hình thức kinh doanh này.

+ Nếu công ty kinh doanh chưa có lãi thì khi chuyển nhượng cổ phần sẽ không bị tính thuế.

+ Công ty trách nhiệm hữu hạn có rủi ro thấp hơn những loại hình khác.

 • Tuy nhiên, loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn cũng không tránh khỏi hạn chế về vấn đề huy động vốn và cũng không được phát hành cổ phiếu như công ty cổ phần.  Số thành viên bị giới hạn chỉ ở mức 50 người.

2. Hướng dẫn chi tiết thành lập công ty Trách nhiệm hữu hạn

 • Những việc cần lưu ý: Bạn cần chuẩn bị tên công ty, địa chỉ công ty, ngành nghề sẽ kinh doanh cụ thể, tìm hiểu về vốn pháp định. Bên cạnh đó là lựa chọn mức vốn điều lệ phù hợp, chọn người đại diện, cách phân chia vốn góp...
 • Những giấy tờ cần chuẩn bị: Hồ sơ xin giấy đăng ký kinh doanh; Nội dung điều lệ của doanh nghiệp; Danh sách thành viên công ty; Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu (bản photo có công chứng hoặc bản chính để đối chiếu); Các tài liệu liên quan khác. Hoặc giấy ủy quyền cho công ty Nam Việt Luật.

>>> Mọi thắc mắc về hồ sơ giấy tờ vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật để được tư vấn chi tiết hơn!

 • Quy trình tiến hành thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn:
 • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ cũng như nộp hồ sơ cho Sở Kế hoạch và Đầu tư và chờ đợi kết quả. Nếu hồ sơ hợp lệ thì doanh nghiệp sẽ sớm được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động kinh doanh, còn nếu thiếu, sai sót, chưa đúng thì sẽ được thông báo cụ thể lý do.

>>> Nếu doanh nghiệp đăng ký thành lập công ty trọn gói tại Nam Việt Luật thì chỉ cần cung cấp CMND / hộ chiếu cùng những giấy tờ chứng nhận liên quan. Còn lại Nam Việt Luật sẽ hoàn thành mọi hồ sơ, thủ tục cho bạn một cách nhanh nhất.

 • Bước 2: Thực hiện đầy đủ những việc cần làm sau khi mở công ty
 • Công bố trên cổng thông tin điện tử về nội dung đăng ký doanh nghiệp của công ty trách nhiệm hữu hạn. Trong vòng 30 ngày từ khi có giấy chứng nhận hoạt động kinh doanh mà doanh nghiệp không công khai thông tin này thì sẽ bị phạt với mức phạt lên đến 2 triệu VNĐ.
 • Tiến hành khắc con dấu, công bố mẫu dấu sẽ sử dụng của công ty trong suốt thời gian mở cửa kinh doanh.
 • Đóng thuế môn bài, kê khai thuế, đăng ký nộp thuế online.
 • Tính thuế GTGT theo phương pháp đang được áp dụng.
 • Đặt in hóa đơn, mua hóa đơn từ cơ quan thuế hoặc tự in hóa đơn để sử dụng nếu có điều kiện.

3. Đăng ký thành lập công ty trọn gói tại Nam Việt Luật – Tạo bước khởi đầu thuận lợi

Để có bước khởi đầu thuận lợi nhất khi thành lập một công ty trách nhiệm hữu hạn, bạn hãy đăng ký tư vấn và áp dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp của Nam Việt Luật. Chúng tôi cam kết sẽ hoàn thành mọi thủ tục nhanh chóng, tiết kiệm nhất cho bạn, để bạn có thể phát triển tốt hoạt động kinh doanh của công ty mình.

Nam Việt Luật sẽ là địa chỉ tư vấn thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn uy tín mà bạn có thể yên tâm tin tưởng. Mọi thắc mắc cần tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé!


Từ khóa liên quan:

Thành lập công ty ,


scroll

Gọi (7:45–17:15): 028 7300 0555Gọi (24/7): 090 960 8102Bảng giáLiên hệ